Công nghệ ngày càng phát triển, đi kèm theo đó cũng là sự thay đổi về thói quen của người tiêu dùng. Các sàn thương mại điện tử dần trở thành xu thế mới trong quá trình mua sắm hàng hoá. Chính vì vậy, dịch vụ thanh toán online được sử dụng một cách phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy tại sao ta không thử tích hợp dịch vụ này vào chính trang web của mình? Ngày hôm nay, AZSEO sẽ cùng bạn đi tìm hiểu phương thức thiết kế website thanh toán trực tuyến đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất nhé!

thiet-ke-web-thanh-toan-online

Hình 1: Tích hợp cổng thanh toán vào website

1. Thanh toán online là gì?

Thanh toán online được hiểu đơn giản là một công cụ giúp người dùng có thể thanh toán hoá đơn trực tuyến. Việc thanh toán online này được thực hiện thông qua sự đảm bảo của các ngân hàng và sự hỗ trợ của một số bên thứ ba khác. Hay một phương án đơn giản khác là thanh toán trực tiếp thông qua hệ thống Internet banking.

2. Ứng dụng của thanh toán online

Thiết kế website thanh toán trực tuyến giúp cả người bán lẫn người mua rút ngắn được thời gian giao dịch. Bên phía người mua hàng, thanh toán online giúp tối ưu hóa trải nghiệm dịch vụ, an toàn bảo mật thông tin. Trong khi đó đối với các đơn vị phân phối, cung cấp hàng hoá, dịch vụ, thực hiện thanh toán trực tuyến có thể giúp hạn chế các trường hợp bom hàng, đẩy nhanh được các thủ tục liên quan.

Bên cạnh đó, khi liên kết với các đơn vị trung gian khác, họ còn có thể nhận được hoa hồng, chiết khấu và các ưu đãi hấp dẫn. 

thiet-ke-website-co-tinh-nang-thanh-toan

Hình 2: Thanh toán online

3. Các hình thức tích hợp thanh toán online vào website

Để có thể thiết kế website thanh toán trực tuyến, bạn cần chắc chắn rằng trang web của mình đã được trang bị hệ thống thanh toán online và cả chức năng đặt hàng. Sau đây, AZSEO sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc một số các hình thức tích hợp như sau:

Lập trình thanh toán trực tiếp theo hình thức chuyển khoản

Trang web được thiết kế theo hình thức chuyển khoản Internet banking hoạt động bằng cách sử dụng các mã giao dịch tự động, từ đó xác nhận đặt hàng cho khách.

  • Điểm cộng: không tốn tiền, cước phí phát sinh cho các bên giao dịch trung gian.
  • Điểm trừ: Các thao tác đều phải thực hiện bằng hình thức thủ công. Hình thức này chỉ phù hợp cho những bên kinh doanh có quy mô nhỏ lẻ, đơn đặt hàng không nhiều. Bên cạnh đó, thanh toán bằng hình thức chuyển khoản cũng khó có thể tạo được niềm tin nơi khách hàng.

Sử dụng kênh thanh toán trung gian Bảo Kim – Ngân Lượng

Kênh thanh toán Bảo Kim – Ngân Lượng là một đơn vị khá có tiếng và đã hoạt động được một khoảng thời gian cũng khá dài trên thị trường Việt Nam ta.

  • Điểm cộng: Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho cả 2 bên giao dịch thông qua ví điện tử của hệ thống hay các ngân hàng hợp pháp tại Việt Nam.
  • Điểm trừ: Các đơn vị cung cấp hàng hoá, dịch vụ sẽ phải mất thêm một khoản phí trung gian cho hình thức thanh toán này. Ngoài ra, ta còn có thể bị giữ tiền, phục vụ cho quá trình giao dịch. Các bên cũng cần đăng ký với Bảo Kim – Ngân Lượng để nhận được mã souce. Sau đó, bên xử lý website của Bảo Kim – Ngân Lượng sẽ tích hợp vào website của khách.

Thanh toán qua ví điện tử Paypal

Paypal là một hình thức thanh toán trực tuyến vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Tính bảo mật của phương án này cũng khá cao, do đó nó được sử dụng rất phổ biến. Ta có thể sử dụng Paypal bằng cách đăng ký tài khoản Paypal trực tuyến, sau đó liên hệ các bên thiết kế website để có thể tích hợp vào trang của mình.

  • Điểm cộng: Có thể dùng để thanh toán quốc tế, sử dụng tiền trong ví online Paypal, tính bảo mật tốt, giao dịch nhanh chóng, dễ dàng thao tác.
  • Điểm trừ: Paypal chưa phổ biến tại Việt Nam. Do đó, lượng người dùng còn rất hạn chế. Đối với những người không sử dụng quen thì khá là khó khăn.

tich-hop-thanh-toan-truc-tuyen-vao-website

Hình 3: Một số ví điện tử phổ biến hiện nay

Hệ thống sử dụng dịch vụ kênh thanh toán online

Hiện nay có rất nhiều hệ thống dịch vụ thanh toán online trên khắp thế giới. Hầu hết các công cụ này đều hỗ trợ thanh toán quốc tế. Tại Việt Nam cũng có vô số các hệ thống mà ta có thể chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu.

  • Điểm cộng

+ Tương thích với hầu hết các loại thẻ tín dụng hỗ trợ thanh toán online như master, amex quốc tế, nội địa hay thẻ visa cùng các hệ thống ATM trong nước có dịch vụ internet banking như MB bank, Techcombank, Viettinbank, Agribank, TPbank,…

+ Tính bảo mật cao.

+ Giao dịch được thực hiện trong thời gian ngắn, kể cả đối với những giao dịch có số thanh toán lớn.

  • Điểm trừ: Phải chịu các chi phí dịch vụ định kỳ hằng tháng. 

Sử dụng hệ thống tiền ảo

Một số ví điện tử hỗ trợ thanh toán online được sử dụng nhiều nhất là: BTC, Perfect MOney, LTC hay Webtranfer.

  • Điểm cộng: Đăng ký dễ dàng, thời gian thực hiện nhanh chóng, một số ví điện tử online lớn còn trang bị bảo mật verify SMS.
  • Điểm trừ: Tỷ giá biến động theo thời gian. Bên cạnh đó, hiện nay pháp luật nước ta chưa cho hợp pháp hóa việc sử dụng tiền ảo.

4. Dịch vụ thiết kế website thanh toán trực tuyến uy tín tại AZSEO

AZEO chúng tôi là một đơn vị cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong đó có thiết kế website thanh toán trực tuyến. Liên hệ với AZSEO ngay nếu quý khách hàng có nhu cầu trải nghiệm các dịch vụ của công ty chúng tôi.

baner-web-chuan-2020

AZSEO cam kết sẽ hoàn trả phí nếu dịch vụ không hiệu quả, bảo hành vĩnh viễn trong thời gian sử dụng. Không chỉ vậy, các thông tin cá nhân của khách hàng luôn được chúng tôi bảo mật một cách tuyệt đối, không delay tiến độ dự án.

Thiết kế website thanh toán trực tuyến tại AZSEO, quý khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi với mức giá vô cùng hợp lý, tuyệt đối không có trường hợp phát sinh chi phí sau khi đã bàn giao. Còn chần chừ chi nữa, hợp tác với AZSEO ngay thôi nào!

Thiết kế website thanh toán trực tuyến đang trở thành xu hướng mới được nhiều người đón nhận trong xã hội phát triển vượt bậc về công nghệ. Hy vọng rằng với bài viết phía trên của AZSEO, bạn đọc đã có thể lựa chọn được hình thức thanh toán phù hợp cho trang web của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ AZSEO để được giải đáp.

Hotline: 0902446660

Email: Info@azseo.com

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.