TOP phần mềm giảm dung lượng ảnh giữ nguyên chất lượng

Tối ưu hóa dung lượng là một trong những cách giúp cho tốc độ tải website được diễn ra nhanh hơn. Đồng thời nó còn là yếu tố quan trọng để cải thiện SEO hiệu quả. Để biết thêm một số phần mềm giảm dung lượng ảnh nhưng không khiến chất lượng ảnh giảm sút thì bạn hãy tham khảo bài viết sau của AZSEO nhé!

top-3-phan-mem-giam-dung-luong-anh-tot-nhat

Tại sao bạn cần giảm dung lượng ảnh?

Giảm dung lượng ảnh hay còn được gọi là tối ưu hóa hình ảnh mang đến cho website rất nhiều lợi ích. Theo thống kê, tổng dung lượng của một website có tới hơn 54% là dung lượng của hình ảnh. Vậy nên, đối tượng đầu tiên cần tiến hành khi muốn website được tối ưu hóa chính là hình ảnh. Yếu tố này còn quan trọng hơn rất nhiều so với Fonts hay Scripts.

Sau đây là một số lợi ích mà việc giảm dung lượng ảnh mang lại mà bạn nên biết:

Trên thực tế, người dùng sẽ dễ dàng chuyển sang một địa chỉ website khác nếu họ cảm thấy mệt mỏi khi một website khiến cho mất nhiều thời gian để tải. Tuy nhiên, khi dung lượng ảnh được tối ưu thì tốc độ tải trang web sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Nếu hình ảnh được giảm dung lượng thì tình trạng SEO của website cũng sẽ cải thiện một cách đáng kể khi được kết hợp với một plugin WordPress SEO tài năng. Từ đó, trang web của bản sẽ được xếp ở những thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm như: Google, Cốc Cốc,… 

Đừng bỏ qua: Cách xem traffic của website đối thủ để định hướng phát triển cho bản thân bạn nhé.

giam-dung-luong-anh

Đặc biệt, Google còn có thể chỉ mục và thu thập hình ảnh nhanh của bạn để gợi ý cho những người dùng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google. Từ đó, mang đến % traffic của website bạn được nâng cao hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tạo bản backup sao lưu nhanh chóng hơn khi tối ưu hóa dung lượng ảnh. Không chỉ vậy, trình duyệt và mạng cũng sẽ luôn đánh giá cao hơn khi tệp hình ảnh có kích thước nhỏ và dùng băng thông ít hơn. 

Công cụ nén ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu nén ảnh nhưng không biết đâu là công cụ giúp giảm dung lượng ảnh xuống nhưng không gây ảnh hưởng tới chất lượng ảnh. Vậy thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây: 

Công cụ nén ảnh online Image Compressor

Image Compressor là một trong những công cụ nén ảnh trực tuyến được nhiều người dùng đánh giá cao. Bởi Image Compressor được ứng dụng và trang bị hệ thống thuật toán giải nén và tối ưu hóa dung lượng hình ảnh thông minh. Từ đó, giúp hình ảnh ở định dạng PNG hay JPEG được nén nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và dung lượng đã giảm đi rất nhiều. 

Hướng dẫn nén ảnh với công cụ Image Compressor

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website Image Compressor. Hoặc truy cập ngay TẠI DÂY.
 • Bước 2: Sau đó bạn, click “TẢI TIỆP LÊN” và chọn đúng những hình ảnh bạn cần tải.
 • Bước 3: Tiếp đến bạn chỉ việc chờ đợi ảnh được nén và bạn chọn TẢI XUỐNG.
Nén ảnh đơn giản chỉ với 3 bước

Như vậy, với 3 bước đơn giản trên bạn đã có thể nên dung lượng ảnh mà chất lượng ảnh vẫn còn được giữ nguyên.

Công cụ nén ảnh online Img2Go

Img2Go là công cụ miễn phí có khả năng nén dung lượng hình ảnh ở nhiều định dạng khác nhau. Đồng thời không khiến cho chất lượng hình ảnh sau khi nén bị giảm sút. Đặc biệt, công cụ này còn có thể chuyển đổi JPG sang PNG, GIF hoặc từ RAW, GIF, PNG, TIFF sang JPG. 

cong-cu-nen-anh-2

Ngoài ra, Img2Go còn cho phép người dùng nén được nhiều hình ảnh cùng một lúc. Cùng với đó là giao diện phần mềm được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng và các file tải lên công cụ này sẽ tự động bị xóa bỏ sau khi xử lý. 

H­ướng dẫn cách nén ảnh với Img2Go

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website Img2Go, link truy cập TẠI ĐÂY.
 • Bước 2: Bạn chọn hình ảnh cần nén và tải hình ảnh lên, và nhấp vào “BẮT ĐẦU” để tiến hành nén ảnh.
 • Bước 3: Chờ đợi công cụ nén ảnh, sau đó bạn chỉ việc tải hình ảnh về và sử dụng.
cong-cu-nen-anh-3

Giảm dung lượng ảnh bằng Imagify.io

Với nhiều người dùng hiện nay thì Imagify.io đã không còn là cái tên quá xa lạ. Đây là công cụ nén ảnh hỗ trợ cả 3 loại định dạng là GIF, PNG và JPG. Không chỉ nén dung lượng ảnh, Imagify.io còn giúp người dùng thay đổi kích thước ảnh khi hỗ trợ resize images.

Ở bản miễn phí, công cụ này cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh mức độ nén ảnh là: Nén ở mức độ cao nhất – Ultra, nén ở mức độ trung bình – Aggressive và nén ở mức độ bình thường – Normal. 

Hướng dẫn nén ảnh với imagify.io

 • Truy cập website imagify.io hoặc click TẠI ĐÂY.
 • Bạn click chọn và tải hình ảnh cần nén lên.
 • Sau đó, bạn chỉ việc chờ đợi công cụ nén ảnh và bạn tải ảnh về và sử dụng.
cong-cu-nen-anh-4

Nén ảnh bằng High Compress

High Compress được đánh giá rất cao về khả năng nén ảnh nhưng không khiến chất lượng hình ảnh bị giảm sút. Đặc biệt, công cụ này còn được phát triển tính năng nén ảnh theo thời gian. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh mức độ nén từ 0 – 100% để xem trước dung lượng và chất lượng ảnh sau khi nén. Hiện nay, High Compress cung cấp cho người dùng nén ảnh với 3 chế độ là: 

 • Normal: Đây là chế độ dùng kỹ thuật lossless thích hợp với những hình ảnh có dung lượng dưới 1MB.
 • High: Chế độ này dùng kỹ thuật lossy nên có khả năng giảm tới 70% dung lượng ảnh mà không khiến chất lượng ảnh giảm sút. Tuy nhiên, High chỉ thích hợp với những hình ảnh có dung lượng 1- 2MB. 
 • Super: Chế độ này dùng kỹ thuật lossy nên có khả năng giảm tới 90% dung lượng ảnh mà không khiến chất lượng ảnh giảm sút. Tuy nhiên, High chỉ thích hợp với những hình ảnh có dung lượng 2 – 10MB. 

Shrink Me nén dung lượng ảnh

Shrink Me có ưu điểm nổi bật là có thể giúp nén ảnh một cách tối đa nhưng số lượng ảnh và dung lượng ảnh tải lên không bị giới hạn. Đặc biệt, so với ảnh gốc thì ảnh sau khi nén cũng có chất lượng tương đương. 

Mong rằng qua những thông tin được AZ SEO chia sẻ bên trên, bạn đã biết được tại sao cần phải giảm dung lượng ảnh rồi phải không? Đồng thời bỏ túi cho bản thân một số công cụ nén ảnh trực tuyến hiệu quả mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ LỬA VIỆT

 • Trụ sở : Tầng 9 Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • CN Bình Định: 182 Hai Bà Trưng, TP.Quy Nhơn, Bình Định
 • Hotline : 0902446660
 • Email: Info@azseo.vn