Bí quyết nào để tăng doanh số bán hàng online? Đó chính là việc sử dụng video để quảng bá, truyền tải các thông điệp bạn mong muốn về sản phẩm của mình cho các khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến. Bạn đã bao giờ có ý định hay từng quảng bá sản phẩm của mình theo cách này chưa? Nếu chưa thì còn chần chờ gì mà không thử áp dụng phương pháp này vào việc bán hàng. Chắc chắn khách hàng sẽ thấy thú vị hơn khi được tiếp cận sản phẩm theo như thế này và công việc của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều đấy!

Tại sao bán hàng online qua video rất hiệu quả?

Rất đơn giản, bởi khi đó khách hàng sẽ được “mắt thấy tai nghe” rõ ràng hơn, họ dễ tiếp nhận thông tin, những video với nội dung, hình ảnh hấp dẫn, sống động sẽ rất thu hút họ. Do đó việc họ ra quyết định mua sau khi theo dõi xong video bán hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn đang bán sản phẩm gì? Bạn đang kinh doanh đồ ăn online, thử tưởng tượng khi được xem những video chất lượng, hình ảnh đẹp và sống động, có nội dung bán hàng chân thực về những món đồ ăn hấp dẫn mà bạn đang bán.Thử đặt vị trí là một khách hàng, bạn có bị “kích thích” không. Sức mạnh của video bán hàng còn rất dễ lan tỏa, chẳng hạn như khi bạn đăng một video lên mạng xã hội, số lượng người tiếp cận và xem video của bạn sẽ rất đông, người chia sẻ video cũng rất nhiều. Càng nhiều người tiếp cận và chia sẻ, có nghĩa là họ cũng rất quan tâm về sản phẩm của bạn. Và tỉ lệ bán được hàng của bạn sẽ càng cao hơn nữa.

Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm online? Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với cái tên nổi đình nổi đám này. Đó chính là beauty Blogger nổi tiếng trên youtube Changmakeup (Tên thật là Ngô Quỳnh Trang). Nổi tiếng với những video clip long lanh, những màn swatch son điệu nghệ của các dòng son mới xuất hiện và hot nhất, để khán giả được xem tận mắt cách sử dụng các sản phẩm, để lại các review chân thật nhất và chia sẻ các tips sử dụng sản phẩm cho người xem. Cô nàng đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội youtube. Và hãy xem cô nàng này đã thành công như thế nào? Trang đã tự kinh doanh mỹ phẩm online khi tung ra dòng son riêng của chính mình. Cô tiếp tục quảng bá các sản phẩm mình bán qua các video đăng lên kênh Changmakeup trên youtube, và đạt được doanh số trong mơ mà bất cứ thương hiệu mỹ phẩm nào cũng đều khao khát: Chỉ trong vòng 1 tiếng ra mắt sản phẩm mới, cô nàng đã bán hết bay 14.000 cây son của mình. Một con số quá ấn tượng phải không?

Đến đây chắc hẳn bạn đã quyết định được có nên sử dụng video trong công việc bán hàng online của bạn hay là không rồi đúng không?

Vậy bạn có biết cách làm thế nào để tạo ra một video thu hút người xem?

Dưới đây là câu trả lời bạn cần tìm nhé:

-Bạn phải biết cách đánh trúng tâm lý khách hàng, bạn đã hiểu rõ khách hàng của mình chưa, bạn biết họ đang cần gì và muốn xem gì không (Ví dụ nhé, khi họ mua son, họ muốn xem màu son khi lên môi thực sự như thế nào, khi họ xem đồ ăn, họ muốn biết quy trình nấu nướng, sự hấp dẫn của các món ăn ra sao…)
– 5s đầu của video phải có gì để thu hút ngay được người xem.
– Ý tưởng làm video như thế nào để tăng khả năng mua hàng
– Sử dụng các phần mềm ra sao để làm hiệu ứng, kỹ xảo nhằm kích thích tăng cảm xúc khách hàng.
– Làm sao để “giữ mắt” khách hàng bằng tiết tấu video

Vậy đó, trước khi muốn làm được video hay bạn cũng cần phải có tư duy kinh doanh thật bài bản và đúng đắn, rồi sau đó mới có thể bắt tay vào xây dựng một video thật “chất” để khách hàng không thể rời mắt với sản phẩm của bạn. Bán hàng online không hề dễ nhưng phải thừa nhận công việc này vô cùng thú vị và có sức hấp dẫn vô cùng. Nếu bạn kinh doanh đã lâu mà chưa thấy hiệu quả, còn nhiều vấn đề mà bạn chưa biết làm thế nào, hãy thử tham gia khóa học bán hàng online của chúng tôi để biết được giải quyết nhanh nhất các khó khăn bạn đang gặp phải nhé!

Bán hàng qua video-đây là phương pháp mà tôi nghĩ tất cả những người đang bán hàng qua mạng nên áp dụng vào công việc của mình.  Khách hàng càng ngày càng dễ bị thu hút bởi những nội dung bán hàng chân thực nhất, có thể khiến họ hiểu về sản phẩm nhiều nhất. Nếu trước đó, bạn biết tối ưu hình ảnh và biết viết các bài bán hàng hay, hút khách, bạn nên học thêm cách làm video để đa dạng hơn nội dung bán hàng của mình, thu hút khách hàng biết đến và sử dụng sản phẩm của bạn càng nhiều càng tốt. Chúc các bạn thành công!

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *