ID Tik Tok Là Gì? Cách Tìm Bạn Bè Bằng ID Tik Tok 2023

Tik Tok ban đầu là một nền tảng mạng xã hội phổ biến tại Trung Quốc và sau đó dần lớn mạnh và có sức lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Nó cho phép người dùng đăng những đoạn video khoảng 15 giây từ các thiết bị như máy tính, điện thoại. Mỗi người dùng khi tạo tài khoản sẽ có ID khác nhau. Vậy ID Tik Tok Là Gì? ID Tik Tok là một mã đặc trưng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và kết bạn. Sau đây hãy cùng AZSEO giúp bạn tìm bạn bè bằng ID Tik Tok 2023 nhé!

1. Minh họa thực tế ID Tik Tok là gì?

Trước tiên để hiểu mã  ID Tik Tok Là Gì thì trước tiên bạn cần phải biết một ví dụ minh họa về ID Tik Tok .

Bạn cần tìm dịch vụ quảng cáo tiktok giá rẻ – Liên hệ ngay Azseo để nhận được tư vấn và hổ trợ ngay

id-tiktok

Ví dụ @huong.268 là mã ID của Tik Tok của một bạn tên Nguyễn Thị Hương. Như hình trên thì nó nằm ngay bên dưới avatar tài khoản Tik Tok..

Tương tự vậy, nếu tài khoản của bạn đã được tạo và đồng thời cũng được hiển thị cùng vị trí như trên ảnh đã chỉ ra thì bạn có thể dễ dàng gửi, giới thiệu cho người khác một cách dễ dàng và nhanh chóng nếu như họ tìm bạn trên TikTok.

2. Cách tìm ID Tik Tok của tài khoản

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp một video bất kì làm bạn thích hoặc hứng thú muốn tìm hiểu trang Tik Tok của người đăng, vậy thì ngay sau đây AZSEO sẽ hướng dẫn bạn theo 2 cách: tìm ID bên dưới mỗi tài khoản và ID Tik Tok hiển thị trên Facebook, Youtube:

2.1 Tìm ID được hiển thị ngay bên dưới mỗi tài khoản Tik Tok

cach-tim-tiktok
Ví dụ ID hiển thị ngay dưới avatar

Giả dụ bạn vô tình lần đầu xem được video Tik Tok như ở trên và muốn tìm chủ nhân của video đó. Bạn sẽ chỉ cần nhấp vào biểu tượng avatar phía bên trái như trong hình của người đó là có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản của họ. Sau đó, bạn chỉ cần copy ID phía sau kí tự @ là xong.

2.2 Tìm ID Tik Tok từ các clip đăng trên Facebook, Youtube

Hoặc trong một trường hợp bạn xem được một clip Tik Tok vô tình hiện hay được một ai đó chia sẻ chia sẻ trên Facebook,Youtube khiến bạn có nhã hứng muốn tìm ID để tìm chủ nhân đã tạo ra clip.

tim-id-tiktok
Cách tìm ID Tik Tok bằng clip

Bạn hãy nhanh mắt chú ý tới các góc trên bên trái hoặc bên phải màn hình, nó sẽ hiển thị biểu tượng Tik Tok kèm theo mã ID ngay bên dưới. Bạn chỉ cần chụp màn hình hoặc ghi để lưu lại ID và truy cập Tik Tok App để tìm chủ nhân tài khoản đã làm video đó.

3. Cách tìm tài khoản Tik Tok người dùng bất kỳ bằng ID

Sau khi AZSEO giúp bạn tìm hiểu ID Tik Tok là gì cũng như cách tìm tài khoản Tik Tok, sau đây sẽ là cách tìm kiếm người dùng dựa vào ID Tik Tok.

 • Đầu tiên bạn cần truy cập ứng dụng Tik Tok.
 • Đi vào mục “Khám Phá”.
 • Tiếp tục ở phần “Tìm Kiếm”, gõ ID Tik Tok bạn muốn tìm và bấm biểu tượng lăng kính.

Ví dụ: Bạn muốn tìm Tiktoker Lê Bống, bạn sẽ bấm vào ô tìm kiếm và gõ @lebong95 rồi ấn enter, Tik Tok hiển thị ra kết quả gần nhất theo thứ tự từ trên xuống. Như vậy là bạn đã có thể tìm Tik Tok bằng ID.

Bên cạnh đó, bạn muốn thu hút nhiều lượt follow mới thì bạn có thể gửi ID tài khoản Tik Tok của mình qua Zalo, Facebook, Twitter…

tim-id-tiktok-1
Cách tìm tài khoản Tik Tok

4. Tìm ID Tik Tok Trung Quốc bằng cách nào?

Tik Tok Trung Quốc là một trong những ứng dụng vô cùng phổ biến nhất tại quốc gia này. Rất nhiều người trong chúng ta rất muốn tìm kiếm ID Tik Tok của các sao Hoa Ngữ hay hot blogger. Tuy nhiên điều này là không thể vì vừa là rào cản ngôn ngữ, vừa vì lý do Tik Tok Trung Quốc (Douyin) sử dụng server độc lập để đảm bảo yêu cầu bảo mật tại Trung Quốc. Do đó, bạn sẽ không thể tìm người dùng ở Trung Quốc bằng Tik Tok được thiết lập vị trí tại Việt Nam.

Ví dụ: Bạn xem được một video Tik Tok của Tiktoker Lý Tử Thất trên facebook và tìm được ID 71158770, tuy nhiên nếu gõ ID 71158770 vào Tik Tok Việt Nam, bạn sẽ rất khó tìm thấy được tài khoản chính chủ.

Vì vậy nếu bạn thực sự rất muốn tìm ID Tik Tok được đặt vị trí tại Trung Quốc, bạn cần tải phiên bản Tik Tok riêng tại Trung Quốc rồi sau đó ấn tìm kiếm.

5. Những cách khác để tìm Tik Tok bạn bè/ người thân

Ngoài Facebook, Zalo, Instagram thì Tik Tok cũng là một nơi để bạn có thể giao lưu bạn bè. Dưới đây sẽ là các cách để bạn tìm tài khoản tiktok của họ: 

5.1 Tìm Tik Tok bằng tài khoản Facebook

 • Trước tiên, để tìm được bạn bè thì bạn cần phải có tài khoản Tik Tok và đã truy cập vào nó.
 • Sau đó nhấp vào biểu tượng Thêm Người Dùng ở góc trái của tài khoản.
 • Tik Tok sẽ hiển thị tùy chọn Tìm Bạn Bè và Tìm Bạn Bè Facebook.
 • Khi đó Tik Tok sẽ yêu cầu quyền truy cập thông tin từ Facebook 
 • Tik Tok sẽ quét tất cả bạn bè trên Facebook và hiển thị cho bạn toàn bộ danh sách bạn bè có tài khoản Tik Tok.
 • Bạn chỉ cần ấn Follow là xong.
Cách tìm bạn bè bằng tài khoản Facebook

5.2 Tìm bạn bè Tik Tok bằng số điện thoại

Tìm kiếm bạn bè Tik Tok bằng số điện thoại sẽ giống 2 bước đầu ở mục 5.1. Sau đó bạn sẽ nhấp vào ‘’tìm liên hệ” . Khi đó, Tik Tok sẽ yêu cầu thêm quyền truy cập danh bạ và quét tất cả bạn bè trong danh bạ của bạn có sử dụng Tik Tok và bấm Follow.

tim-id-tiktok-2
Cách tìm bạn bè bằng số điện thoại

5.3 Cách tìm bạn bè bằng mã QR

Cách tìm bạn bè bằng mã QR đang trở lên phổ biến tại Việt Nam:

• Cách quét mã QR trên Tik Tok:

 •  Ở giao diện chính, bạn ấn vào mục Khám Phá.
 • Sau đó ấn vào biểu tượng quét QR ở góc phải của màn hình.
 • Sau đó sẽ có mã QR hiển thị và bạn chỉ cần quét mã.

• Cách lấy mã QR của tài khoản Tik Tok:

 • Tại màn hình quét mã của Tik Tok sẽ có TikCode của Tôi.
 • Sau đó bạn chỉ cần chụp màn hình và gửi cho bất cứ ai.

Trên đây là những điều mà AZSEO giúp bạn tìm hiểu ID Tik Tok là gì và cách tìm bạn bè bằng ID Tik Tok thông qua rất nhiều cách. Hãy lưu ngay những mẹo này để áp dụng và chúc các bạn thành công.