Check In Là Gì? Cách Check In Trên Facebook Là Như Thế Nào?

Trong thời buổi ngày nay, khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì việc check-in của giới trẻ hiện nay lại càng ngày càng trở nên phổ biến hơn và đang dần dần trở thành một trào lưu vô cùng mới mẻ. Check in Facebook được sử dụng ngày càng nhiều trong đời sống và thu hút phần lớn sự ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Vậy thì check in Facebook là gì? Hãy cùng với Azseo tìm hiểu nhé!

1. Giải thích các khái niệm về check in

1.1 Check in là gì ?

Check in vốn chính là một từ  tiếng Anh được giới trẻ gen Z ở Việt Nam sử dụng vô cùng rộng rãi. Từ “Check” có nghĩa là kiểm tra hoặc là đăng ký. Từ  “In”  có nghĩa là ở trong, đi vào. Nghĩa tổng quát của từ “check in” được dịch ra tiếng Việt đó là “đăng ký vào” hoặc là diễn tả một đồ vật hay nhân vật nào đó ở ngay tại một địa điểm nhất định. 

Tuy nhiên, trên thời điểm thực tế thì nghĩa của check in đã được mở rộng, nó có rất nhiều nghĩa và tùy thuộc vào từng hoàn cảnh nhất định. Ví dụ như trong trường hợp quý bạn đọc đi vào khách sạn hoặc là chuẩn bị lên máy bay thì ở đây “check in” có nghĩa là nhận phòng hay là nhận chỗ đã đặt trước.

Bạn cần tìm đơn vị quảng cáo Facebook uy tín nhất tại HCM – Liên hệ ngay Azseo để được tư vấn tốt nhất.

Check in là gì ?

1.2 Check in facebook là gì ?

Hiểu một cách đơn giản thì từ “check in” được dùng để diễn tả việc một người hay một vật đang có mặt ở 1 địa điểm cụ thể. Việc check in trên Facebook dựa trên định vị GPS, giúp người dùng xác định vị trí hiện tại một cách nhanh chóng.

Hiện nay, giới trẻ ngày càng thích check in Facebook để đánh dấu nơi mình đặt chân tới để mọi người cùng biết. Việc check in này thì các bạn trẻ có thể xuất hiện và thực hiện mọi lúc mọi nơi và bất cứ thời điểm nào. Việc check in hoàn toàn không có sự cố định về cả thời gian lẫn địa điểm. 

check-in-nghia-la-gi

Chẳng hạn như hiện giờ bạn đang ở tại thủ đô Hà Nội và bạn đi vào thành phố Sài Gòn để du lịch. Khi đến nơi bạn đã check in Facebook và tất cả bạn bè trên Facebook của bạn đều có thể nhìn thấy điều đó.

2. Lợi ích từ check-in Facebook

Tính năng check in mà nhà sản xuất Facebook cung cấp mang đến nhiều điều thú vị. Người dùng có quyền được kết nối với ứng dụng định vị vị trí của Facebook. Lúc đó người dùng có thể chia sẻ vị trí hiển thị một cách chính xác trên facebook. Ngoài ra, vì được kết nối với ứng dụng định vị nên khi người dùng đặt chân đến bất kỳ một địa điểm nào đó cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng check in của ứng dụng facebook nếu cảm thấy thích thú.

Theo bạn, Có nên thuê người chạy quảng cáo Facebook không?

Lợi ích từ check-in Facebook

Lợi ích từ tính năng check in mà Facebook đang hướng đến đó chính là tạo nên một mối liên kết chặt chẽ giữa mọi người khi sử dụng Facebook. Người sử dụng tính năng này có thể dễ dàng biết được bạn bè của mình trên Facebook đang ở đâu. Mọi người dùng cũng có thể gặp gỡ trực tiếp nhờ địa điểm check in. Việc check in Facebook giúp  xây dựng sự liên kết trong cộng đồng, thân thiện với người dùng Facebook. 

3. Hướng dẫn cách check in Facebook

Nếu người dùng đang đứng trên một khía cạnh là một khách hàng của Facebook. Khi người dùng Facebook ghé qua một cửa hàng nhất định hay nhà hàng nào đó. Lúc này, nếu người dùng muốn chia sẻ vị trí hiện tại của mình hay là check in ngay tại vị trí của cửa hàng/ nhà hàng thì cần tiến hành các bước như thế nào. Dưới đây là các bước thực hiện: 

+ Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn trên ứng dụng Facebook.

+ Bước 2: Nhấn chọn vào mục chia sẻ bài đăng ngay tại dòng chữ “Bạn đang nghĩ gì?”.

+ Bước 3: Chọn vào mục chức năng “Check in” ở trong danh sách các chức năng được đặt ở bên dưới.

+ Bước 4: Chọn vị trí mà người dùng muốn được check in.

Ở ngay tại đây, Facebook sẽ đưa ra một vài gợi ý cho người dùng các vị trí đã tạo địa điểm. Có thể là ngay tại các vị trí đang đứng và cả những vị trí chính xác xung quanh nơi người dùng đang đứng hoặc là vị trí được check in nhiều.

Nếu ở mục này có hiện lên vị trí mà người dùng muốn check-in, hãy nhấn chọn vào đó. Nếu không có hiện vị trí bạn cần thì hãy nhấn vào mục tìm kiếm để tìm vị trí cần check in nhé!

+ Bước 5: Nhấn chọn mục “Chia sẻ” để hoàn thành tất cả các bước check-in trên Facebook.

Lợi ích từ check-in Facebook
Các bước check in Facebook

4. Cách tạo địa điểm check in trên facebook

Các bước để tạo một địa điểm check in vị trí trên Facebook được thực hiện lần lượt theo các bước sau: 

+ Bước 1: Truy cập vào trang fanpage Facebook.

+ Bước 2: Nhấn chọn vào mục “Giới thiệu”.

+ Bước 3: Lựa chọn vào mục “Chỉnh sửa thông tin trang”.

+ Bước 4: Nhấn chọn vào “Tab Vị trí”.

+ Bước 5: Nhấn chọn một địa điểm cụ thể gồm có: Thành phố và mã Zip, tên đường.

+ Bước 6: Cuối cùng là Lưu lại và hoàn tất thao tác.

Bài viết trên Azseo đã giới thiệu đến quý bạn đọc về những thông tin của check in Facebook cùng với những cách thực hiện việc check in ở tại một địa điểm và tạo địa điểm check in cho fanpage. Mời các bạn truy cập vào website: https://azseo.vn/ để xem thêm các thông tin hấp dẫn khác từ Azseo.