Từ trước đến nay, sức khỏe là vấn đề hàng đầu được xã hội quan tâm. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều loại bệnh mới xuất hiện trong khi người dân vẫn chưa được trang bị đầy đủ kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mình. 

Việc tìm kiếm thông tin liên quan đến phòng khám, bệnh viện không hề dễ dàng, chúng ta bị “ngợp” trong bể thông tin từ các phương tiện truyền thông. Chính vì vậy mà việc thiết kế một website dành riêng cho phòng khám, bệnh viện là điều vô cùng cần thiết để giúp tiếp cận, chăm sóc được tốt hơn. Hãy cùng AZSEO tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ thiết kế web khám bệnh online qua bài viết dưới đây.

Vì sao phòng khám, bệnh viện cần thiết kế website

Ngày nay, các hoạt động y tế, khám chữa bệnh có tầm quan trọng đặc biệt. Xã hội ngày càng phát triển dẫn tới càng có nhiều nguy cơ về bệnh tật đe dọa tới sức khỏe của con người. Đây không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ của một nhóm người mà là vấn đề chung của toàn xã hội. Các y, bác sĩ được coi là hạt nhân của các hoạt động mang tính chất cộng đồng như thế này. Trong các hoạt động này, truyền thông cũng đóng một vai trò chiến lược quan trọng. Website chính là công cụ hữu hiệu để có thể truyền tải thông tin tới tất cả mọi người.

Nội dung của một website chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần giới thiệu những thông tin về chuyên khoa, các y bác sĩ của cơ quan khám chữa bệnh mà còn là những cảnh báo về dịch bệnh, những phương pháp giúp phòng tránh bệnh, phát động nhiều chiến dịch kêu gọi cộng đồng bảo vệ sức khỏe.

website-phong-kham

Ví dụ website của phòng khám, bệnh viện

Tại sao thiết kế web phòng khám trực tuyến, đặt lịch khám bệnh online lại quan trọng như vậy?

Trong giai đoạn trước, báo chí chính là vũ khí có sức công phá lớn nhất của truyền thông y tế. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của truyền hình và các phương tiện truyền thanh. Ngày nay khi thời đại công nghệ phát triển thì website lại có ưu thế hơn hẳn. Nó là một thị trường rộng lớn và không có khái niệm về biên giới. Điều này giúp cho phạm vi tiếp cận khách hàng được mở rộng. Website còn có một ưu điểm nổi bật là vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao. Đây là điều  mà những công cụ, phương tiện truyền thống chưa bao giờ làm được. 

Vậy, website đã đóng góp những gì cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe? 

Website đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm kiếm của người dân

Một trong những lí do quan trọng mà các bệnh viện, phòng khám tư nhân cần sở hữu một website là để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dân.

Hiện nay có nhiều loại bệnh mới xuất hiện dẫn tới nhu cầu tìm kiếm thông tin về sức khỏe của người dân tăng cao. Tuy nhiên thì các chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe không đáp ứng kịp nên giải pháp tốt nhất là lập một website và cung cấp chi tiết các thông tin để người dân có thể tiếp cận.

Thêm vào đó, bây giờ đã là thời đại công nghệ nên hầu hết ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và rất thông thạo thao tác tìm kiếm thông tin trên internet. Chỉ cần vài giây là các bạn đã có đầy đủ thông tin kết quả về bệnh viện, phòng khám. Do đó, cách duy nhất để các phòng khám, bệnh viện kết nối với khách hàng chính là thiết kế web khám bệnh online

Website là kênh hiển thị thông tin chuyên nghiệp

Như chúng ta đã thấy, website đang là kênh cung cấp và hiển thị thông tin tốt nhất hiện nay. Khi đưa thông tin lên website, chúng ta không bị hạn chế bởi bất cứ nội dung nào như video, text, hình ảnh, infographic và kể cả là ảnh động. 

Một phòng khám, bệnh viện cần đưa những thông tin gì đến cho bệnh nhân? Đó là thông tin về chuyên khoa, đội ngũ y, bác sĩ, thông tin về các loại bệnh và cách phòng ngừa… Mặc dù chúng ta vẫn công nhận chất lượng của thông tin là quan trọng nhất nhưng hình thức trình bày nội dung mới mẻ, hấp dẫn sẽ đem lại hiệu quả truyền thông cao hơn. Đây chính là đặc điểm nổi bật khi trình bày nội dung trên website mà chưa có phương tiện truyền thông nào làm được.

Hiển thị các thông tin, dịch vụ của phòng khám

 Website là bộ brochure đa phương tiện

Một tiện ích của website được nhắc đến khá nhiều chính là khả năng thu thập thông tin và điều này không chỉ dừng lại ở ngành chăm sóc sức khỏe. Không có website, mọi người chỉ biết đến thông tin của phòng khám qua các thông tin rời rạc từ nhiều kênh truyền thông, chúng không nhất quán và logic với nhau.

Muốn biết được tổng thể phòng khám và chuyên khoa chữa bệnh, khách hàng phải tới tận nơi và trao đổi với chuyên viên tư vấn. Điều này tốn rất nhiều thời gian và công sức và cũng hiếm ai sẽ tới tận phòng khám chỉ để tìm hiểu về những điều này. Bên cạnh đó, website được đánh giá như một bộ brochure đa phương tiện để mọi người có thể tìm kiếm thông tin dù ở bất cứ thời gian, địa điểm nào.

Website là công cụ kết nối phòng khám với bệnh nhân từ khắp mọi nơi

Hiện website đang là công cụ kết nối hàng đầu, không có đối thủ cạnh tranh. Sự kết nối, tương tác giữa người bệnh và phòng khám trên website được thể hiện qua các dòng bình luận, những câu chuyện được chia sẻ, cuộc hỏi đáp giữa bác sĩ và người bệnh. 

Có thể thấy, vấn đề lớn nhất mà ngành y tế đang gặp phải chính là người dân còn biết quá ít kiến thức để có thể tự bảo vệ và chăm sóc bản thân khỏi dịch bệnh. Trước nhiều loại dịch bệnh mới đang xuất hiện và diễn biến phức tạp, có nhiều người đã trở nên lo lắng và mong muốn được bác sĩ tư vấn nhưng các bác sĩ cũng không thể nào đáp ứng kịp và trả lời cụ thể cho từng người. Việc thiết kế web khám bệnh online giúp bác sĩ có thể giải đáp hết được thắc mắc của mọi người và tăng hiệu quả làm việc lên gấp đôi.

Thiết Kế Website Phòng Khám Chuyên Nghiệp

 Website là phương tiện truyền thông hiệu quả

Ở đây, chúng ta cần đề cập tới vai trò của công cụ tìm kiếm Google – nơi tập hợp mọi website để mọi người có thể tìm kiếm được thông tin theo ý muốn. Nhờ có Google mà website được đến gần với người dùng. 

Chỉ tính trên nền tảng của Google, website có thể tiếp cận tới người dùng thông qua 2 hình thức là SEO và Google Adwords. Nhờ vậy mà những thông tin, chiến dịch truyền thông mới của bệnh viện sẽ được đưa tới người dân một cách nhanh chóng, hiệu quả nhờ hai hình thức này.

Thiết kế website khám chữa bệnh trực tuyến chuyên nghiệp tại Azseo

AZSEO tự hào là đơn vị thiết kế web khám bệnh online hàng đầu tại khu vực TP.HCM. Những dự án thiết kế website của chúng tôi luôn được đánh giá cao, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Những đánh giá từ khách hàng chính là minh chứng về năng lực của các lập trình viên cũng như chất lượng dịch vụ mà AZSEO cung cấp.

 Nền tảng chuẩn SEO

Điều quan trọng nhất trong yêu cầu về truyền thông của website là phải đảm bảo chuẩn SEO. Hơn cả việc quảng cáo trên website, SEO rất cần thiết thiết trong việc tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm cũng như định hướng truyền thông theo đúng như mục đích của phòng khám, bệnh viện.

Thiết kế giao diện độc quyền

Giao diện của website cần được thiết kế độc quyền và tuân thủ theo các quy định về truyền thông của bệnh viện, phòng khám. Vì đây là nơi người dân sẽ truy cập và ghé thăm khi có nhu cầu nên các tiêu chí khi thiết kế giao diện của website cần định hướng sao cho phù hợp, dựa trên tâm lý của người dân khi truy cập, mang lại những trải nghiệm thoải mái.

 Tương tích với nhiều thiết bị như máy tính, di động…

Ngoài máy tính, di động là một thiết bị giúp cho người dân có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy nên cần thiết kế web khám bệnh online tương thích với máy tính và di động. Giao diện website nên được thiết kế linh động, phù hợp với các thiết bị.

 Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh, lưu lượng truy cập khổng lồ

Ngoài cấu hình SEO, tốc độ tải trang và lưu lượng truy cập cũng cực kỳ quan trọng đối với website. Vì nhu cầu tìm hiểu kiến thức về sức khỏe của người dân ngày càng cao nên khả năng lượng người truy cập vào website cũng sẽ lớn. Chính vì thế nên website phải đảm bảo cho tất cả mọi người đều truy cập được.

Thêm vào đó, tốc độ tải trang web cũng cần phải nhanh chóng. Vì nếu website của bạn không đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì họ sẽ chuyển sang tìm kiếm trang web khác. Điều này gây ảnh hướng tới nhận thức của người dùng về bệnh viện, phòng khám. Tuy điều này có thể không liên quan nhưng tốc độ và lưu lượng truy cập vào trang web bị hạn chế có thể khiến người dùng đánh giá thấp chất lượng phòng khám của bạn. Đó cũng chính là lý do mà hai yếu tố này có vai trò quan trọng với website.

Qua bài viết trên, AZSEO hi vọng các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của website đối với các phòng khám, bệnh viện và dịch vụ thiết kế web khám bệnh online. Đồng thời, AZSEO cũng cung cấp các dịch vụ thiết kế website, viết bài quảng cáo và các dịch vụ marketing chất lượng cao. Các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0902446660. AZSEO rất hân hạnh được đồng hành cùng doanh nghiệp của các bạn trên con đường phát triển và đi tới thành công.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.