Guest post là gì? “Bỏ túi” 4 cách xây dựng guest post hiệu quả

Trong lĩnh vực SEO Website, Guest post là chủ đề đang nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người, lý do bởi vì nó chính là yếu tố không thể thiếu được, giúp cho chiến lược xây dựng backlink trở nên hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng Azseo tìm hiểu khái niệm guest post là gì? Cách xây dựng guest post và những thông tin khác liên quan tới khái niệm này. 

1. Guest post là gì?

Có rất nhiều người khi làm về SEO thường thắc mắc guest post là gì? Thực chất, đây là nội dung được đăng tải ở trên website khác, chúng ta có thể để điều hướng nó về với website của mình. Mọi người thường sử dụng guest post để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ được đông đảo người dùng. Bên cạnh đó, khi sử dụng Guest post, trang web của mọi người sẽ có thêm một nguồn traffic nhất định, traffic này được dẫn từ nguồn website của phía đối tác. 

guest-post-la-gi

2. Lợi ích của guest post

Từ khái niệm guest post là gì? chắc chắn mọi người cũng đã phần nào hiểu được lợi ích mà nó đem lại. Dưới đây là những lợi ích từ guest post – một phần quan trọng, giúp cho các chiến dịch SEO trở nên hiệu quả hơn. 

2.1 Guest post tốt cho SEO

Nếu đã tìm hiểu về SEO thì các bạn sẽ thấy backlink là một trong những thành phần cực kỳ quan trọng, nó có quyết định tới kết quả của chiến dịch đó. Do đó, để làm tốt nhiệm vụ backlink thì việc sử dụng guest post sẽ được đánh giá là phương pháp hoàn hảo, nó giúp rút ngắn khoảng cách và đi tới thành công. 

Việc link website của chúng ta được xuất hiện trên những trang uy tín sẽ là cơ sở để Google đánh giá mức tin cậy của thương hiệu. Bên cạnh đó, mọi người có thể đưa thêm các URL mình đang cần SEO vào trong guest post. Từ đó có thể thấy rằng, guest post sẽ là một trong những backlink chất lượng, có nhiều sức mạnh nhất ở trong SEO. 

2.2 Mở rộng nguồn khách hàng

Thông thường, nguồn khách hàng trên web chủ yếu là từ khách hàng thân quen, đã biết đến thương hiệu, hoặc có thể là thông qua những bài SEO có vị trí cao tại các trang SERPs. Tuy nhiên, để tạo thêm được nhiều chuyển đổi thì những nguồn kể trên vẫn không thể đáp ứng được. Ngoài quảng cáo Google Ads, những kênh social thì chúng ta có thể coi guest post như một phương án tiềm năng. 

2.3 Củng cố thương hiệu, mở rộng quan hệ

Mọi người cần lưu ý, trong chiến dịch quảng bá, củng cố thương hiệu của mình, nếu càng có nhiều người biết tới bạn thì đồng nghĩa với việc chúng ta đang đến gần với thành công. Khi thông qua guest post, việc thương hiệu của bạn ngày càng được nhiều biết đến hơn là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Những ai đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, muốn nhiều người biết đến mình hơn thì guest post chính là sự chọn hoàn hảo giúp chúng ta thực hiện điều này. 

guest-post-la-gi-1
Khi chọn đúng trang đặt guest post, tỷ lệ click vào link rất lớn

3. Các cách xây dựng guest post là gì?

Ngoài khái niệm guest post là gì? Lợi ích mà Guest post mang lại, Azseo còn hướng dẫn mọi người tạo lập một guest post hoàn chỉnh. SEOer thường tạo guest post theo những cách như sau:

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống guest post

Đây là cách làm được mọi người đánh giá là hiệu quả, nó mang tính chủ động cao. Bên cạnh một website chính, các SEOer sẽ xây dựng một hệ thống song song chứa đầy đủ nội dung, hình ảnh, thông tin cùng các hoạt động độc lập. 

Theo đó, hệ thống này sẽ khai thác những Guest post phục vụ cho trang chính. Các SEOer có thể nắm bắt số lượng guest post cũng như dự tính trước lượng traffic đổ về. Cho tới khi hệ thống này trở nên vững chắc, mọi người hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm guest post, đi backlink cho những người khác. Cách làm này phù hợp cho những bên lớn, có tiềm lực tài chính mạnh.  

Cách 2: Đăng tải nội dung trên các website mở

Muốn tiết kiệm chi phí, mọi người có thể xây dựng nội dung trên các website mở. Hiểu nôm na là bạn sẽ trở thành tác giả trên một website lớn, uy tín. Tại website này, các bạn có quyền đăng guest post cũng như trỏ các link về website. 

Áp dụng cách này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc tự mình xây dựng một hệ thống guest post, tuy nhiên nó đòi hỏi người tạo phải có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm cũng như tên tuổi tại lĩnh vực đó. Hiện nay, những website có nội dung mở tại Việt Nam vẫn còn rất ít nên bạn sẽ tốn nhiều thời gian trong việc tìm kiếm. 

xay-dung-guest-post
Bạn có thể tạo tài khoản trên các trang web mở và xây dựng guest post

Cách 3: Trao đổi guest post

Một khi đã làm SEO thì ai cũng đều có nhu cầu xây dựng guest post cho mình. Một phương án mà bạn có thể áp dụng đó chính là trao đổi guest post cho đối tác của mình. Khi áp dụng cách này, bạn cần phải đảm bảo được website của đối phương có sức mạnh tương đương với website của mình, sự uy tín và chất lượng chính là điều vô cùng cần thiết. 

Cách 4: Mua guest post

Phương án mua guest post có thể giúp cho mọi người khắc phục tất cả hạn chế tồn tại của những phương án trên. Bạn có thể chủ động kiểm soát số lượng guest post, chi phí. Phương án mua  Guest post rất đáng để cho bạn đầu tư. Azseo đã giải thích cho mọi người hiểu rõ guest post là gì?

  Guest post là điều kiện cần có trong SEO nên mọi người khi mới bắt đầu hãy đưa nó xếp vào danh mục các việc cần thực hiện. Azseo chúc cho website của mọi người ngày càng trở nên chất lượng, được nhiều khách hàng biết đến hơn.