Tài khoản Shopee Pay bị khóa phải làm sao? Cách xử lý nhanh nhất

Nếu bỗng dưng tài khoản Shopee Pay bị khóa mà bạn lại không biết nguyên nhân vì sao? Bạn lo lắng “ví tiền ảo” của mình sẽ dính phải những rào cản về công nghệ và chính sách cũng như rủi ro mất tiền? Nếu muốn biết tài khoản Shopee Pay bị khóa có mở lại được không? Cùng Azseo các nguyên nhân Tài khoản Shopee Pay bị khóa phổ biến. Cách lấy lại tài khoản bị khóa trên Shopee Pay như thế nào nhé!

Bạn cần tìm đơn vị quảng cáo Shopee giá rẻ uy tín, liên hệ ngay Azseo để nhận báo giá sớm nhất.

shopee-pay-bi-khoa-1

1. Lý do tài khoản Shopee Pay bị khóa

Shopee Pay là một ví điện tử, là phương thức thanh toán cho các giao dịch trên Shopee vì vậy để sử dụng bạn cũng cần phải tuân thủ các điều kiện sử dụng theo chính sách của Shopee. Dưới đây là các lý do dẫn đến bị khóa tài khoản bao gồm:

 • Mua bán mã giảm giá không hợp lệ với Shopee

Muốn có được các ưu đãi mua hàng khi chọn phương thức thanh toán bằng ví shopee pay, người dùng cần có mã Scan & Pay để được mua sản phẩm với Voucher giá 1.000 đồng. Khi thực hiện mua bán mã scan & pay hoặc mã quét QR không phải của mình được coi là vi phạm điều khoản và điều kiện sử dụng của Shopee. Điều này dẫn tới việc tài khoản Shopee Pay của bạn cũng bị khóa. 

 • Tài khoản Shopee Pay chưa được xác nhận danh tính

Để đảm bảo bảo mật và quyền lợi sử dụng tối ưu nhất tài khoản Shopee Pay của người dùng. Shopee yêu cầu mỗi tài khoản xác nhận thông tin hồ sơ trên ứng dụng. Việc xác nhận này để bảo vệ quyền lợi thanh toán cũng như quyền hưởng các chương trình khuyến mại hợp lệ cho khách hàng. Bên cạnh đó còn giúp Shopee luôn kiểm soát gian lận thanh toán, trộm cắp và hành vi rửa tiền. Thế nên, người dùng cần phải xác minh danh tính sớm nhất để không cản trở quá trình giao dịch hoặc thậm chí bị khóa tài khoản 

 • Mua sắm/ đặt đơn hộ người khác trên Shopee và thanh toán qua Shopee Pay có hành vi gian lận.

Đây là một trong số hành vi vi phạm phổ biến nhất dẫn tới tài khoản Shopee Pay bị khóa. Đặt hộ đơn hàng được coi là hành vi gian lận, lừa đảo khi thanh toán mua hàng trên Shopee gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhiều người dùng của Shopee. Bạn cần tuân thủ các điều khoản và chính sách mua hàng trên Shopee để thực hiện các giao dịch mà không vi phạm quy chế nào nhé. 

 • Lạm dụng các chương trình khuyến mãi hoặc trợ giá của Shopee Pay vào mục đích riêng

Tiêu chuẩn cộng đồng trong Shopee không cho phép thực hiện các hành vi lạm dụng mã giảm giá để trục lợi cá nhân, lạm dụng chương trình giảm giá trong năm, gian lận trong giao dịch hoặc thanh toán. Nếu bị phát hiện, điều này sẽ dẫn tới tài khoản Shopee Pay bị khóa vĩnh viễn. 

tai-khoan-shopee-pay-bi-khoa

2. Cách khắc phục khi tài khoản Shopee Pay bị khóa

2.1. Tham gia cộng đồng Shopee Pay

Shopee Pay có cộng đồng dành riêng cho tất cả người dùng Shopee, hiện có hơn 260 nghìn người tham gia. Tại đây bạn có thể chia sẻ, hỏi thăm và được giải đáp các thắc mắc trong quá trình tham gia sử dụng ví Shopee Pay. Tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được mọi người trong cộng đồng giúp trả lời, đưa ra lời khuyên hữu ích cũng như hướng dẫn bạn sử dụng. 

2.2. Liên hệ Shopee

Đây là cách tốt nhất để bạn xử lý vì một khi bị khóa tài khoản thì chỉ Shopee Pay mới có thể hỗ trợ bạn nhanh và chính xác nhất.

Các kênh bạn có thể liên hệ với Shopee Pay:

 • Gọi điện thoại đến tổng đài 19006906. Cách nhanh nhất để liên hệ và mô tả vấn đề của bạn cho nhân viên Shopee Pay giúp đỡ.
 • Chat trực tiếp trên Messages thông qua Web Shopee Pay Việt Nam. Bạn cần cung cấp số điện thoại và mô tả vấn đề của bạn cho nhân viên để được hỗ trợ.
 • Gửi thông tin đến Bộ phận Chăm sóc khách hàng Shopee Pay với đầy đủ thông tin Tên, Số điện thoại, Email, Nội dung. Thắc mắc chọn “Tài Khoản”.
 • Tham khảo cộng đồng trên Facebook chính thức của Shopee Pay.

2.3. Tạo tài khoản Shopee mới

Nếu bạn đang cần mua hàng gấp thì chỉ có cách tạo một tài khoản mới khác giúp bạn giải quyết vấn đề hiện tại nhanh nhất. Tuy nhiên việc tạo mới tài khoản Shopee Pay cần lưu ý như sau:

 • Thông tin tài khoản mới không được phép giống với tài khoản cũ đặc biệt là tài khoản bị khóa. Số điện thoại hoặc email đăng ký mới và tài khoản ngân hàng mới.
 • Không nên dùng chung với điện thoại có tài khoản bị khóa trước đó.
 • Nên Sử dụng mạng khác hoặc Reset lại mạng trước khi sử dụng hoặc đăng ký tài khoản mới. An toàn hơn hãy dùng 4G.

Trên đây là những cách để khắc phục khi tài khoản Shopee Pay không may bị khóa. AZSEO hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để ứng dụng ngay khi tài khoản Shopee Pay bị khóa từ hôm nay nhé.