Technical SEO là gì? Tổng hợp cách tối ưu Technical SEO 2023

Với các kỹ thuật SEO hiện đại, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng. Hiện nay, Technical SEO được xem là một trong những cách thức tối ưu SEO hiệu quả, nhanh chóng và là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Vậy Technical SEO là gì? Cùng Azseo tìm hiểu rõ hơn thông qua những nội dung dưới đây nhé!

1 Technical seo là gì?

Technical SEO là gì? Đây là một trong những công cụ hiện đại giúp tối ưu Seo. Một giải pháp tiên tiến mới được nhiều người dùng ưu tiên chọn lựa.

1.1 Tại sao Technical SEO lại quan trọng?

Technical SEO thực chất là quá trình tối ưu các cơ sở hạ tầng của một trang web nào đó. Từ đây người dùng có thể dễ dàng nhận diện, tiếp cận thông tin cũng như các nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Chính vì lý do vậy mà Technical SEO sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Bạn cần tìm đơn vị SEO website giá rẻ để tối ưu website với chi phí thấp nhất? Liên hệ ngay Azseo để nhận tư vấn và báo giá.

Technical SEO là gì? 

1.2 SEO Technical khác với SEO Onpage và SEO Offpage như thế nào?

Theo như nghiên cứu chỉ ra SEO Technical có nhiều điểm khác biệt so với SEO Onpage và SEO Offpage. Về SEO Onpage, hầu hết các kỹ thuật sẽ liên quan nhiều đến nội dung và các mã nguồn HTML của website. SEO Offpage sẽ chú trọng đến cách xây dựng web và tối ưu hoá nội dung. Tuy nhiên Technical SEO lại đề cập đến các yếu tố như tối ưu các backend website và server.

Sự khác biệt của SEO onpage, SEO offpage và Technical SEO là gì? 

2 Các yếu tố quan trọng trong Technical SEO là gì ?

Các yếu tố quan trọng trong Technical SEO là gì? Các yếu tố quan trọng này được xem là cách để xem xét và kiểm tra kỹ thuật SEO:

 • Khả năng  phù hợp với thiết bị thông minh.
 • Tốc độ tải trang web.
 • Internal link, External link trên trang.
 • Schema, Duplicate content/ Thin content.
 • Hình ảnh, alt text của bài viết.
 • Độ bảo mật web của doanh nghiệp.
 • URL, Trang 404. Chuyển hướng 301.
 • Cấu trúc website chính.

3 Cách tối ưu Technical SEO là gì ?

Các cách thức tối ưu Technical SEO có đơn giản không? Mỗi một cách thức tối ưu đều sẽ có các bước thực hiện riêng nhằm mang đến hiệu quả cho người dùng.

3.1 Tạo tài khoản Google Search Console

Tạo tài khoản Google Search Console đơn giản với các bước sau giúp cho việc tối ưu Technical SEO được diễn ra suôn sẻ:

 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào Google của doanh nghiệp.
 • Bước 2: Chọn “Thêm thuộc tính” trong mục Google Webmaster Tools.
 • Bước 3: Xác minh quyền sở hữu thông qua mã bảo mật.

3.2 Tạo file robots.txt

Bạn có thể tạo file robots.txt thông qua 4 bước cơ bản sau: 

 • Bước 1: Tạo một tệp tên mới robots.txt.
 • Bước 2: Thêm các quy tắc vào robots.txt.
 • Bước 3: Tải tệp xuống và up lên web doanh nghiệp.
 • Bước 4: Kiểm tra lại tệp và sử dụng.
Các cách tối ưu Technical SEO là gì? 

3.3 Tạo Sitemap XML và HTML

Tạo Sitemap cho HTML được xem là cách thức tối ưu Technical SEO được áp dụng nhiều hiện nay. Với các bước thao tác đơn giản: Tạo trang mới và đặt tên là Sitemap -> Bật chế độ html -> sao chép đoạn code này dán vào web là đã có thể hoàn thiện tiến trình.

3.4 Sử dụng HTTPS

HTTPS là một giao thức mới nó giúp mã hoá các thông tin liên quan một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các thông tin này sẽ luôn được bảo mật nhằm đảm bảo an toàn và tạo dựng được niềm tin trong mắt khách hàng.

Sử dụng HTTPS trong Technical SEO 

3.5 Thiết lập điều hướng thân thiện với SEO

Việc thiết lập điều hướng thân thiện với SEO sẽ mang đến nhiều tính năng mới, giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên để điều hướng hiệu quả, bạn cần nắm rõ những yếu tố sau:

 • Giữ điều hướng chính của website theo các tính năng cũ.
 • Sử dụng nhiều văn bản liên kết khác nhau liên quan đến từ khoá.
 • Liệt kê, sắp xếp các mục menu trong submenu phù hợp.

3.6 Cấu trúc URL thân thiện với SEO

SEO Technical mang đến cho doanh nghiệp nhiều cải tiến mới trong việc truyền tải nội dung. Vậy nên việc tối ưu URL sẽ mang đến nhiều tiện ích mới cho trang web, dễ dàng hướng đến người dùng.

3.7 Tạo website thân thiện với thiết bị di động

Website thường được tìm kiếm nhiều trên điện thoại và máy tính. Tuy nhiên với tính gọn nhẹ, dễ dàng mang đi của điện thoại, xu hướng đọc tin tức trên thiết bị thông minh này cũng tăng lên đáng kể. Vậy nên khi thiết kế web, bạn nên lựa chọn các giao diện dễ nhìn, gần gũi với điện thoại để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Sử dụng Technical SEO trên thiết bị điện thoại

3.8 Tối ưu hóa tốc độ trang

Tối ưu tốc độ trang sẽ giúp trang web chạy nhanh hơn, người dùng không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi. Vậy nên đây cũng được xem là top 10 các cách tối ưu Technical SEO nhanh chóng và dễ dàng hiện nay. Đây sẽ là giải pháp mới mà các doanh nghiệp nên thử.

3.9 Cải thiện liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là yếu tố quan trọng, nó sẽ giúp quá trình thu thập thông tin được diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, thời lượng người dùng ghé thăm trang web cũng sẽ tăng lên đáng kể. Với việc cải tiến trong chi tiết, ngữ cảnh,… nhằm tối ưu đến từ khoá sẽ giúp mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

3.10 Thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang

Cung cấp thêm nguồn dữ liệu cho cấu trúc trang là một trong các cách tối ưu Technical SEO hữu hiệu hiện nay. Nó giúp trang web của bạn được cung cấp đầy đủ nguồn thông tin và các dữ liệu liên quan. Qua đó người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận và đánh giá thương hiệu.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu một số các nội dung mới, hấp dẫn liên quan đến Technical SEO. Qua đây người dùng cũng sẽ hiểu hơn về Technical SEO là gì?  cũng như các tiện ích liên quan đến phần mềm này. Hy vọng các nội dung trên sẽ giúp các bạn có một cái nhìn mới về Technical SEO.

Meta: Technical SEO là gì? Có bao nhiêu cách thức để tối ưu Technical SEO hiệu quả hiện nay? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn thông qua những nội dung bên dưới nhé!