Bạn đang muốn đưa địa điểm của doanh nghiệp, cửa hàng hay dịch vụ của bạn lên Google Maps. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách hoặc chưa nắm rõ được các bước làm thế nào để đưa được địa chỉ lên Google Maps để nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đưa địa điểm lên Google Maps hoàn toàn miễn phí một cách nhanh chóng và đơn giản nhất có thể.

dua-dia-chi-len-google-maps
Làm thês nào để đưa địa điểm lên google Map nhanh chóng và đơn giản nhất.

Tìm kiếm địa chỉ & gửi yêu cầu lên Google

Trước hết bạn phải biết cách truy cập vào trang chính chủ của Google Maps. Bạn có thể truy cập trực tiếp đường link https://www.google.com/maps hoặc bạn có thể tìm kiếm từ khóa “Google map” trên google và click vào kết quả đầu tiền để truy cập.

Bước tiếp theo là gõ địa chỉ của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm của google maps để tìm kiếm xem địa chỉ bạn định đưa lên có được Google Maps đã được định vị hay chưa. Nếu địa chỉ của bạn chưa có trên Google Maps thì bên dưới thanh công cụ sẽ có một dòng là ” Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps”. Bạn hãy nhấp chuột vào dòng chữ đó và bắt đầu quá trình đưa địa điểm lên Google.

dua-dia-diem-len-google-maps
Tìm kiếm địa điểm của bạn trên google maps

Ở bước tiếp theo, nếu bạn muốn bổ xung thông tin vào địa chỉ bạn đã tìm kiếm ở bước trên. Bạn tiến hành cung cấp thông tin mà google maps yêu cầu để xác minh địa điểm của bạn. Chẳng hạn như muốn đưa thông tin địa điểm của bạn lên bản đồ. Bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

 • Gõ tên địa điểm, địa chỉ nhà của bạn ( Ví dụ: Khu tập thể A15)
 • Gõ địa chỉ đường nhà bạn ( Ví dụ: Ngõ 123, đường ABC, phường XYZ,huyện, tỉnh, thành phố….)
 • Gõ thêm các thông tin như giờ giấc làm việc, số điện thoại riêng,… Nhưng thông tin này là không bắt buộc. Tuy nhiên, những thông tin này sẽ giúp google tìm kiếm thông tin địa chỉ nhà bạn một cách nhanh chóng hơn.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Nếu địa chỉ bạn đưa lên không phải là nhà ở mà bạn cần đưa vị trí của một doanh nghiệp một cơ sở kinh doanh nào đó. Hãy quên đi các bước điền thông tin như đưa địa chỉ nhà mà hãy nhấp thằng chuột vào dòng chữ xác nhận doanh nghiệp.

dua-dia-chi-doanh-nghiep-len-google-maps
Đưa địa chỉ cửa hàng lên google maps

Hoặc để đưa địa chỉ cửa hàng, doanh nghiệp lên google maps bạn truy cập đường link https://business.google.com/ sau đó đăng nhập tài khoản google. Sau đó bạn chọn, Thêm doanh nghiệp của bạn vào google để tiến hành đưa địa chỉ lên google maps.

dua-cua-hang-len-google-maps

Tiếp theo bạn thực hiện các bước như sau:

 • Điền tên doanh nghiệp.
 • Điền khu vực, địa chỉ của doanh nghiệp mà bạn đang muốn đăng tải
 • Tiếp đó kích chuột vào địa chỉ mà bạn muốn đăng tải trên bản đồ. Đây là bước định vị chính xác vị trí doanh nghiệp của bạn.
 • Tiếp theo bạn sẽ chọn cách cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng của doanh nghiệp bạn.
 • Điền loại hình doanh nghiệp mà bạn đăng tải.
 • Kết nối số điện thoại, trang web.
 • Kích chuột vào ô nắm rõ thông tin và xác minh quan hệ của bạn với doanh nghiệp
dua-dia-chi-len-google-maps-mien-phi
Cung cấp thông tin doanh nghiệp lên google maps

Lưu ý khi điền thông tin doanh nghiệp lên google maps

 • Thông tin doanh nghiệp cần cung cấp chính xác.
 • Mã bưu chính: bạn nên truy cập https://www.geopostcodes.com/Vietnam để lấy mã cho chính xác nhất giúp google gửi thư xác nhận nhanh nhất.

Tiếp theo bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như hình bên dưới để đưa doanh nghiệp lên google maps.

google_maps_buoc_4
google_maps_buoc_5
google_maps_buoc_6
google_maps_buoc_7
google_maps_buoc_8

Bước cuối cùng là gửi thư đến Google. Bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 2 tuần đến một tháng để Google có thể để đáp trả lại địa điểm mà bạn đăng ký. Google sẽ gửi cho bạn hướng dẫn kích hoạt. Hướng đẫn này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần điền mã thông tin là đã hoàn thành việc đưa vị trí doanh nghiệp của bạn lên Google Map.

google_maps_buoc_9
Cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên google Map.

Một số thao tác Google Maps

Bạn có thể biết thêm một số thao tác trên Google khi đưa địa điểm lên google map như sau:

Sửa lỗi “Sai sót thông tin doanh nghiệp”

Khi đã đăng thông tin địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps, tuy nhiên có sai sót về địa chỉ. Bạn có thể thông báo lại cho Google, thay đổi địa điểm rồi gửi tới Google. Sau khi google đáp trả bạn sẽ điền lại mã thông tin là sẽ hoàn tất.

Xóa địa điểm đã tạo

Mặc dù đã đưa được địa điểm lên Google Maps, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xóa địa điểm nếu doanh nghiệp của bạn không còn hoạt động. Việc xóa địa điểm này không thể xóa được kết quả tìm kiếm nhưng có thể xóa toàn bộ nội dung về doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ làm theo các bước như sau:

 • Gõ vào trang Google doanh nghiệp của tôi.
 • Chuyển tới phần phần thông tin doanh nghiệp
 • Kích chuột vào dòng đóng hoặc xóa danh sách này
 • Sau đó lựa chọn đóng cửa hoặc xóa địa điểm khỏi tài khoản của bạn
 • Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào chữ ok hoặc xóa là thành công.
chon-dia-diem-xoa

Hướng dẫn cách làm nổi bật địa điểm

Bạn muốn tăng lượng tương tác đến địa điểm mà bạn đã đăng tải lên Google Maps. Trước hết bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Nhập đầy đủ các thông tin về ngày giờ mở cửa.
 • Thêm các thông tin liên hệ quan trọng
 • Thêm ảnh trong và ngoài doanh nghiệp, thêm các ảnh quảng cáo về sản phẩm.
 • Chú thích thêm về các hình thức thanh toán.

Quan trọng nhất đó là hãy kêu gọi người thân, bạn bè hay những khách hàng thân quen của bạn đánh giá cho địa điểm doanh nghiệp là 5 sao. Chắc chắn địa điểm sẽ trở nên nổi bật trên Google Maps.

lam-noi-bac-google-maps

Chắn hẳn với bài viết trên bạn đã biết cách đưa địa điểm lên Google Maps. Thực sự không hề khó phải không nào. Hi vọng địa điểm là bạn muốn đăng tải sẽ có lượt truy cập thật cao và được đánh giá thật tốt.

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *