Cách kiểm tra độ uy tín của website (độ tin cậy, an toàn website)

Việc website bị virus, chứa mã độc khiến khách hàng lo lắng khi truy cập vào website. Vì vậy, độ an toàn của website chính là một yếu tố khiến người dùng tin tưởng sử dụng. Cách kiểm tra độ uy tín của website như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Độ uy tín của website là gì?

Tội phạm công nghệ cao ngày càng phát triển. Vì thế, độ an toàn của website là một trong những tiêu chí để khách hàng tin tưởng khi click chuột vào bất kỳ website nào.

Và độ an toàn hay uy tín của website chính là việc đảm bảo cho người dùng không bị dính virus hay mất thông tin. Để kiểm tra độ tin cậy của website, bạn có thể căn cứ vào một vài dấu hiệu dưới đây:

  • URL bắt đầu với https://, sẽ đạt chứng chỉ SSL mang đến độ an toàn. Những trang có https:// màu đỏ sẽ có thể đến từ những nguồn không uy tín hoặc có SSL hết hạn.
  • Trang web có lượng truy cập lớn, lâu đời.
  • Được đầu tư về nội dung, hình ảnh, không có lỗi sai chính tả…
  • Những trang web có độ an toàn kém thường xuất hiện nhiều chương trình trúng thưởng với giá trị quá cao…

Bạn có nhu cầu thiết kế website, liên hẹ Azseo để được đảm bảo các yếu tố tin cậy nhất nhé.!

do-uy-tin-webiste
Độ an toàn của website là một yếu tố khiến người dùng tin tưởng sử dụng.

Vai trò của độ uy tín với SEO website

SEO làm nhiệm vụ gia tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm của Google cũng như những công cụ tìm kiếm phổ biến khác. Và độ uy tín của website chính là một tiêu chí ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của website. Những trang web càng uy tín càng có thứ hạng cao.

Các công cụ kiểm tra độ uy tín của website

Để kiểm tra độ uy tín của website, bạn có thể thử 1 trong 8 công cụ dưới đây:

1. URL Void

Công cụ này giúp kiểm tra độ tin cậy của website bằng cách cung cấp 30 công cụ khác nhau để quét và kiểm tra độ an toàn của website. Bạn chỉ cần copy và dán địa chỉ vào ô kiểm tra trong URL rồi ấn Scan now là đã có thể kiểm tra độ an toàn.

Khi kiểm tra xong, mục More Details sẽ hiển thị chi tiết các yếu tố gây nguy hiểm cũng như làm giảm độ an toàn của trang.

Giao diện trang chủ công cụ URL Void.

2. Sucuri

Khả năng kiểm tra độ uy tín của website trong thời gian ngắn với độ chính xác cực cao là điểm mạnh của Sucuri. Công cụ này sẽ kiểm tra theo từng hạng mục và hiển thị kết quả tương ứng. Ngoài ra, với Sucuri bạn cũng có kiểm tra cả malware và các lỗ hổng bảo mật hoàn toàn miễn phí.

3. UnMask Parasites

Công cụ UnMask Parasites giúp kiểm tra độ an toàn của website rất dễ dàng và nhanh chóng. Giao diện thân thiện, rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ website và nhấn nút Check là đã có thể để kiểm tra độ uy tín của website.

unmask

4. PhishTank

Việc đánh cắp thông tin xảy ra trên mạng rất phổ biến. Và PhishTank chính là công cụ giúp kiểm tra xem website có nguy cơ để lộ thông tin khách hàng hay không.

5. Dr.Web Anti-Virus Link Checker

Đây là một cách kiểm tra độ an toàn của website bằng phần mở rộng của trình duyệt web. Trong đó, các trình duyệt phổ biến có tích hợp tính năng này là như FireFox, Chrome, Safari, Opera….

6. UnShorten.it

Nhiều trang web không an toàn thực hiện việc rút gọn link để đánh lừa người dùng. Và công cụ UnShorten.it chính là giải pháp giúp bạn tìm ra những website không an toàn như vậy.

Để có thể dùng cách này kiểm tra độ an toàn website, bạn có thể truy cập vào web của UnShorten.it. Hoặc có thể dùng phần mở rộng trên các trình duyệt FireFox, Chrome, Safari, Opera… để kiểm tra.

kiem-tra-uy-tin

7. VirusTotal

Nhắc đến virus là nhắc đến những đến những điều nguy hiểm cho website. Vì thế, VirusTotal ra đời với nhiệm vụ hỗ trợ và tiêu diệt  virus online cho các nội dung trên website.

Đây cũng là một công cụ giúp phân tích và báo cáo cho người dùng về mức độ an toàn của website.

8. Scamadviser.com

Một công cụ kiểm tra độ uy tín của website rất uy tín khác bạn có thể thử là Scamadviser. Công cụ này giúp bạn có thể kiểm tra mọi thông tin liên quan đến website…

Trên đây là các thông tin chi tiết về độ an toàn của website cũng như cách kiểm tra độ uy tín của website. Các bạn tham khảo và chọn cho mình một công cụ kiểm tra phù hợp nhất nhé!

Để tìm hiểu thêm các thông tin về thiết kế, SEO cũng như bảo mật cho website, mời các bạn tham khảo thêm trên AZ SEO.  Đừng quên truy cập website https://azseo.vn/ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Quý khách có nhu cầu thiết kế website, tìm hiểu các dịch vụ về SEO trên website, có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ LỬA VIỆT

  • Trụ sở : Tầng 9 Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Văn phòng giao dịch: 93 Đường B2, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
  • CN Bình Định: 04 Tôn Thất Hiệp, TP.Quy Nhơn, Bình Định
  • Hotline : 0902446660
  • Email: Info@azseo.vn