MCC là gì? Những lợi ích khi sử dụng tài khoản MCC

Như đã biết hiện nay lĩnh vực công nghệ truyền thông đang được phát triển rất mạnh mẽ, điều này đã kéo theo việc quảng cáo trên mạng Internet được phát triển rộng rãi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó những trang web tìm kiếm mà nổi bậc nhất chính là Google đây là nơi tập trung của những mặt hàng quảng cáo cũng là nơi để khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ khi có nhu cầu. Có lẻ bởi vậy mà dịch vụ quảng cáo Google ngày càng được nhiều nguồi sử dụng hơn. Và để nâng cao hiệu quả nhiều người đã sử dụng Google MCC. Vậy hãy cùng Azseo đi tìm hiểu MCC là gì cững như những lợi ích khi sử dụng tài khoản google MCC, dưới bài viết này.

Tìm hiểu Google MCC là gì?

MCC chính là một từ viết tắt của cụm từ My Client Center theo Tiếng Việt bạn có thể gọi là trung tâm khách hàng của tôi. Hơn nữa đây sẽ là một tài khoản mà nó cho phép bạn có thể tiến hành thực hiện nhiều công việc cùng một lúc với nhau. Đồng thời nó có thể quản lý nhiều tài khoản Google Adwords cùng một lúc hoặc có thể tiến hành lấy thông tin từ những tài khoản mà bạn đang được sở hữu, đặc biệt bạn cũng có thể chạy nhiều tập lệnh khác nhau cùng một thời điểm. 

google-mcc
Đây sẽ là một tài khoản mà nó cho phép bạn có thể tiến hành thực hiện nhiều công việc cùng một lúc

Bên cạnh đó với MCC bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện một hành động nào đó, khi tất cả những tài khoản đều được áp dụng. Hơn nữa nếu bạn là một chuyên viên về các công cụ tìm kiếm như trên Google, nhân viên quảng cáo hay là một nhà kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo, thì chắc chắn bạn nên sở cho mình một tài khoản MCC. Bởi tài khoản này sẽ giúp bạn tăng tính hiệu quả hơn trong việc của mình.

Lợi ích khi bạn sử dụng MCC

Việc sử dụng tài khoản MCC là một việc làm cần thiết. Dưới đây chính là những lợi ích khi bạn sử dụng MCC, cụ thể như sau:

google-mcc-la-gi
Tài khoản MCC giúp công việc của bạn được diễn ra một cách hiệu quả hơn
  • Giúp bạn thực hiện những thao tác một cách dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều, khi có tài khoản này bạn sẽ dễ dàng quản lý rất nhiều tài khoản khác cho dù là những tài khoản bạn không sở hữu.
  • Hơn nữa những thông tin tổng quan từ các tài khoản khác sẽ luôn được quản lý cũng như lưu trữ một cách dễ dàng hơn. Đồng thời sẽ không gây khó khăn cho bạn trong quá trình tìm kiếm những thông tin mà cần tìm kiếm.
  • Hơn nữa nếu bạn có thể tạo ra một tài khoản MCC có chất lượng tối ưu, bạn sẽ có cơ hội hợp để có thể làm quản lý hoặc đối tác về lĩnh vực quảng cáo cho Google
  • Đặc biệt khi có tài khoản này sẽ giúp bạn có thể tạo ra được chiến dịch quảng cáo cùng một thời điểm, bằng việc bạn phải sử dụng nhiều tài khoản khác nhau trong cùng một lúc, từ  MCC Google Adwords được lập sẵn.

MCC sẽ phù hợp với đối tượng nào?

Những tài khoản MCC luôn mang tới cho bạn những lợi ích rất thiết thực. Đặc biệt nếu bạn là một trong những chuyên viên hay là một trong những nhà quản lý chắc chắn bạn sẽ cần lập cho mình một tài khoản MCC. Hơn nữa đối với những người làm trong lĩnh vực quảng cáo khi có tài khoản MCC sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc và mang lại hiệu quả cao.

Cách đăng ký tài khoản MCC Client

Bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản MCC chỉ với những thao tác nhanh chóng. Dưới đây chính là những cách đăng ký tài khoản MCC Client, chi tiết như sau:

dang-ky-mcc
Bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản MCC
  • Bước 1: Trước hết bạn cần phải truy cập vào trang web google https://www.google.com/intl/vi/adwords/myclientcenter/
  • Bước 2: Sau đó bạn sẽ tiến hành chọn vào mục Đăng ký ngay bây giờ ( Start Now)
  • Bước 3: Tiếp đó bạn nên điền vào bảng thông tin cần thiết theo yêu cầu được đưa ra.
  • Bước 4: Sau khi đã tiến hành thực hiện đăng ký xong các bước, thì Google sẽ gửi cho bạn một Email đăng ký tài khoản MCC  và cùng một email xác thực.  Bạn cần chọn đồng ý là có thể sử dụng được những tính năng của một MCC như bình thường.

Những lưu ý khi bạn sử dụng Google Adwords MCC

Như đã đề cập ở bên trên tài khoản MCC có thể thực hiện quản lý nhiều tài khoản Google Adwords trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên việc này sẽ không có nghĩa là bạn sẽ được sở hữu những ưu đãi của google dành cho mỗi tài khoản mà bạn đang được sở hữu. Bởi trên thực tế cho thấy rằng tài khoản này sẽ giúp bạn có thể quản lý các thông tin một cách tốt nhất. Từ đó khi sử dụng bạn nên nắm bắt thật kỹ những chính sách và tuân theo những quy tắc của Google đề ra.

Ngoài ra nếu các tài khoản con của bạn vi phạm những chính sách về quảng cáo của Google đưa ra sẽ không làm ảnh hưởng tới những tài khoản MCC. Tuy nhiên nếu nhiều tài khoản con vi phạm sẽ ảnh hưởng tới và có thể tài khoản MCC sẽ bị ngừng hoạt động.

Những điều chúng tôi đã chia sẻ trên bài viết mong rằng qua những thông tin này đã giúp bạn nắm bắt được MCC là gì cũng như những lợi ích của tài khoản này mang lại. Hơn nữa khi sở hữu tài khoản này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Đồng thời nếu còn điều gì cần giải đáp bạn hãy liên hệ ngay với AZSEO để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.