Hướng dẫn cách nhúng google maps vào website đơn giản

Google Map là ứng dụng khá quen thuộc trong thời đại hiện nay. Nhất là đối với nhiều doanh nghiệp, Google Map là công cụ không thể thiếu trong quá trình xây dựng Website. Song không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách nhúng Google Map vào Website. Để tránh mất tiền và thời gian, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn típ thực hiện nhanh chóng đơn giản. Theo dõi bài viết bên dưới của AZSEO để hiểu rõ hơn nhé. 

cach-nhung-google-maps-vao-website
Google Map là ứng dụng quen thuộc và sử dụng rộng rãi

Có nên nhúng Google Map vào Website? 

Việc nhúng Google Map vào Website không bắt buộc phải có đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, có vẫn tốt hơn nhiều so với không. Khi sử dụng Google Map vào Website, khách hàng có thể dễ dàng định vị được vị trí cửa hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Khách hàng sẽ mất nhiều thời gian tìm kiếm và định vị hơn nếu không có công cụ này.

Có nhiều công cụ định vị địa điểm khác được sử dụng hiện nay. Song, Google Map là công cụ được sử dụng phổ biến và có lượng người dùng cao so với đối thủ. Hơn hết, công cụ này hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Vì vậy, bạn nên nhúng Google Map vào Website của mình. 

Những lý do bạn nên chèn Google Map vào Website

Ngoài những ưu điểm mà chúng tôi đã đề cập ở trên, thì dưới đây là những lý do mà chúng tôi tin chắc rằng bạn nên nhúng Google Map vào Website của mình. 

  • Khách hàng dễ dàng truy cập và tìm kiếm, định vị nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Google Map tối ưu website của bạn thêm chuẩn SEO. Từ đó giúp tăng lượng truy cập, traffic và tương tác cho website của bạn.
  • Ghi chú một cách trực quan nhất về địa điểm, đảm bảo đầy đủ tính năng của một trang liên hệ – giới thiệu ngay trên trang website của bạn.
  • Khách hàng có thể dễ dàng tìm được địa chỉ doanh nghiệp trên website nếu như bạn đăng ký địa điểm kinh doanh của mình trên Google. 

Cách lấy Code để nhúng bản đồ Google Maps vào website 

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/maps. Sau đó điền địa chỉ vào thanh công cụ tìm kiếm ở trên. 

Tại vị trí nhập địa chỉ tìm kiếm, bạn sẽ thấy dấu 3 vạch ngang. Nhấn vào ký hiệu đó, bạn sẽ thấy thanh Menu xuất hiện. Sau đó, bạn kéo thanh công cụ xuống và nhấn chọn chức năng Chia sẻ hoặc nhúng bản đồ.  

Đừng quên, dịch vụ thiết kế website miễn phí của Azseo giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

cach-nhung-google-maps-vao-website-1
Đây là cách nhúng Google map vào website vô cùng đơn giản 

Tiếp đó, khung bản đồ sẽ hiện ra, bạn tiếp tục chọn Tab nhúng bản đồ hoặc dùng phím Ctrl + con lăn giữa chuột để điều chỉnh kích thước bản đồ. Sau khi hiển thị đúng vị trí mà bạn muốn, bạn copy mã code “<iframe src=”. Hoặc bạn cũng có thể nhấn nút sao chép HTML  và dán mã đó lên bất kỳ vị trí nào trên website để hiển thị bản đồ. 

Đây là cách nhúng Google vào website nhanh chóng, đơn giản chỉ với vài bước. Tuy nhiên, cách thực hiện này lại có một nhược điểm lớn là không thể thêm được các thông tin khác vào bản đồ. 

cach-nhung-google-maps-vao-website-2
Copy mã code tại vùng được đánh dấu 

Chèn Google Map vào website 

Sau khi biết cách nhúng Google vào website bạn cũng có thể thực hiện chèn vào web. Tuy nhiên, công đoạn này có phần phức tạp hơn, nếu bạn không quá am hiểu về công nghệ thì nên nhờ sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế website.

Bước 1: 

Đầu tiên bạn đăng nhập vào Google, sau đó truy cập vào Developer Console. Tìm Google Maps API v3 rồi nhấn nút bật. Sau đó tìm trong mục Simple API Access, click vào Create new Server key. Nhập địa chỉ IP của trang web bạn, sau đó sao chép văn bản trên dòng API. 

Bước 2: 

Tìm kiếm kinh độ và vĩ độ vị trí của bạn để có thể dùng Google Map trên website. Nếu bạn không tìm được có thể sử dụng định vị GPS để thực hiện. 

Bước 3: 

Mở trang web và thêm vào phần Head của tài liệu. Sau đó thêm vào phần kinh độ và vĩ độ mà bạn đã tìm kiếm và sao chép trước đó. 

Tiếp theo bạn thêm một phần tử DIV với thuộc tính id= “map – canvas’ để có thể định vị bản đồ trên web. Cuối cùng bạn chỉ việc upload và kiểm tra xem bản đồ có hiển thị hay không. 

Cách tối ưu google map cơ bản

Đầu tiên bạn chuẩn bị 20 đến 30 tấm ảnh về cơ quan hay sản phẩm của bạn. Sau đó bạn tối ưu hình ảnh chuẩn SEO. Tiếp theo bạn cần thực hiện Geo tag hình ảnh. Công đoạn Geo tag hình ảnh sẽ giúp cho website của bạn được tin tưởng của google. Giúp Google ưu tiên và tăng thứ hạng cho website của bạn. Sau khi đã hoàn thành bạn chỉ việc đăng tải lên mạng là xong. 

cach-toi-uu-quang-cao
Địa chỉ doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện đầu nhờ tối ưu google map

Qua những hướng dẫn về cách nhúng Google Map vào Website ở trên. Bạn có thể thực hiện thêm google map vào web của mình rồi. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích trong quá trình xây dựng trang web của mình.

Ngoài ra nếu bạn không quá am hiểu về công nghệ thông tin. Bạn nên nhờ sự trợ giúp từ những chuyên gia về website. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở thiết kế website, AZSEO là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp công cụ và phương pháp Marketing Online. 

Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên một trang web hoàn hảo, với chi phí phù hợp, tăng mức cạnh tranh. Với phương châm lấy chữ “ Tâm, tín, trí, tình” đặt lên hàng đầu. Đội ngũ AZSEO luôn không ngừng nỗ lực lực để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm và hưởng những ưu đãi tốt nhất.