Có nên thuê người chạy quảng cáo Facebook không?

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã hơn 10 năm, mạng xã hội Facebook ngày càng được cải tiến và trở thành 1 trong những kênh quảng cáo quen thuộc với bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào. Họ kinh doanh bằng cách bán những sản phẩm của mình trên Facebook. Cho dù có kinh doanh sản phẩm, mặt hàng gì và mục tiêu ra sao thì việc thuê người chạy quảng cáo Facebook hết sức quan trọng trong chiến lược của các doanh nghiệp. Và trong bài viết này hãy cùng với Azseo tìm hiểu tại sao nên thuê mà không phải tự chạy quảng cáo Facebook?

dich-vu-quang-cao-facebook
dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

1. Tại sao nên quảng cáo Facebook?

Khi quảng cáo Facebook, bạn sẽ nhận được rất nhiều ích lợi như:

 • Chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Điều này giúp đẩy mạnh hiệu quả quảng cáo cũng như giúp mọi người tiết kiệm chi phí khi không phải bỏ tiền hiển thị các bài quảng cáo cho khách hàng không tiềm năng.
 • Vì Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nên có lượng lớn người truy cập mỗi ngày và tốc độ lan truyền nội dung nhanh chóng. Chỉ cần một người comment hoặc like bài quảng cáo là nó sẽ hiện lên newfeed của rất nhiều người.
 • Bỏ ra ít chi phí mà thu về hiệu quả cao: Mức phí chạy quảng cáo trên Facebook sẽ được tính theo hai hình thức là CPC (cost per click) và CPM (cost per impression). Với hình thức CPC, các bạn sẽ trả phí cho mỗi lượt click vào quảng cáo. Còn với hình thức CPM, bạn sẽ trả tiền cho số lần hiển thị quảng cáo.
 • Không những thế, khi quảng cáo trên Facebook thì bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình một cách dễ dàng, có thể phân bổ ngân sách và mức độ hiển thị quảng cáo phù hợp theo kế hoạch của từng giai đoạn.     

2. Có nên thuê người chạy quảng cáo Facebook?

Khi thuê người chạy quảng cáo Facebook, chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian làm việc. Chúng ta không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu các kiến thức về chạy quảng cáo. Tất cả mọi thứ sẽ có người làm giúp bạn để tiếp cận được khách hàng của mình. 

Hơn nữa, thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook giúp các bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, tiết kiệm ngân sách cũng như target đúng khách hàng. Ngoài ra nó còn hạn chế được những sai lầm và tránh việc bạn bị mất tiền oan.

Đội ngũ chạy quảng cáo Facebook sẽ tư vấn cũng như chỉ ra cho bạn điểm mạnh, điểm yếu trong chiến lược bán hàng. Từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn để chạy các chiến dịch quảng cáo. Azseo khuyên các bạn nên thuê người chạy quảng cáo Facebook để có thể tối ưu quảng cáo và tăng thêm đơn hàng cho bạn.  

thue-chay-don-vi-quang-cao-facebook

3. Kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo Facebook

Phải có hiểu biết chút ít về Marketing

Không cần phải biết những kiến thức chuyên sâu, các bạn chỉ cần nắm những kiến thức cơ bản để nhận biết những tư vấn từ phía Agency sẽ phù hợp với mục tiêu kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, việc hiểu biết các kiến thức cơ bản về Marketing còn giúp bạn tránh khỏi trường hợp phía đội ngũ quảng cáo vẽ ra nhiều ngân sách mà chưa chắc hiệu quả đã được đảm bảo.

Thông tin cơ bản về Marketing mà bạn cần nắm được bao gồm:

 • Các yếu tố giúp bạn bán hàng thành công trên Facebook.
 • Chi phí để chạy quảng cáo trên Facebook.
 • Làm thế nào để nội dung quảng cáo của bạn thuyết phục được khách hàng.
 • Phương pháp quản lý ngân sách hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook.

Có kinh nghiệm chạy quảng cáo từ trước

Kinh nghiệm là yếu tố quyết định rất nhiều tới hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Những người làm dịch vụ chạy quảng cáo Facebook nếu đã từng chạy sản phẩm tương tự trước đó thì tỷ lệ thành công khi chạy chiến dịch quảng cáo sẽ cao. Ngược lại, hiệu quả quảng cáo sẽ không cao như bạn mong muốn từ đầu do người chạy chưa có đủ kinh nghiệm, chưa hiểu rõ thông tin của sản phẩm dẫn tới chưa hiểu tâm lý khách hàng.

Cam kết từ phía đội ngũ chạy quảng cáo Facebook

Có nhiều loại cam kết được đưa ra khi bạn thuê người chạy quảng cáo Facebook. Một số đơn vị sẽ cam kết đảm bảo lượt tiếp cận, lượng tương tác, lượt inbox….Trong khi một số đơn vị khác lại đưa ra cam kết về doanh số sản phẩm và tính chi phí quảng cáo dựa theo % doanh số. 

Bắt đầu chạy quảng cáo với ngân sách thấp

Để tránh lãng phí ngân sách, hợp tác đúng đơn vị và hiệu quả quảng cáo tốt thì bạn nên thử nghiệm một vài chiến dịch ngân sách thấp. Sau đó căn cứ vào hiệu quả rồi mới quyết định đẩy mạnh ngân sách lớn để khai thác lượng khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh thu bán hàng. 

Tuyệt đối không chia sẻ quyền quản trị viên fanpage cho đơn vị chạy quảng cáo

Phía đơn vị chạy quảng cáo sẽ yêu cầu bạn cấp quyền quản trị fanpage để setup quảng cáo. Tuy nhiên trong fanpage có rất nhiều quyền quản trị nên các bạn không nên cấp ngay quyền quản trị viên cho họ. Hãy cấp cho đơn vị quảng cáo quyền tương tự như biên tập viên. Như vậy là họ đã có thể vào setup quảng cáo rồi. Điều này giúp chúng ta không bị chiếm đoạt fanpage bởi những cá nhân lừa đảo. 

Ký hợp đồng với đơn vị chạy quảng cáo Facebook

Hãy ký hợp đồng rõ ràng với đơn vị nhận chạy quảng cáo để đảm bảo quyền lợi cho mình.  

hien-thi-quang-cao-tren-facebook
Quảng cáo hiển thị trên Facebook

4. Thuê chạy quảng cáo Facebook giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có 2 gói dịch vụ khi thuê người chạy quảng cáo Facebook như sau:

 • Gói 1: Chạy quảng cáo Facebook có phí quản lý

Ví dụ: Bạn chạy quảng cáo trên Facebook với mức giá 5 triệu, đơn vị chạy lấy thêm 10% phí quản lý sẽ là 500.000 đồng. Vậy bạn phải bỏ ra 5.500.000 đồng để chạy quảng cáo.

 • Gói 2: Chạy quảng cáo Facebook trọn gói

Ví dụ: Nếu phía đơn vị chạy quảng cáo báo giá cho bạn phí chạy 1 tháng là 5 triệu thì trong đó đã bao gồm tiền chạy và tiền công. Toàn bộ số tiền sẽ là 5 triệu và không có thêm chi phí phát sinh. 

5. Sai lầm khi thuê quảng cáo trên Facebook

 • Thuê đơn vị chạy quảng cáo chưa có kinh nghiệm

Việc thuê một đơn vị chạy quảng cáo không khó, cái khó chính là tìm được người có kinh nghiệm và kỹ năng cao. Khi thuê đơn vị chạy quảng cáo chưa có kinh nghiệm sẽ gây tốn thời gian, tốn chi phí và không đem lại hiệu quả. 

 • Bị mất khách hàng

Khi bán hàng việc giữ khách hàng cũ là rất quan trọng vì kiếm khách hàng mới là điều không hề dễ dàng. Hãy cảnh giác khi thuê người chạy quảng cáo Facebook vì có thể bạn sẽ mất đi khách hàng quen thuộc của mình. 

 • Bị đánh cắp fanpage

Trường hợp này xảy ra rất phổ biến khi các bạn thuê người chạy quảng cáo Facebook. Do đó các bạn phải hết sức cẩn thận khi cấp quyền quản trị fanpage cho ai đó hoặc đưa tài khoản Facebook của bạn cho họ.

Việc thuê người chạy quảng cáo Facebook sẽ là giải pháp tối ưu khi bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa biết chạy quảng cáo. Azseo luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn khai thác và chạy thành công các chiến dịch quảng cáo. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0902446660.