Quảng cáo tìm kiếm động là gì? Bí quyết “bùng nổ sale”cuối năm

Bạn đang phân phối bán lẻ các mặt hàng và phân vân nên sử dụng phương pháp quảng cáo nào để hiệu quả? Câu trả lời là bạn nên sử dụng công cụ Quảng cáo tìm kiếm động Google. Chúng sẽ mang lại cho việc kinh doanh của bạn những kết quả tuyệt vời. Chúng tôi đã dành thời gian để nghiên cứu và tìm ra được những đặc điểm nổi bật của cách quảng cáo này. 

Đừng quên dịch vụ SEO website tại HCM của Azseo, giải pháp giúp bạn tìm kiếm khách hàng tốt và lâu dài.

quang-cao-dong-google

Tìm hiểu chung về Quảng cáo tìm kiếm động Google

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu Quảng cáo tìm kiếm động Google là gì và đối tượng sử dụng chúng? Cụ thể:

Quảng cáo tìm kiếm động Google là gì?

Quảng cáo tìm kiếm động Google là cách nhanh nhất để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn. Chúng là một trong những định dạng lý tưởng giúp trang web có cấu trúc hợp lý. Mục đích sử dụng công cụ này là nhà bán lẻ muốn khách hàng tìm đến sản phẩm qua các từ khóa. 

Tiêu đề và trang đích của Quảng cáo tìm kiếm động Google được tạo ra từ nội dung trong trang web của bạn. Quảng cáo được tạo thành sẽ luôn đảm bảo phù hợp với những gì có trên trang web. Cách sử dụng công cụ này giúp bạn không bị lãng phí thời gian và tăng hiệu quả quảng cáo gấp nhiều lần. 

quang-cao-tim-kiem-dong-google

Nếu bạn không sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động Google thì những từ khóa quan trọng trên trang web sẽ bị bỏ lỡ. Việc này xảy ra ngay cả khi tài khoản Google Ads của bạn được quản lý rất hợp lý với số lượng từ khóa nhiều. Chúng ta có thể bị chậm trễ khi viết quảng cáo sản phẩm mới khi không dùng Quảng cáo tìm kiếm động. Một lý do nữa mà ta nên dùng công cụ vì chúng giúp cập nhật nhanh chóng nội dung trang web của bạn. 

Những ai nên sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động Google?

Đối tượng nên sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động Google để phục vụ cho việc chạy quảng cáo là các nhà bán lẻ. Mặt hàng sản phẩm của họ cũng phải cực kỳ đa dạng, phong phú thì sử dụng công cụ này sẽ hiệu quả hơn. Đặc biệt chúng rất hữu dụng với các loại website như sau:

  • Trang web buôn bán lẻ có phân loại sản phẩm, dịch vụ.
  • Website kinh doanh các sản phẩm phụ thuộc vào mùa trong năm.

7 lợi ích nổi bật nhất khi sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động Google

Quảng cáo tìm kiếm động Google mang lại cho con người rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Dưới đây là 7 sự tiện lợi mà công cụ này đem lại cho các nhà kinh doanh:

Tiết kiệm nhiều thời gian

Khi bạn sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động, việc sắp xếp từ khóa, văn bản, giá thầu không còn là trở ngại. Công cụ này sẽ tự động làm tất cả các công việc trên trang web của bạn một cách tự động. Chúng giúp bạn tiếp cận được nhanh hơn các thị trường mới, tăng lượng khách hàng tiềm năng. 

Quảng cáo sẽ cập nhật tự động, liên tục 

Các thông tin về trang web của bạn sẽ được Google cập nhật thường xuyên. Theo đó, quảng cáo trên website cũng được cập nhật cùng với thông tin. Tính năng này của Quảng cáo tìm kiếm động sẽ giúp giảm bớt công sức và thời gian làm việc của bạn. Do chúng thực hiện hoàn toàn bằng máy móc nên rất nhanh và tiện lợi. 

Tiêu đề hiển thị được tạo “động” và “khớp” ngay lập tức với truy vấn người dùng

Trong một quảng cáo sẽ có rất nhiều tiêu đề, Quảng cáo tìm kiếm động sẽ tự động tạo ra các tiêu đề. Công cụ này còn có tác dụng làm cho tiêu đề “khớp” với truy vấn của những người tìm kiếm. Dựa trên từ khóa người dùng search, Quảng cáo tìm kiếm động sẽ tự động làm khớp để mọi người tìm đến trang web.  

Tự động kiểm soát chiến dịch 

Quảng cáo tìm kiếm động sẽ giúp các bạn kiểm soát được các chiến dịch kinh doanh mặt hàng trên website. Chúng ta có thể làm quảng cáo hiển thị dựa vào trang web hoặc danh mục, trang cụ thể. Bạn còn có thể sử dụng công cụ để ngăn chặn quảng cáo của sản phẩm đã hết hàng tạm thời. 

Bùng nổ lượng truy cập 

Quảng cáo tìm kiếm động giúp nhà kinh doanh tăng lưu lượng truy cập, doanh số. Sở dĩ chúng có thể làm được như vậy là nhờ vào chức năng xác định cơ hội phân phát mới. Bạn sẽ không phải lo khi chưa nhắm được mục tiêu bằng từ khóa khi có công cụ này hỗ trợ. 

Kiểm soát thông điệp chặt chẽ hơn 

Vấn đề viết dòng quảng cáo bị quá dài sẽ không còn là cản trở khi bạn sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động. Điều này cũng có tác dụng giúp chúng ta kiểm soát và theo dõi được lượng thông tin của mình. 

URL hiển thị dựa trên URL cuối cùng 

Quảng cáo tìm kiếm động có tính năng đặc biệt khiến bạn không phải gõ URL hiển thị khi muốn tạo quảng cáo mới. Google Ads sẽ dùng miền từ URL cuối để làm URL hiển thị cho quảng cáo của bạn. 

Cài đặt Quảng cáo tìm kiếm động Google trong Google Ads

Chúng ta làm theo các bước dưới đây là có thể hoàn thành việc cài đặt Quảng cáo tìm kiếm động trong Google Ads:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản quảng cáo của mình và tạo chiến dịch mới. Sau đó chúng ta chọn mục tiêu của chiến dịch quảng cáo. 

quang-cao-dong-google-1

Bước 2: Bạn chọn mục Mạng tìm kiếm cho chiến dịch mới rồi đến mục “Cách thức quảng cáo”, ấn “Tiếp tục”.

quang-cao-dong-google-2

Bước 3: Các bạn hãy chọn vào phần “Quảng cáo tìm kiếm động” ở ngay dưới của mục “Mạng quảng cáo”. Bằng cách này bạn đã kích hoạt tính năng Quảng cáo tìm kiếm động cho chiến dịch.

quang-cao-dong-google-3

Bước 4: Chúng ta tiếp tục nhấn vào mục “Lưu trữ” và “Tiếp tục” nhằm mục đích cài đặt thêm mẫu quảng cáo phù hợp. 

Quảng cáo tìm kiếm động Google – Có phải lúc nào cũng nên sử dụng?

Trang web của bạn liên tục thay đổi như phát sinh giao dịch mỗi ngày thì không nên dùng Quảng cáo tìm kiếm động. Lý do là vì chúng ta sẽ khó có thể kiểm soát và theo dõi được nguồn của các dữ liệu. Thêm vào đó, quảng cáo của các bạn sẽ bị phản tác dụng khi đưa lên Google. Các website kinh doanh một loại dịch vụ hoặc có ít mặt hàng thì cũng không cần thiết phải sử dụng công cụ. 

Những thông tin bổ ích về công cụ Quảng cáo tìm kiếm động Google đã được chúng tôi chia sẻ qua bài viết. Các nhà kinh doanh bán lẻ có thể sử dụng để quảng cáo nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng. Các bạn hãy cài đặt và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại con người.