Banner là một trong những thuật ngữ quen thuộc đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế website hay design. Để có xây dựng một website đẹp và chuẩn, việc thiết kế một banner website chuẩn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật cách thiết kế banner website chuẩn nhất 2020 nhé!

baner-web-chuan-2020

Banner web là gì?

Để có thể thiết kế một kích thước banner web đúng chuẩn, trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu banner là gì và đóng vai trò như thế nào trong việc xây dựng web.

Banner chính là biển quảng cáo thương hiệu bao gồm logo, slogan, ký hiệu các thông điệp. Những thiết kế này sẽ phải được sắp xếp hợp lý để tạo sự thu hút, gây chú ý đối với người truy cập trang website.

kich-thuoc-banner-web
Banner web là gì?

Kích thước banner web chuẩn sẽ có những tác dụng gì?

Có thể khẳng định, kích thước banner chuẩn sẽ mang đến rất nhiều tác dụng đối với chiến dịch quảng cáo trên website. Thiết kế kích thước banner chuẩn chính là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng trên nền tảng trực tuyến. Cụ thể như sau:

Thiết kế banner chuẩn giúp doanh nghiệp dễ đẩy nhanh, đẩy mạnh quảng cáo trên nền tảng thương mại điện tử. Hiện  nay, đối với các doanh nghiệp, thương mại điện tử chính là kênh bán hàng vô cùng quan trọng, quyết định sự sống còn của doanh nghiệp trong thời kỳ công nghệ hóa. Việc thiết kế một banner kích thước chuẩn trên các nền tảng này sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng.

Ngoài ra khi thiết kế một kích thước banner web chuẩn sẽ dễ dàng được chấp nhận từ phía google. Bên cạnh đó, điều này còn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tối và tối ưu nhất. Chính vì thế, lượng tương tác với website của bạn sẽ tăng và khả năng giúp cho website lên top google cũng tích cực hơn.

Thiết kế một banner đẹp, kích thước chuẩn sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của trang web trở nên chuyên nghiệp hơn,  dễ thu thập thông tin của khách hàng, giúp gia tăng khách hàng tiềm năng và nhanh chóng đưa đến hiệu quả marketing…

thiet-ke-banner-web-chuan-1

Cách thiết kế kích thước banner web chuẩn

Đế có một banner chuẩn nhất người thước kế cần phải tỉ mỉ trong việc chọn kích thước sao cho phù hợp nhất với website. Theo đó, kích thước banner website chuẩn gồm có một số kích thước chính sau:

 • Kích thước hình ảnh Slider ở trang chủ: Kích thước ảnh Slider website: 1360 x 540 pixel
 • Kích thước hình ảnh trong bài viết: Kích thước ảnh minh họa: 300 x 188 pixel
 • Kích thước ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel
 • Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm: đối với hình ảnh minh họa là 300 x 400 pixel, với hình ảnh chi tiết thì lớn gấp đôi là 600 x 800 pixel

Thiết kế banner cho web theo tiêu chuẩn có những kích thước khác nhau và tùy thuộc vào vị trí đặt. Bạn có thể tham khảo một vài kích thước dưới đây:

thiet-ke-banner-web-chuan
Mẫu cách thiết kế kích thước banner web chuẩn

Để có một banner đạt hiệu quả tối ưu nhất cho chiến dịch marketing, bạn hãy chú ý và cân nhắc đặt banner ở đâu để phù hợp và thống nhất với web.

Công cụ điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn trên website

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ chỉnh sửa kích thước ảnh chuẩn với website bạn có thể chọn cho mình một công cụ phù hợp nhất, đơn giản nhất để sử dụng phục vụ việc chỉnh sửa ảnh. Một số công cụ tiêu biểu kể đến như:

 • Adobe Photoshop: Đây là phần mềm dẫn đầu trong việc chỉnh kích thước ảnh một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm này bạn cần tải về và cài đặt về máy mới sử dụng được.
photoshop
 • Pixlr: Một công cụ trực tuyến được sử dụng nhiều trong việc điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn cho website. Với nhiều tiện ích khác nhau như bao gồm một số trình chỉnh sửa ảnh, tiện ích trình duyệt ghi màn hình và dịch vụ chia sẻ ảnh… sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu nhanh nhất.
Pixlr
 • Fotor: Một công cụ giups điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, cân bằng trắng và độ bão hòa màu của ảnh…. Giúp bạn có những hình ảnh đẹp nhất cho website. Đặc biệt, công cụ hoàn toàn miễn phí.
fotor
 • Canva: Một công cụ trực tuyến được với việc kéo thả đơn giản với nhiều tùy chọn ảnh khác nhau sẽ giúp bạn có những hình ảnh đẹp nhất.
Canva

Điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn với Paint trong windows

Paint là một công cụ hổ trợ điều chỉnh kích thước ảnh hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên windows. Bạn có thể sử dụng công cụ này vì nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Các bước điều chỉnh kích thước ảnh với Paint như sau:

 • Bước 1: Bạn mở hình ảnh lên với Paint
 • Bước 2: Chọn Resize
 • Bước 3: Paint sẽ cho bạn 2 lựa chọn để chỉnh kích thước, theo phần trăm và theo pixel. Thông thường, chúng ta sẽ chọn pixel để dễ chỉnh sửa chi tiết con số.
 • Bước 4: Nhập thông số kích thước cụ thể.
 • Bước 5: Nhấn Ok rồi nhấn Save. Chỉnh sửa xong kích thước thì hình ảnh của hình sẽ giảm xuống.

Chỉnh sửa kích thước ảnh với website nền tảng Wordpres

Wordpres là nền tảng thiết kế website được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và với các website được làm bằng Wordpres việc điều chỉnh kích thước ảnh cũng vô cùng dễ dàng.

 • Bước 1: Bạn up hình lên website rồi chọn Thêm Media
 • Bước 2: Tải tập tin đó lên
 • Bước 3: Trước khi chèn hình vào bài viết, bạn hãy chọn
  • Liên kết tới: tập tin đa phương tiện
  • Kích cỡ: trung bình
 • Bước 4: Nhấn vào “Chèn vào bài viết”

Phân biệt banner và poster?

Hiện nay, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa khái niệm banner và poster vì chúng có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, banner và poster là hai thứ hoàn toàn khác nhau và đã là dân marketing thì không thể nhầm lẫn các khái niệm này. Mỗi thứ sẽ có những vai trò và đem lại hiệu quả nhất định.

Bạn có thể phân  biệt banner và poster thông qua những điểm dưới đây:

 • Kích thước: Banner có kích thước nhỏ và thường là hình chữ nhật. Poster cũng là hình chữ nhật nhưng có kích thước to và thông thường kích thước tù khổ giấy A4 trở lên.
 • Chất liệu: Banner được thiết kế dưới dạng ảnh tĩnh và là file mềm như PNF, SVG, còn poster chính là dạng ảnh tĩnh trên giấy.
 • Nội dung: Đây là điểm dễ dàng phân biệt giữa banner và poster nhất. Banner có nội dung rất cô đọng, tập trung chuyển tải một thông điệp nhất định. Còn poster có thể chuyển tải nhiều thông điệp khác nhau.

Một số lưu ý khi thiết kế banner web?

Để có thể thiết kế banner web chuẩn xác, yếu tố đầu tiên cần chú ý đó chính là kích thước. Phải tuân thủ các kích thước đã quy chuẩn để banner được chuyên nghiệp và thống  nhất với web. Ngoài ra, màu sắc, phong cách của banner cũng là những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả truyền thông của banner.

banner-web-chuan
Một số lưu ý khi thiết kế banner web?

Khi nhìn vào banner, trong và giây đầu tiên sẽ quyết định banner đó gây sự chú ý và thiện cảm với người nhìn hay không. Chính vì thế sự kết hợp hài hòa giữa kích thước, màu sắc và phong cách của banner chính là những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của banner đó.

Ngoài ra, khi thiết kế banner cũng cần chú ý đến thông điệp được thiết kế trên banner đó. Cần chú ý, chỉ nên truyền tải một thông điệp trên banner, thông điệp này cũng phải được truyền tải một cách dễ hiểu, dễ ghi nhớ và gây được sự chú ý đối với người xem.

Một trong những điểm quan trọng hàng đầu khi thiết kế banner đó là bạn nên tạo điểm nhất, tạo sự khác biệt cho banner quảng cáo. Không nên thiết kế một chiếc banner quá nhàm chán, được nhiều nhãn hàng đã sử dụng. Những chiếc banner như thế này sẽ không mang lại hiệu quả.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp để giúp bạn thiết kế banner web một cách đúng chuẩn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúng các bạn có một chiến dịch quảng cáo thành công.

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *