Search Engine là gì? Tìm hiểu hoạt động của Google để tối ưu SEO

Search Engine được biết đến là một trong những công cụ quảng cáo mang lại rất nhiều lợi ích cho việc kinh doanh online của bạn. Vậy hãy cùng Azseo đi tìm hiểu Search Engine là gì? và hoạt động của Google để tối ưu SEO, trong bài viết này.

Tìm hiểu Search Engine là gì?

Search Engine được gọi là công cụ tìm kiếm và cũng là một hệ thống được dùng để tìm kiếm những thông tin có trên internet. Hơn nữa bạn có thể hiểu rằng đây chính là một trang web mà  bạn có thể gõ từ hoặc những cụm từ muốn tìm kiếm để có những kết quả từ những trang web từ hình ảnh cho tới những tài liệu.

Bạn đừng quên đăng ký dmca để tránh bị copy nội dung website nhé.

Search-Engine-la-gi
Search Engine được gọi là công cụ tìm kiếm

Những cụm từ mà người dùng tìm kiếm được gọi là từ khóa chính. Đồng thời những kết quả này sẽ được hiển thị và có sự liên quan tới từ khóa cũng như được sắp xếp theo thứ tự cụ thể. Đồng thời chúng sẽ đều quyết định bởi những thuật toán của Search Engine mà bạn đang sử dụng.

Tìm hiểu công cụ tìm kiếm hoạt động là như thế nào?

Thông thường công cụ tìm kiếm thường có ba chức năng chính mà bạn nên nắm bắt, cụ thể như sau:

  • Chức năng đầu tiên đó là thu thập thông tin(Crawling): Với chức năng này sẽ giúp bạn có thể lướt Internet tìm nội dung cũng như xem qua mã hay nội dung cho mỗi URL mà bạn tìm thấy.
  • Tiếp đó chính là xếp hạng(Ranking): Chức năng này sẽ cung cấp những phần nội dung mà sẽ trả lời tốt nhất với truy vấn khi bạn tìm kiếm. Đồng thời xếp thứ tự những kết quả tìm kiếm một cách tối ưu nhất.
  • Chức năng nữa đó là lập chỉ mục(Indexing): Tại chức năng này sẽ tiến  hành lưu trữ  cũng như sắp xếp nội dung được tìm thấy khi thu thập thông tin. Bên cạnh đó khi trang được lập chỉ mục thì trang đang chạy sẽ hiển thị dưới dạng kết quả có liên quan.
Search-Engine-la-gi-1
Công cụ tìm kiếm thường có ba chức năng

Crawling là gì?

Như đã biết thu thập thông tin chính là quá trình tìm kiếm và khám phá mà trong đó những những công cụ tìm kiếm sẽ tiến hành gửi một nhóm rô bốt để tìm kiếm những nội dung mới cập nhật. Hơn nữa những nội dung sẽ khác nhau có thể là hình ảnh hay trang web,… Hay những nội dung khi được phát hiện bằng những liên kết. Đồng thời nó sẽ bắt đầu bằng cách tìm nạp những trang web sau đó tiến hành liên kết những trang web lại với nhau để có thể tìm những URL mới. 

Indexing là gì?

Indexing được nhắc đến là một công cụ để tìm kiếm cũng như xử lý và tiến hành lưu trữ những thông tin được tìm thấy trong những chủ mục. Hơn nữa đây cũng chính là một cơ sở dữ liệu khổng lồ và những nội dung đã được khám phá. Đồng thời những dữ liệu này sẽ được coi là tốt đối với những người tìm kiếm.

Ranking là gì?

Khi bạn tiến hành thực hiện tìm kiếm, lúc này công cụ tìm kiếm sẽ thực hiện tìm kiếm những chỉ mục của Search Engine cho những nội dung có liên quan cao. Đồng thời sau đó tiến hành sắp xếp các thứ tự nội dung được coi là sẽ giải quyết những truy vấn của người tìm kiếm.

Hơn nữa thứ tự của kết quả tìm kiếm sẽ được sắp xếp theo thứ tự mức độ liên quan tới truy vấn đề tìm kiếm những thông tin phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn có thể hiểu rằng nếu một trang web khi được sắp xếp theo thứ hạng càng cao thì lúc này công cụ tìm kiếm sẽ tin tưởng rằng trang web đó có thể giải quyết được mong muốn của người thực hiện tìm kiếm.

Tìm hiểu các Search Engine thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay thị trường công nghệ được phát triển rất mạnh mẽ. Dưới đây chính là những search Engine thông dụng, cụ thể như sau:

bicweb.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp - Nâng cao khả năng tìm kiếm  (Google, Yahoo, MSM…)

Hiện nay có rất nhiều Search Engine rất phổ biến

  • Google đây chính là một máy tính rất phổ biến và mang tới cho người dùng rất nhiều những trải nghiệm thú vị.
  • Bing được sử dụng và vận hành bởi Microsoft. Đồng thời cung cấp rất nhiều các dịch vụ tìm kiếm khác nhau như web, hình ảnh, video,..
  • Yahoo được biết đến là một công cụ tìm kiếm lớn thứ 3 trên toàn thế giới tính đến năm 2019. Đồng thời được sở hữu một lượng truy cập rất lớn đạt 1.64% trên toàn thế giới.
  • Baidu hiện là một trong những trang web đứng thứ 4 trong danh sách Alex Internet. Hơn nữa đây cũng chính là một công cụ tìm kiếm đối với những ai chuyên sử dụng Tiếng Trung cũng như muốn kinh doanh tại thị trường này.

Đây chính là những trang web tìm kiếm sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bạn nên tham khảo để có được những trải nghiệm thú vị nhất.

Những thông tin về Search Engine chúng tôi chia sẻ trên bài viết mong rằng đã giúp bạn có thể hiểu được Search Engine là gì cũng như nắm bắt được những hoạt động của Google để tối ưu SEO. Hơn nữa nếu bạn còn điều gì cần giải đáp hãy liên hệ ngay với AZSEO để được tư vấn một cách tối ưu nhất.