Shopee Rewards là gì? Làm thế nào để tham gia Shopee Rewards

Shopee là sàn thương mại điện tử được đông đảo khách hàng biết đến và lựa chọn sử dụng. Lý do bởi vì nền tảng này không chỉ đa dạng về mặt hàng, có mức giá hợp lý mà còn thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi, voucher giảm giá để mọi người có thể mua được hàng hóa với mức giá ưu đãi nhất.

Chính vì thế, khi mua đồ thường xuyên trên Shopee, bạn sẽ nhận được thứ hạng, được xếp hạng thành viên bởi Shopee Rewards. Vậy thì Shopee Rewards là gì? Hãy cùng Azseo tìm hiểu về khái niệm này trong bài viết dưới đây.  

1. Shopee Rewards là gì? 

Rất nhiều người sử dụng Shopee để mua sắm được một thời gian dài nhưng vẫn không biết Shopee Rewards là gì? Đây là chương trình do Shopee tạo ra với mục đích tri ân khách hàng của mình. Khi tham gia chương trình này, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi dựa theo thứ hạng mà họ đạt được, các thứ hạng bao gồm: Kim Cương, Vàng, Bạc. Thứ hạng này được tính dựa theo đơn hàng và mức chi tiêu được  tích lũy hàng tháng.

Bạn cần tìm đơn vị quảng cáo Shoppe giá rẻ – Liên hệ ngay Azseo để nhận tư vấn.

Shopee Rewards
Shopee Rewards

2. Cách xem Shopee Rewards trên ứng dụng Shopee

Sau khi đã giải thích Shopee Rewards là gì? Azseo sẽ hướng dẫn mọi người cách xem Shopee Rewards trên ứng dụng. 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Shopee rồi ấn vào phần “Tôi”.
 • Bước 2: Trong phần Tôi, bạn nhấn vào thanh thành viên.
 • Bước 3: Ở đây, bạn có thể xem được thứ hạng cũng như ưu đãi mà mình nhận được.

3. Tiêu chí thứ hạng của Shopee Rewards

Các thứ hạng trong Shopee Rewards có cách tính như sau:

 • Thành viên: thứ hạng này được tự động áp dụng cho tất cả những ai sử dụng Shopee. 
 • Hạng kim cương: Để đạt được thứ hạng này, người dùng cần phải hoàn thành 75 đơn hàng hoặc chi tiêu 20.000.000 đồng trong khoảng thời gian 6 tháng.
 • Hạng vàng: Để đạt được thứ hạng này, người dùng cần hoàn thành 75 đơn hàng hoặc có mức chi tiêu tầm 5.000.000 đồng trong khoảng thời gian 6 tháng.
 • Hạng bạc: Để đạt được thứ hạng này, người dùng cần hoàn thành 3 đơn hàng hoặc có mức chi tiêu tầm 3.000.000 đồng trong khoảng thời gian 6 tháng. 
Shopee Rewards
Ưu đãi theo thứ hạng của Shopee Rewards

4. Chương trình ưu đãi dành cho từng thứ hạng Shopee Rewards

Những người đạt được thứ hạng Bạc hoặc thứ hạng cao hơn sẽ nhận những mã ưu đãi từ Shopee Rewards gồm: ưu đãi độc quyền vào ngày hội thành viên, miễn phí vận chuyển, voucher mua sắm từ các nhà bán hàng yêu thích, sản phẩm giảm giá độc quyền theo tuần, ưu đãi thăng hạng. 

Đối với những khách hàng đạt thứ hạng vàng, thứ hạng kim cương, ngoài việc nhận được các ưu đãi giống như thành viên Bạc thì còn được nhận thêm một số quyền lợi khác như: ưu đãi vào dịp sinh nhật, voucher mua sắm đến từ các thương hiệu độc quyền, ưu đãi để duy trì thứ hạng, ưu đãi nhận được các thông tin khuyến mãi khác từ Shopee. 

5. Cách tính chu kỳ của Shopee Rewards

Mỗi một năm, Shopee Rewards sẽ có 2 chu kỳ như sau: chu kỳ 1, bắt đầu từ ngày 1/1-30/6, chu kỳ 2, bắt đầu từ ngày 1/7 cho tới 31/12. Ngày khởi động lại chu kỳ sẽ diễn ra 2 lần vào một năm. Khi tới đầu mỗi chu kỳ, thứ hạng của khách hàng sẽ được khởi động lại, từ đây sẽ được tính là thứ hạng khởi điểm, số tiền cũng như chỉ tiêu tích lũy của khách hàng sẽ tự động hoàn về số 0. 

Shopee Rewards-2
Các chu kỳ của Shopee Rewards

6. Những lưu ý khi tham gia Shopee Rewards

Ngoài khái niệm Shopee Rewards là gì? Cách tính chu kỳ của Shopee Rewards thì mọi người cũng cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

 • Những loại đơn mua hàng không được sử dụng để tích lũy thành tích cho người mua, gồm có: đơn hàng vi phạm các chính sách của Shopee, đơn mua hàng voucher và dịch vụ, đơn nạp giá trị đấu thầu từ khóa trên Shopee.
 • Shopee Rewards cũng khuyến khích khách hàng theo dõi một cách thường xuyên để nắm bắt được cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn, sẽ có một số ưu đãi bị giới hạn. 
 • Thành tích của khách hàng sẽ được Shopee Rewards xét duyệt 2 lần trong một năm. Tiền hàng tính từ ngày 1/1 và 1/7 hàng năm.
 • Các ưu đãi mà bạn nhận được từ Shopee sẽ không thể quy đổi hoặc đổi ra thành tiền mặt. Ưu đãi cũng không thể chuyển nhượng cho người khác dưới mọi hình thức. 
 • Shopee có quyền được thay đổi điều kiện tích lũy điểm của khách hàng cũng như các phần thưởng trong chương trình bất cứ lúc nào, không cần phải báo trước với khách hàng. 
 • Shopee cũng có thể hủy bỏ thứ hạng hoặc bất cứ món quà nào của khách hàng nếu nhận thấy các bạn vi phạm bất cứ chính sách tiêu chuẩn nào của Shopee.
 • Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, quyền quyết định từ phía Shopee chính là quyết định cuối cùng dành cho khách hàng. 

Trên đây, Azseo đã giải thích rõ khái niệm Shopee Rewards là gì? cho mọi người hiểu. Mọi người có thể tham khảo để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua hàng trên Shopee, từ đó nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.