Bật mí cách để google index nhanh nhất

Index bài viết lên Google là hoạt động quen thuộc đối với những người làm dịch vụ SEO. Hoạt động này nhằm mục đích khai báo với công cụ tìm kiếm Google rằng website của bạn có một bài viết, nội dung mới cần chia sẻ với nhiều người hơn. Thế nhưng, với những thay đổi liên tục về thuật toán tìm kiếm, hiện tại việc index bài viết trên Google rất khó. Vậy làm thế nào để Google index bài viết nhanh nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật cách index google nhanh nhất bạn nhé.!

Tại sao bạn cần Google Index bài viết?

Trước khi đi tìm hiểu cách làm sao để google index nhanh, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem google index là gì? Index là tập hợp các thông tin được sắp xếp theo quy luật nhằm mục đích tra cứu thông tin dễ dàng. Mức độ thông tin quá trình index có thể bị chia nhỏ các chuyên mục, chủ đề. Tuy nhiên, chúng vẫn được sắp xếp cụ thể theo quy luật.

Google index là việc tìm kiếm và phân tích thông tin của google. Chính google quét và đánh giá các website dựa trên nội dung người dùng đang tìm kiếm. Trong quá trình đó, google sẽ lưu lại kết quả nhằm mục đích so sánh và đánh giá mức độ uy tín, tin cậy của các dữ liệu.

Việc Google index là một trong những yếu tố cần thiết trong quá trình triển khai thúc đẩy từ khóa xuất hiện trên Google. Có thể nói việc index một nội dung trên google là yếu tố bắt buộc bạn phải làm nếu muốn nội dung đó xuất hiện trên Google.

Vì vậy, Azseo khẳng định “Index bài viết, nội dụng với Google là điều cần thiết”.

Index Google Là Gì
Google index là gì?

Thu thập thông tin là gì?

Thu thập dữ liệu là quá trình theo dõi các siêu liên kết trên web để khám phá các nội dung mới trên nền tảng. Lập chỉ mục chính là quá trình lưu trữ mọi trang web trong một cơ sở dữ liệu rộng lớn.

Còn web spider là gì? Đây là một phần mềm được thiết kế đê rthujwc hiện quá trình thu thập thông tin ở dạng quy mô. Googlebot đươc coi như một mạng nhện Google.

Google index nhanh mất bao nhiêu thời gian?

Để có thể thực hiện google index phải phụ thuộc vào cấu trúc của website hoặc chất lượng link và số lượng người truy cập vào website đó.

Thông thường, các website sẽ được index lên hạng trong vòng 5-10 ngày. Tuy nhiên, một số website khác lại có thời gian lâu hơn. Điều này phụ thuộc vào chất lượng nội dung trang web đó. Chính vì thế, mỗi website sẽ đứng ở mỗi vị trí khác nhau. Thế nhưng, sẽ có một số thủ thuật giúp bạn index nhanh chỉ trong vòng 5 phút đã được index. Xem tiếp bên dưới để biết nhé.!

Hoạt động index google nhanh sẽ rất có lợi. Còn việc index google chậm sẽ làm giảm hiệu quả SEO của website xuống đáng kể. Thậm chí, việc index chậm có thể khiến bạn không quản lý được một timeline SEO chính xác cho dự án của mình.

lam-the-nao-de-index-bai-viet-nhanh
Google index nhanh mất bao nhiêu thời gian?

5 cách ép Google index ngay lập tức cập nhật mới nhất

  • Khai báo nội dung mới với Google WebmasterTool

Google WebmasterTool là một công cụ khá đổi quen thuộc với người làm SEO. Công cụ này cho phép bạn có thể phân tích dữ liều người dùng để biết được website của bạn đang phát triển như thế nào? và cần cải thiện những gì?

Bên cạnh đó công cụ Google WebmasterTool còn giúp bạn hổ trợ index bài viết, nội dung mới trên website một cách khá nhanh. Thế nhưng nhiều người lại quên mất công cụ này hay không biết sử dụng. Vậy sử dụng Google WebmasterTool cho index bài viết như thế nào?

Bước 1: Tạo tài khoản Google WebmasterTool cho website. Cách tạo cũng khá đơn giản bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn trên Google.

Bước 2: Truy cập vào trang quản lý Google WebmasterTool, truy cập nhanh tại link: https://www.google.com/webmasters/tools sẽ xuất hiện giao diện quản lý như hình bên dưới.

cach-index-bai-viet

Bước 3: Tại giao diện trên bạn click vào “Kiểm tra URL” và tiến hành nhập URL vào ô và bấm phiếm “Enter” để Google tiến hành kiểm tra URL bạn gửi. Như hình bên dưới.

Bước 4: Bạn đợi khoảng vài phút Google sẽ trả lại thông tin cho bạn biết URL bạn gửi đã được index hay chưa. Nếu chưa index sẽ như hình bên dưới và bạn bấm vào “YÊU CẦU LẬP CHỈ MỤC” để đuược google index.

index-bai-viet-nhanh-3

Bước 5: Bạn đợi Google quét dữ liệu và index bài viết cho bạn.

  • Ping sitemap để Google nhanh chóng index bài viết

Sitemap trên website là sơ đồ của website giống như bản đồ có nhiệm vụ thu thập toàn bộ các url có trên website. Chính vì vậy sử dụng Ping sitemap cũng là cách để giúp google index nhanh bài viết. Cách dùng như sau:

Bước 1: Đưa URL bạn cần khai báo với Google vào sitemap.xml.

Bước 2: Tiến hành copy URL của File Sitemap. Ví dụ: .

Bước 3: Gõ địa chỉ trên trình duyệt.  

https://google.com.vn/ping?sitemap=[URL_SITEMAP]

  • Đặt liên kết trên những website có lượt truy cập cao

Đặt liên kết trên những website có lượng truy cập cao là cách giúp sử dụng sức mạnh của những website khác nhằm tăng sự uy tín website của bạn. Từ đó, sẽ giúp google hiểu được website của bạn cũng uy tín và bạn sẽ được thu thập dữ liệu và index.

Tuy nhiên, cách này bạn cần có tài nguyên là những website mạnh hoặc bạn phải bỏ tiền để đặt link trên những website có lượng truy cập lớn. Lưu ý, nên chọn những website cùng lĩnh vực để đặt link nhé.!

  • Share bài viết lên Mạng Xã Hội

Mạng xã hội là một nguồn taì nguyên tuyệt vời giành cho những bạn SEO hay PR thương hiệu. Chính vì vậy, share bài viết nội dung mới lên các mạng  xã hội sẽ giúp tăng uy tín cho website của bạn và cũng sẽ giúp bạn được index nhanh hơn.

Một số mạng xã hội lớn uy tín mà bạn nên share như: Facebook, Twitter, Linkedin, Tumblr, Pinterest….

  • Sử dụng những trang Ping

Sử dụng các trang Ping có sẵn trên internet cũng là một cách được khá nhiều bạn sử dụng cho việc index. Một số trang pin có thể kể đến như: Twingly.com, Pingomatic.com, Feedshark.brainbliss.com, Mypagerank.net, PingMyUrl.com, Totalping.com, Ping.in, Pingler.com, GooglePing.com, Pingoat.net….

google-index

Một số nguyên nhân khiến Google khó index bài viết

Xóa các khối thu thập dữ liệu trong tệp robot.txt

Google không chỉ lập chỉ mục toàn bộ trang web của bạn mà nó có thể là do một khối thu thập thông tin được gọi là robot.txt. Đối với một khối thu thập dữ liệu tệp robot.txt sẽ có thể là thủ phạm nếu google không lập chỉ mục trang web. Để có thể kiểm tra trường hợp này, bạn cần dán URL vào công cụ kiểm trang trong google.

Xóa các thẻ noindex giả mạo

Để có thể google index nhanh bạn cần có thể xóa các thẻ noindex giả mạo. Để có thể tìm các trang có thể meta noindex trên trang web của bạn, bạn hãy chạy thu thập thông tin và kiểm tra trang web của ahrefs. Sau đó, bạn thực hiện chuyển báo cáo trang nội bộ.

Cuối cùng, bạn nhấp qua để xem tất cả các trang bị ảnh hưởng rồi xóa thẻ noindex giả mạo khỏi bất kỳ trang web nào không thuộc về nó.

Xóa các thẻ canonical tags giả tạo

Thẻ chuẩn cho google biết phiên bản ưa thích của trang. Hiện nay, hầu hết các trang đều không có thẻ chính hoặc thứ mà gọi là thẻ chính quy tham chiếu. Điều này cho google biết bản thân trang là là ưu tiên và  có lẽ là phiên bản duy nhất.

Kiểm tra xem trang có phải là trang mồ côi không

Những trang như thế nào là trang mồ côi? Các trang mồ côi là những trang không có liên kết nội bộ. Thông thường google phát hiện ra nội dung mới bằng cách thu thập dữ liệu web, chính vì thế họ không thể kiểm tra và phát hiện nội dung mới bằng cách thu thập dữ liệu web.

Sửa các liên kết nội bộ nofollow

Các liên kết nofollow chính là các liên kết với thẻ rel. Chúng ngăn cản việc chuyển pagerank sang URL đích. Và thông thường google không thu thập dữ liệu liên kết nofollow.

Thêm các liên kết nội bộ mạnh mẽ

Cách để google phát hiện nội dung mới bằng cách thu thập dữ liệu trang web của bạn. Trong trường hợp bạn bỏ qua liên kết nội bộ đến trang đang đề cập thì họ có thể không tìm thấy nó.

Một trong những giải pháp để thấy được vấn đề này một cách dễ dàng đó chính là thêm một số liên kết nội bộ vào trang. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này trên bất cứ trang web nào mà google có thể thu thập dữ liệu. Trong trường hợp bạn muốn google lập chỉ mục trang càng nhanh càng tốt thì nên làm điều đó từ một trong những trang mạnh mẽ hơn.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn cập nhật cách google index nhanh nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích đối với các các bạn. Để google index không hề khó, chỉ cần các bạn thực hiện theo những cách mà chúng tôi đã giới thiệu. Chúc các bạn lên top SEO thành công.