Chatbot Viral là gì ? Hướng dẫn sử dụng Chatbot Viral miễn phí

Chatbot Viral hỗ trợ chúng ta xây dựng một tệp khách hàng trong khoảng thời gian ngắn, bằng những tin nhắn gửi tới các khách hàng tiềm năng messenger. Công cụ này tạo ra một sự lan truyền vô cùng hiệu quả, hướng tới các khách hàng tiềm năng cho các bạn. Vậy thì Chatbot Viral là gì? Cách tạo Chatbot Viral miễn phí như thế nào? Hãy cùng Azseo tìm hiểu thêm thông tin về công cụ này trong bài viết dưới đây nhé.  

1. Chatbot Viral là gì ?

Có rất nhiều khách hàng còn chưa biết rõ Chatbot Viral là gì? Thực chất, công cụ này là giải pháp để tạo sự lan truyền giữa người dùng này với người dùng khác thông qua nền tảng Messenger thông qua Facebook. Nhờ có sự lan truyền này đã tạo ra một lượng data khổng lồ đăng ký cũng như nhắn tin với bot. 

Chính vì thế mà chúng ta có thể sử dụng Chatbot Viral để thu thập các thông tin từ khách hàng, tập hợp những người có chung một mối quan tâm lại với nhau. Khi đã thu thập thông tin thành công, chúng ta sẽ triển khai chiến lược gửi tin nhắn tới hàng loạt khách hàng để PR sản phẩm, chia sẻ các thông tin hoặc lên một chuỗi hành động để chăm sóc khách hàng của mình. 

Bạn cần tìm đơn vị quảng cáo Facebook uy tín tại HCM – Liên hệ ngay Azseo để được hổ trợ.

chatbot-viral
Chatbot Viral là gì?

2. Yếu tố quyết định Chatbot Viral thành công

Không phải lúc nào bạn cũng thành công khi triển khai Chatbot Viral. Để đạt được thành công, bạn cần lưu ý tới một số yếu tố sau:

 • Những phần quà tặng cho khách hàng phải có giá trị, nguồn hàng phải dồi dào. 
 • Phải biết cách khai thác bán hàng từ khách đăng ký bot.
 • Biết kết hợp bán thêm các sản phẩm dùng kèm với quà tặng.
 • Biết phân loại, sàng lọc những khách hàng rác để không gặp phải trường hợp bùng đơn hàng. 

3. Cách tạo Chatbot Viral miễn phí

3.1 Chọn bot bán hàng phù hợp

Trước khi bắt tay vào chạy chiến lược Viral Chatbot thì các bạn phải thực sự hiểu rõ cũng như trước đó phải sử dụng thành thạo một loại Chatbot nào đó. Azseo khuyên các bạn nên lựa chọn sử dụng Aha Chatbot vì một số lý do sau đây:

 • Aha Chat được phát triển bởi một đơn vị trong nước.
 • Aha Chat có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng.
 • Công cụ này cũng phù hợp cho người Việt sử dụng.

Nếu lựa chọn sử dụng phiên bản Pro thì bot của các bạn sẽ không giới hạn số lượng người đăng ký. Nhờ đó mà các bạn có thể thoải mái trong việc lên ý tưởng cho Viral Chatbot của mình. Bên cạnh đó thì Aha Chat bot còn hỗ trợ các bạn tạo ra một loạt mẫu Chatbot Viral có sẵn. Các bạn chỉ việc chỉnh sửa và sử dụng lại các Chatbot Viral nếu có nhu cầu. 

3.2 Tham khảo cách tạo Chatbot Viral

A. Chatbot Viral Chia sẻ nhận quà

 • Hướng dẫn chơi: Những khách hàng mời được 3 người tham gia sẽ được nhận 1 phần quà.
 • Ngành nghề phù hợp: Điện tử giá rẻ, mỹ phẩm, thời trang.

B. Chatbot Viral nhận coupon free

 • Hướng dẫn chơi: Sẽ random một coupon bất kỳ, khách hàng có thể mời thêm bạn bè tham gia.
 • Ngành nghề phù hợp: Nhà hàng, du lịch, spa.

C. Chatbot Viral tích điểm nhận quà

 • Hướng dẫn chơi: Người chơi sẽ tham gia trả lời câu hỏi và nhận điểm hoặc chia sẻ để nhận điểm. Sau đó đổi điểm thành quà.
 • Ngành nghề phù hợp: Giáo dục, du học

D. Chatbot Viral vòng quay may mắn

 • Hướng dẫn chơi: Khách hàng chia sẻ để nhận thêm các lượt quay. Nếu quay trúng vào phần quà nào thì sẽ được tặng phần quà đó. 
 • Ngành nghề phù hợp: Phù hợp cho tất cả ngành hàng.

E. Chatbot Viral đua top lấy quà

 • Hướng dẫn chơi: Trong số tất cả người chơi, 10 người có lượt chia sẻ nhiều nhất sẽ được tặng quà.
 • Ngành nghề phù hợp: Phù hợp cho tất cả ngành hàng.

4. Hướng dẫn cách Viral Chatbot

Mặc dù đã chuẩn bị tất cả mọi thứ từ luật chơi, cách chơi, quà tặng…nhưng trước đó các bạn cần phải tìm hiểu kỹ cách để đưa kịch bản Chatbot Viral đến gần với khách hàng. Để làm được điều này, Azseo xin giới thiệu cho các bạn những cách sau đây:

 1. Gửi tin nhắn qua Messenger: Với cách này, các bạn sẽ gửi đường link Chatbot Viral cho bạn bè của mình qua Messenger. 
Các bạn có thể chuyển tiếp đường link cho bạn bè 
 1. Thực hiện bằng cách chạy Ads trên Messenger: Đây là hình thức quảng cáo đi kèm với nút gửi tin nhắn. Khi đó, phía người dùng chỉ cần nhấn vào thì kịch bản Chatbot Viral sẽ xuất hiện. 
 2. Thêm nút nhắn tin trên fanpage của mình: Các bạn hãy cài nút nhắn tin trong phần trang chủ của fanpage hoặc có thể hiển thị nút tin nhắn ngay tại các bài viết. 
chatbot-viral-2
Thêm nút nhắn tin trên fanpage 
 1. Chèn nút tin nhắn ngay trên website: Chúng ta cũng có thể chèn nút tin nhắn kết hợp với bot ở website của mình cũng được nhé.
chatbot-viral-3
Chèn bot tại website
 1. Chia sẻ đường link Chatbot lên trên news feed: Hãy chia sẻ đường link Chatbot Viral trên trang Facebook cá nhân hoặc fanpage của bạn. 

Trên đây là câu trả lời của Azseo về Chatbot Viral là gì? cũng như toàn bộ thông tin về Chatbot Viral để mọi người cùng tham khảo. Hãy bắt đầu sử dụng Chatbot Viral ngay hôm nay để có thêm nhiều khách hàng đăng ký bot bạn nhé. Azseo chúc các bạn tạo và sử dụng hiệu quả công cụ Chatbot Viral này.