Giá thiết kế website là bao nhiêu là câu hỏi được đặt ra thường xuyên của rất nhiều khách hàng có nhu cầu thiết kế website. Bài viết sau đây, AZSEO sẽ giải thích chi tiết các khoản chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì một website giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hiệu quả đồng thời mang lại lợi ích vượt trội.

 

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn các website với các mức chi phí khác nhau. Vì vậy rất khó để có thể đưa ra câu trả lời cụ thể giá thiết kế website là bao nhiêu hay chi phí thiết kế website như thế nào.

 

Giá thiết kế website là bao nhiêu và các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động?

 

Ban đầu để có được một website, bạn cần quan tâm đến 3 loại chi phí chính là chi phí mua tên miền, chi phí thuê hosting và chi phí thiết kế website. Kể từ các năm sau, khách hàng chỉ cần chi trả chi phí tối thiểu bao gồm chi phí duy trì tên miền và chi phí duy trì hosting, còn thiết kế website, khách hàng chỉ cần trả một lần duy nhất và có thể sử dụng lâu dài. Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về giá thiết kế website là bao nhiêu và thiết kế website cần gì?

1. Chi phí tên miền (Domain) – một phần quan trọng trong giá thiết kế website

Tên miền là một khoản chi phí cố định và cần phải có khi thiết kế website bán hàng hoặc bất kỳ website nào khác. Tên miền giống như địa chỉ nhà, bởi đây là địa chỉ website để người dùng có thể truy cập đến. Có hai loại tên miền là tên miền quốc tế (.com, .org, .net, .info, .xyz) và tên miền Việt Nam (.vn hay .com.vn). Tùy vào tên miền khách hàng lựa chọn mà mức giá có thể khác nhau, tuy nhiên tên miền quốc tế thường có mức giá rẻ hơn so với tên miền Việt Nam. Tên miền thường được mua theo năm, tối thiểu là 1 năm và tối đa là 10 năm, nếu bạn mua 1 năm thì đến năm thứ 2 bạn phải gia hạn tên miền để tiếp tục sử dụng.

 

2. Giá  thiết kế website bao gồm chi phí hosting

Bên cạnh tên miền thì hosting là thành phần không thể thiếu được của một website đồng thời nằm trong chi phí thiết kế website. Đây chính chính là không gian lưu trữ toàn bộ mã nguồn và dữ liệu của website trên Internet, nếu không có hosting thì website không thể hoạt động được. Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà hosting có nhiều gói với mức giá khác nhau. Tuy nhiên, Khách hàng nên lựa chọn các gói hosting có tốc độ, băng thông và dung lượng phù hợp với website để website hoạt động ổn định nhất. Bạn có thể mua hosting theo tháng hoặc theo năm tùy thời gian sử dụng và đơn vị cung cấp dịch vụ cho phép, đồng thời bạn phải mua thêm gói hosting mới khi hết hạn để duy trì hoạt động của website thường xuyên.

 

Giá thiết kế website là bao nhiêu?

Giá thiết kế website là không cố định bởi nó còn phụ thuộc vào yêu cầu thực tế khi thiết kế website của khách hàng. Một website có giao diện đơn giản, ít chức năng sẽ có mức giá thấp hơn so với các website có yêu cầu riêng với giao diện và các tính năng phức tạp.

Để có một website chuyên nghiệp thì chi phí thiết kế website mà khách hàng phải bỏ ra tối thiểu khoảng 3 triệu đến 5 triệu đồng/website. Tuy nhiên chi phí thiết kế website là chi phí khách hàng chỉ cần thanh toán một lần và có thể sử dụng lâu dài nên rất tiết kiệm so với các hình thức khác.

 

4. Các chi phí phát sinh thêm khi thiết kế website :

Ngoài các chi phí nói trên, khách hàng có thể phải bỏ ra một số chi phí khác tùy theo nhu cầu như chứng nhận SSL giúp website bảo mật tốt hơn, công cụ chống copy nội dung DMCA Protected,…

Trên đây là các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động giúp khách hàng hiểu hơn về giá thiết kế website là bao nhiêu đồng thời có thể cân nhắc lựa chọn thiết kế website phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế và nguồn ngân sách bỏ ra. Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với AZSEO để được tư vấn cụ thể, báo giá và lựa chọn các gói thiết kế website phù hợp nhất.