SEOquake là gì? Công cụ đắc lực để check SEO

Trong việc xây dựng một website, việc phân tích từ khóa, nghiên cứu đối thủ là điều rất quan trọng. Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động này chính là SEOquake. Để hiểu rõ hơn SEOquake là gì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

SEOquake Plugin – Công cụ tuyệt vời để làm SEO

SEOquake là gì?

SEOquake là gì? SEOquake là một plugin SEO miễn phí được tích hợp trên các trình duyệt Mozilla Firefox, Google chrome và opera. Với công cụ này sẽ giúp cung cấp các dữ liệu về các yếu tố tối ưu onpage của đối thủ cũng như của bạn.

Trong việc nghiên cứu từ khóa, bạn thường dành nhiều giờ để tìm hiểu mức độ cạnh tranh của từ khóa thông qua phân tích SERP. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có nhiều số liệu khác nhau liên quan đến kết quả SERP để biết được sự cạnh tranh khốc liệt. Công cụ SEOquake sẽ giúp bạn làm được tất cả những điều trên.

seo-quake-la-gi
SEOquake là gì?

Công dụng của SEOquake

Khi đã biết được SEOquake là gì chúng ta sẽ đi tìm hiểu những công dụng của công cụ này. SEOquake là công cụ miễn phí, bạn sẽ không phải sợn tốn chi phí cho ứng dụng này. Mặc dù là công cụ miễn phí, tuy nhiên đây là công cụ đắc lực hỗ trợ dành cho các quản trị viên web và SEO Website. Một số công dụng tuyệt vời của cộng cụ này như sau:

Công cụ này sẽ cung cấp SEO overview (biết được vị thứ của các đối thủ trên Google khi bạn tìm kiếm một từ khóa) của bất cứ trang nào trên website. Đồng thời còn có tác dụng, tìm kiếm keyword difficulty (cho biết được độ khó của tự khóa), phân tích external và internal link (biết được link nội bộ của website, link out của website), phân tích chi tiết backlink, so sánh domain và URL và một số dữ liệu khác của Website.

Phân tích từ khóa, bạn đừng quên công cụ Google Keyword Planner  nhé.!

cong-dung-seoquake
Công dụng của SEOquake

Cách tải SEOquake trên nhiều trình duyệt khác nhau

Cách cài đặt SEOquake trên Google Chrome

Bước 1: Bạn truy cập vào kho tiện ích của Chrome rồi tìm kiếm công cụ “SEOquake”. Để nhanh bạn click VÀO ĐÂY để truy cập nhanh.

cai-dat-seoquake

Bước 2: Tại giao diện bạn chọn “Add to Chrome” sẽ xuất hiện thông báo xác nhận “Bạn có muốn cài đặt tiện ích hay không?”. Bạn chọn “Thêm tiện ích”để tiến hành cài đặt plugin vào google Chrome.

cai-dat-seoquake-1

Chỉ bằng những thao tác đơn giản đó bạn đã cài đặt thành công SEOquake rồi.

Cách cài đặt SEOquake trên Firefox

Tương tự với trình duyệt Chrome, trên trình duyệt Firefox cũng cài đặt tương tự. Để cài đặt Seoquake trên Firefox bạn truy cập SeoQuake SEO extension – Add-ons for Firefox. Tiếp theo bạn chọn “Add to Firefox” và chọn “Install” để cài đặt.

seoquake-firefox
huong-dan-cai-dat-seoquake-cho-firefox
cai-dat-cho-seoquake-thanh-cong

Cách sử dụng SEOquake và các tính năng

Công Cụ SEOquake ngoài việc giúp bạn phân tích các dữ liệu SERP. Công cụ này còn giúp bạn phân tích đối thủ hay chính website của bạn thông qua một số yếu tố như: Onpage SEO Audit, Kiểm tra mật độ từ khóa, Internal và External link và so sánh URLs.

Onpage SEO Audit

Đây là phần Onpage cơ bản nhất mà bất cứ một bạn làm SEO nào cũng phải nắm được. Thông qua tính năng này bạn sẽ biết được độ dài của tiêu đề, thẻ meta, thẻ alt hình ảnh và nhiều thông số khác.

seoquake_phan_tich_onpage_seo

Cách sử dụng Seoquake để Audit website

  • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt.
  • Bước 2: Nhấn vào icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
  • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Diagnosis
seoquake_phan_tich_onpage_seo

Tại đây, bạn sẽ có những thông tin cơ bản nhất về audit website và bạn tiến hành chỉnh sửa để tối ưu SEO cho website của bạn.

Kiểm tra mật độ từ khóa

Để kiểm tra mật độ từ khóa, bạn hãy nhấp  vào Density để xem mật độ các từ khóa. Công cụ này giúp bạn kiểm tra keyword phân bố trên toàn bộ trang và keyword xuất hiện trong tiêu đề.

mat_do_tu_khoa_tren_seoquake

Cách sử dụng như sau:

  • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
  • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
  • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Density.

Internal và External link

Tính năng Internal và External link cung cấp thông tin chi tiết về Internal link trỏ về trang và tất cả External link từ trang trỏ ra ngoài. Bên cạnh đó, tính năng này còn cho biết số lượng link follow, link text và link hình ảnh.

internal_va_external_link_tren_seoquake

Cách sử dụng như sau:

  • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
  • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
  • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Internal hoặc External.

So sánh URLs

So sánh URLs có chức năng giúp bạn biết thông tin chí tiết về URL hoặc domain của các đối thủ khác. Bạn hoàn toàn có thể nhận được thông số liên quan đến link domain và những thông số liên quan đến backlink trở ở hiện tại.

so_sanh_url_tren_seoquake

Cách kích hoạt và hủy bỏ SEOquake

Có thể nói SEOquake là một công cụ đắc lực đối với những người làm SEO. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sử dụng công cụ này, khi không cần sử dụng, bạn có thể tắt công cụ này đi. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật tắt SEOquake:

Tắt SEOquake

Để tắt công cụ SEOquake rất giản, bạn ấn vào nút SEOquake và để nó không hiển thị màu. Sau khi bạn ấn vào nút này,  bên trái cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện nút hủy kích hoạt SEOquake. Bên cạnh đó, còn có thêm một nút tắt trên cùng tay phải. Bạn hãy nhấn vào icon SEOquake.

tat_seoquake

Mở SEOquake

Thao tác này tương tự như khi tắt, nhưng nút hiển thị sẽ là màu xanh.

bat_seoquake

Cách xóa SEOquake

Nếu không còn nhu cầu sử dụng SEOquake, bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ. Để xóa bỏ tính năng này, mỗi nền tảng đều có những cách xóa bỏ khác nhau.

Xóa SEOquake trên chrome

Trên cùng tay phải cửa sổ trình duyệt có nút nhấn than nằm dưới nút đóng cửa sổ. Bạn hãy  vào More Tools, chọn Extension. Bạn tìm kiếm SEOquake và ấn delete là có thể xóa bỏ.

loai_bo_seoquake_khoi_chrome

Đối với nền tảng Firefox

Bạn hãy nhấn mở nút menu trên cùng tay phải của cửa sổ trình duyệt. Ở dưới cửa sổ này, bạn hãy ấn nút Add – ons. Sau đó, bạn chọn Remove. Với những thao tác đó, bạn đã xóa thành công SEOquake rồi.

loai_bo_seoquake_khoi_chrome

SEOquake là một công cụ rất hữu ích dành và giúp phân tích SEO một cách hiệu quả. Tuy nhiên, công cụ này vẫn còn hạn chế tính năng đối với số liệu SEO.

Đừng bỏ qua: Cách ép google index bài viết nhanh nếu bạn không được index nhé.!

Trên đây là những thông tin mà Azseo cung cấp về SEOquake. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu đầy đủ SEOquake là gì? Chúc các SEOer luôn thành công!