Tình hình dịch bệnh hiện nay đang diễn biến khá phức tạp, từ đó dẫn đến việc mọi thứ bị trì trệ. Nền giáo dục có lẽ là một trong những mảng bị ảnh hưởng nhiều nhất và cũng đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ phía phụ huynh, học sinh. Hầu hết các trường đều đang lên kế hoạch và triển khai công tác dạy học trực tuyến.

Vậy thiết kế website dạy học trực tuyến có những lợi ích như thế nào? Để hiểu rõ hơn, AZSEO kính mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây từ chúng tôi.

thiet-ke-website-day-hoc-truc-tuyen

Tại sao nên thiết kế website dạy học trực tuyến- Online Learning

Website dạy học trực tuyến hay website đào tạo trực tuyến, website dạy học online, thiết kế web e-learning, online,… giúp tạo ra sự kết nối giữa giảng viên và học sinh, sinh viên. Đây là hình thức vô cùng tiện lợi sử dụng mạng Internet để dạy học, trao đổi về học tập. Cả người học và người dạy đều có cho mình những lợi ích riêng:

Đối với học viên – người sử dụng website để học trực tuyến:

Khi có ý định tham gia khóa học online, người dùng cần đăng ký để trở thành học viên của trang web. Hiện nay, học viên có thể học miễn phí ở một số website. Tuy nhiên, phần lớn những website đều đưa ra những khóa học tính phí, nghĩa là người học cần phải chuyển khoản học phí để có thể kích hoạt khoá học.

Để AZSEO mách bạn những lợi ích mà bạn có thể nhận được từ website dạy học trực tuyến nhé!

thiet-ke-web-day-hoc-truc-tuyen-1

Lợi ích: Học viên có thể học mọi lúc mọi nơi

Lợi ích đầu tiên phải nhắc đến đó là sự tiện lợi mà phương pháp học này mang lại. Khi tham gia khóa học, học sinh không bị gò bó về thời gian giảng viên đứng lớp. Tiết kiệm được chi phí đi lại khi chỉ cần ngồi ở nhà là có thể học. Học viên chỉ cần trang bị cho mình những thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính,… có kết nối mạng Internet là có thể vào học bất cứ lúc nào mình muốn.

Học 1-1 vô cùng hiệu quả:

Hình thức học online này rất đề cao việc chủ động trong học tập. Thêm vào đó, sẽ luôn có những giáo viên, người hướng dẫn online giải đáp thắc mắc, câu hỏi của học viên và dạy học trực tuyến một cách tận tình nhất.

Tiết kiệm chi phí tối đa:

Như đã đề cập ở trên rằng học viên sẽ tiết kiệm được chi phí di chuyển. Ngoài ra, khi đăng ký các khóa học online, học viên sẽ tiết kiệm được những chi phí bắt buộc như phí thuê địa điểm, thuê gia sư riêng, tiền tài liệu,… Vì tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn qua mạng Internet. Mọi thông tin từ tài liệu học, tư liệu nghiên cứu đến các bài kiểm tra nhanh đều đã được chúng tôi lập trình sẵn.

thiet-ke-website-day-hoc-truc-tuyen-chuyen-nghiep

Có cơ hội được cấp chứng chỉ – giành lấy học bổng du học

Không chỉ giúp học viên tiết kiệm được tối đa các khoản chi phí mà đối với một số cơ sở, trung tâm được uỷ quyền, học viên còn có cơ hội được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học hoặc sau khi kiểm tra đạt chất lượng đầu ra. Thêm vào đó, khi đạt được thành tích xuất sắc bạn còn có thêm cơ hội nhận được những học bổng giá trị.

Đối với trung tâm đào tạo, cơ sở dạy học – chủ sở hữu website

Hình thức Online E-Learning giúp việc giảng dạy diễn ra chuyên nghiệp hơn.

Thuận tiện – xu hướng dạy học thời công nghệ 4.0:

Đối với phương pháp dạy học online, việc học sẽ được diễn ra liên tục mà không gặp phải trở ngại nào từ vị trí địa lý, thời gian, không gian,… Sự tiện lợi này đã thu hút được đông đảo học viên trên khắp cả nước.

Quản lý đơn giản và nhanh chóng:

Các thông tin hoặc tài liệu sẽ được bổ sung, thay đổi dễ dàng mà không cần tốn bất kỳ chi phí nào. Theo cách dạy thông thường, nếu trong việc in sách, bạn muốn thay đổi nội dung, cập nhật thông tin,… thì bắt buộc sẽ phải in lại hàng loạt. Trong khi đó, với việc kết nối qua website dạy học trực tuyến, bạn chỉ cần điều chỉnh thông tin và thông báo lại với học viên. Đồng thời, việc quản lý học viên và quản lý khoá học cũng diễn ra nhanh hơn nhờ các công cụ quản lý đã được lập trình sẵn.

Tiết kiệm chi phí – gia tăng lợi ích:

Việc giảng dạy online giúp cắt bỏ hoàn toàn các khoản chi phí: thuê mặt bằng dạy học, tiền điện, nước, cơ sở vật chất, nâng cấp lớp học,… Thế nên, học phí sẽ được giảm mạnh đến mức rất rẻ giúp thu hút thêm nhiều học viên hơn. Doanh thu sẽ tăng cao.

Quảng bá rộng rãi:

Ngày nay, mọi dịch vụ hay hình thức kinh doanh đều cần đến marketing quảng bá, việc dạy học cũng không ngoại lệ. Các sự kiện, chương trình ưu đãi được quảng bá rộng rãi  trên Internet thu hút học viên diễn ra liên tục. Khi thống kê được sự hiệu quả từ các chương trình, từ đó đánh giá và chọn lọc được các khu vực tiềm năng hơn.

Hiệu quả vượt trội:

Với hình thức dạy học online, giảng viên có thể truyền tải kiến thức đến học viên một cách tối ưu nhất. Khi quá trình học diễn ra, học viên được yêu cầu phải tắt mic nên giảng viên sẽ không phải lo ngại vấn đề học viên ồn ào gây mất trật tự. Không chỉ dừng lại ở đó, phương pháp dạy học này giúp bạn tập trung hết công suất vào bài giảng, không bị phân tán giữa môi trường xung quanh. Học viên cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin lớp học, chọn lọc, truyền tải và đánh giá tài liệu nhanh chóng hơn.

thiet-ke-web-day-hoc-online-1

Các chức năng – module cần có khi thiết kế web dạy học online – pro-Elearning:

Trang chủ và Giới thiệu:

Trang chủ giúp giới thiệu về trường hoặc cơ sở đào tạo, tổng hợp các thông tin cơ bản nhằm khẳng định chất lượng giảng dạy, sự uy tín của trung tâm giảng dạy.

Giảng viên – chứng chỉ:

Mục này giúp giới thiệu thông tin về các giáo viên sẽ đứng lớp. Mọi thứ về kinh nghiệm, sự uy tín, thời gian giảng dạy đều sẽ được hiển thị ở đây.

Khóa học online:

Đây sẽ là nơi hiển thị đầy đủ các chi tiết về khóa học giúp học viên có thể dễ dàng lựa chọn. Chi phí, thời gian, lộ trình học cụ thể giúp học viên hình dung được một cách cụ thể quá trình học và kế hoạch học. Những chi tiết này giúp học viên có thể sắp xếp được lịch học hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, thông báo về khuyến mãi khóa học giúp thu hút nhiều học viên hơn.

Quản lý cá nhân:

Đây là quyền lợi mà người dùng nhận được khi đăng ký trở thành học viên. Học viên sẽ nhận được quyền quản trị tất cả các khóa học của mình. Các thông tin quan trọng gồm có: mã số học viên, khoá học, thời gian, lịch trình học, bài kiểm tra, điểm số qua các bài test, tài liệu, tư liệu, giảng viên dạy học,… Những thông báo, nhắc nhở và thống kê, đánh giá chất lượng học tập dành riêng cho mỗi học viên đều sẽ được lập trình.

Thư viện:  Nội dung bài học, video giảng dạy, link tham gia lớp học trực tuyến:

Sẽ được cập nhật liên tục và thông báo đến học viên một khoảng thời gian trước khi học.

Đánh giá của khách hàng:

Những đánh giá của khách hàng, thành tích xuất sắc, các bài báo đề cập đến trung tâm sẽ được update ở đây giúp gia tăng sự uy tín, lòng tin nơi học viên.

Cách thức tham gia học online:

Cần nêu rõ các cách thức để tham gia lớp học. Nếu có thể, hãy tạo thêm sự thu hút giúp hấp dẫn học viên bằng những cách tham gia đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng website học online:

Học viên cần được hướng dẫn chi tiết, cụ thể và hỗ trợ số hotline, hotmail để hỗ trợ ngay khi có câu hỏi cần được trung tâm giải đáp.

Qua bài viết trên, AZSEO đã giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về thiết kế website dạy học trực tuyến. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://azseo.vn/ để nhận được tư vấn ngay nhé!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.