Top 5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả online chính xác nhất

Sai lỗi chính tả trong những bài viết luôn là điều không ai mong muốn, nhưng với một số lượng lớn câu từ thì việc sai sót là điều khó tránh khỏi. Và hiển nhiên sau khi hoàn thành bài viết ai cũng có nhu cầu rà soát, kiểm tra lỗi chính tả để hạn chế tối đa những sai sót của bài viết. Nhưng nếu chỉ kiểm tra với cách thủ công sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian cho công việc này.

Và để giúp bạn tiết kiệm được thời gian, trong bài viết này AZ SEO sẽ chia sẻ đến bạn đọc các phần mềm kiểm tra các lỗi chính tả online chính xác nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo để sử dụng khi cần bạn nhé.

Bạn có biết: Content marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển marketing không?

Phan-mem-kiem-tra-chinh-ta
Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả được ưa chuộng nhất

Tại sao bạn cần kiểm tra lỗi chính tả?

Chẳng có ai dám tự tin rằng “tôi không bao giờ viết sai chính tả!”. Bạn có cảm thấy khi đang đọc một nội dung tuyệt vời nhưng bị viết sai chính tả giống với cảm giác vấp ổ gà khi đi xe? Cảm xúc lúc này tụt mút khó thể kéo lên. 

Có một thực tế khó tin nhưng lại là sự thật, sai chính tả là một căn bệnh có thể lây. Nếu luôn đọc phải những từ viết sai chính tả trong một thời gian liên tục thì chính bạn sẽ viết sai những từ đó.

kiem-tra-loi-chinh-ta-tieng-viet

Những cá nhân đăng tải nội dung sai chính tả sẽ bị chê cười vì “không sõi tiếng mẹ đẻ”. Còn với các doanh nghiệp hay tổ chức viết nội dung sai chính tả trên website, fanpage sẽ bị người dùng đánh giá là thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy, việc kiểm tra rà soát lại chính tả trong nội dung bài viết đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp.

Top 5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả online chuẩn nhất

Đừng lo lắng về việc kiểm tra chính tả như thế nào cho hiệu quả. AZ SEO giới thiệu đến bạn 5 phần mềm tuyệt vời dưới đây.

Phần Mềm Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Tiếng Việt Tummo Spell

Tải phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tummo Spell tại đây: Download Tumo Spell

Khi sử dụng phần mềm Tummo Spell bạn sẽ kiểm tra được từ đơn và từ ghép trong tiếng Việt. Bạn có thể vừa đánh máy vừa kiểm tra hoặc sau khi hoàn thành văn bản sẽ kiểm tra lỗi từ vựng. 

tummo-spell

Với phần mềm này người dùng có thể di chuyển nhanh đến vị trí từ bị lỗi và click chuột để sửa nhanh chóng. Bên cạnh đó Tummo Spell hỗ trợ mở được thêm các file rtf, doc, docx trong bộ Microsoft Office. Cùng từ điển tiếng Việt giảng giải có hơn 35.000 từ để bạn tra cứu. 

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt TinySpell

Tải phần mềm kiểm tra lỗi chính tả TinySpell tại đây: Download TinySpell

Nếu bạn thường xuyên làm việc với các văn bản thì không thể bỏ qua TinySpell. Đây được xem là phần mềm kiểm tra chính tả nhỏ gọn và thông minh nhất. Không chỉ giúp phát hiện những lỗi chính tả có trong văn bản nó còn đưa ra gợi ý để bạn sửa lỗi chuẩn và nhanh. 

Phan-mem-kiem-tra-chinh-ta-1

Những ai đã từng dùng giao diện TinySpell đều đánh giá nó dễ sử dụng. Trong bất kỳ ứng dụng Windows nào bạn cũng có thể kiểm tra và sửa lỗi chính tả. Cài đặt phần mềm nhanh, dễ dù máy tính của bạn dùng hệ điều hành nào. Bên cạnh đó TinySpell còn được trang bị bộ từ điển tiếng Anh Mỹ hơn 110.000 từ.

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Ginger Grammar and Spell Checker

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Ginger Grammar and Spell Checker làm việc được với các dạng văn bản Word, Outlook, PowerPoint của MS Office. Hơn nữa nó còn hoạt động tốt với Firefox hat những trình duyệt khác để bạn kiểm tra khi tải văn bản lên mạng.

ginger-grammar-and-spell-checker-3

Bạn có thể thực hiện kiểm tra kiểm tra ngữ pháp, lỗi chính tả, ngữ âm bất thường, phát hiện lỗi lặp từ với bất kỳ tài liệu nào. Sau khi phát hiện lỗi, phần mềm sẽ đưa ra những gợi ý sửa chữa để bạn thay đổi. 

Một điều đặc biệt nữa mà Ginger Grammar and Spell Checker mang lại là khả năng tra từ điển ngay trong chương trình. Bạn có thể kết hợp việc tạo văn bản ngoại ngữ cùng với việc tra và học từ vựng.

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh Grammarly for Microsoft Office

Với Grammarly for Microsoft Office bạn không chỉ kiểm được được những lỗi chính tả. Bên cạnh đó bạn có thể so sánh tài liệu với hơn 8 tỷ trang web để phát hiện đạo văn. Từ đó người dùng dễ dàng biết được chất lượng nội dung của tài liệu. 

soat-loi-chinh-ta-tieng-anh-1

Bạn thấy không phần mềm này giúp cải thiện chất lượng tài liệu một cách hiệu quả. Ngoài ra còn nhiều tính năng hiện đại đáp ứng rất tốt cho các công việc văn phòng.

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Grammarly.com

Phần mềm kiểm tra chính tả cuối cùng trong top 5 mang tên Grammarly. Chương trình này được người dùng yêu thích và sử dụng phổ biến. Nó cho phép bạn soạn thảo văn bản online và extension trình duyệt miễn phí trên Firefox, Chrome, Safari. 

Grammarly-check-chinh-ta

Truy cập vào phần mềm người dùng có thể viết ngay hoặc nhập văn bản vào công cụ. Khi phát hiện lỗi, ứng dụng sẽ tự động gắn cờ để bạn biết được. Nó có thể tìm được 150 loại lỗi như ngữ pháp, dấu câu, kiểu viết, chính tả,….

Nếu bạn sử dụng những tính năng cơ bản có thể sử dụng công cụ miễn phí. Còn muốn sở hữu nhiều tính năng cao cấp hơn hãy nâng cấp phần mềm với 30 USD một tháng nhé!

Trên đây là bài viết của AZ SEO về 5 phần mềm kiểm tra chính tả chính xác nhất hiện nay. Mỗi phần mềm sẽ sở hữu những tính năng ưu Việt riêng nên tùy theo nhu cầu sử dụng để bạn chọn được loại phù hợp. Nếu cần hỗ trợ giải đáp thông tin trong quá trình sử dụng đừng quên gọi cho chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ LỬA VIỆT

  • Trụ sở : Tầng 9 Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • CN Bình Định: 182 Hai Bà Trưng, TP.Quy Nhơn, Bình Định
  • Hotline : 0902446660
  • Email: Info@azseo.vn