Diễn đàn là gì? Hướng dẫn cách sử dụng diễn đàn hiệu quả

Hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều diễn đàn khác nhau được thành lập. Mỗi trang sẽ tập trung vào một nhóm chủ đề và nhóm cộng đồng riêng biệt. Nổi bật như Webtretho, Tinh Tế, Otofun, Vozforums… Mặc dù vậy một số người dùng vẫn băn khoăn về diễn đàn là gì? và cách sử dụng, tìm kiếm diễn đàn hiệu quả như thế nào? Vì vậy bài viết dưới đây Azseo sẽ chia sẻ thông tin hữu ích cho các bạn cùng tham khảo nhé. 

Bạn cần thiết kế website diễn đàn giá rẻ – Liên hệ ngay Azseo để được tư vấn.

dien-dan-la-gi

Diễn đàn là gì? 

Diễn đàn là những trang web được thiết lập để hỗ trợ mọi người cùng nhau thảo luận, chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm về một chủ đề nhất định nào đó. Thông thường quá trình thảo luận trên trang sẽ diễn ra dưới hình thức bài viết hoặc câu hỏi. Chúng ta có thể nhận được phản hồi của những hội viên khác ngay sau đó hay vài ngày sau. Đặc biệt, việc tận dụng diễn đàn tốt sẽ hổ trợ khá nhiều trong việc SEO website lên TOP một cách nhanh chóng.

Trong mỗi diễn đàn bao gồm nhiều chuyên mục. Trong từng chuyên mục lại thể hiện đa dạng chủ đề nhỏ khác nhau. Người dùng nên tìm kiếm đúng nơi để chia sẻ và tìm hiểu kiến thức liên quan theo nhu cầu của mình. Đối với chủ đề, nó được các thành viên trực tiếp đăng lên. Bởi vậy mà nội dung cũng rất phong phú. Bạn sẽ nhận được lời giải đáp, thảo luận từ người dùng ở nhiều địa phương và độ tuổi. 

Hướng dẫn cách sử dụng diễn đàn hiệu quả

Thực tế có rất nhiều người đang tham gia vào các diễn đàn trên mạng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng diễn đàn hiệu quả. Do đó, để có thêm kinh nghiệm về vấn đề này bạn nên áp dụng những kiến thức sau:

Đăng ký một tài khoản trên diễn đàn

Trước hết người dùng cần đăng ký tài khoản cá nhân để có thể sử dụng các chức năng mà diễn đàn cung cấp. Điển hình như: đăng tải chủ đề mới, chỉnh sửa bài viết, tạo album hình ảnh, thêm sự kiện… Sau khi đăng ký, bạn sẽ sở hữu một username cố định trên trang cá nhân cũng như bài viết.

Cách tìm kiếm diễn đàn và chủ đề

Nếu muốn tìm hiểu thông tin về chủ đề mình quan tâm, chúng ta nhấn vào mục “Tìm kiếm” trên thanh công cụ của diễn đàn. Điền vào đó từ khóa và lựa chọn cách hiển thị theo bài viết hoặc chủ đề. Bên cạnh đó, mục “tìm kiếm nâng cao” sẽ cho phép hiển thị chi tiết hơn về các kết quả liên quan đến từ khóa. 

Cách tìm kiếm diễn đàn chất lượng bằng cấu trúc:“keywords” +forum (hoặc diendan hoặc 4rum).

Cách tìm kiếm diễn đàn chất lượng bằng cấu trúc: Allintext:“keywords”

Cách tìm kiếm diễn đàn chất lượng bằng cấu trúc: Allintitle:“keywords”

Cách tìm kiếm diễn đàn chất lượng bằng cấu trúc: Allinurl:“keywords”

kiem-tra-chat-luong-dien-dan-bang-seo-quake

Thông báo trên diễn đàn là gì?

Thông báo trên diễn đàn là những thông tin do ban quản trị đăng tải. Đối với thông báo này các thành viên sẽ không thể phản hồi. Trường hợp bạn muốn thảo luận thì cần tạo nên một chủ đề mới trong diễn đàn. 

Tùy chọn hiển thị, đánh giá và các công cụ trên diễn đàn?

  • Tùy chọn hiển thị: Người dùng được quyền lựa chọn cách thức để xem các chủ đề. Đầu tiên hãy vào “Cách hiển thị” trên thanh công cụ. Sau đó sửa đổi phương thức hiển thị bài viết theo mong muốn của mình.
  • Đánh giá chủ đề trong diễn đàn: Bạn có thể đánh giá trong phạm vi từ 1 – 5 sao. Số sao sẽ xuất hiện bên cạnh tên danh sách chủ để. Điều này giúp thành viên dễ dàng lựa chọn chủ đề chất lượng được quan tâm nhiều nhất.
  • Công cụ trên diễn đàn: Ở mỗi chủ đề có liên kết “thanh công cụ”.  Nó cho phép người dùng chọn các tính năng như email trang, xem phiên bản in… 

Tags trong diễn đàn là gì?

Trong diễn đàn tags có thể hiểu như keywords. Đây là cách hiệu quả để tìm kiếm các chủ đề và bài viết có nội dung giống nhau. Tags nằm ở dưới cùng danh sách chủ đề. Người tạo nên chủ đề được phép tự thêm tags cho mình hoặc các điều hành viên.

Cách xem bài viết mới và bài trong ngày ở diễn đàn

Trường hợp người dùng chưa đăng nhập, hãy chọn liên kết Bài viết hôm nay” để hiển thị kết quả mới trong vòng 24 giờ. Nếu đã đăng nhập, chọn “Bài viết mới”. Lúc này diễn đàn sẽ hiển thị các chủ đề, bài viết mới kể từ khi bạn truy cập lần cuối cùng. 

Liên kết nhanh trên diễn đàn là gì?

Liên kết nhanh trên diễn đàn thường chỉ dành cho các thành viên mới. Nó bao gồm các nội dung sau:

  • Liên kết nhanh: Các bài viết chưa đọc trong 24 giờ, mở cửa sổ bạn bè, đánh dấu đã đọc… 
  • Mạng xã hội: Nhóm, bạn bè và liên hệ, hình ảnh, album…
  • Bảng điều khiển: Chỉnh sửa thông tin cá nhân, chữ ký… 
  • Các tính năng khác như tin nhắn, chủ đề đang theo dõi, lý lịch…

Quên mật khẩu trên diễn đàn phải làm gì?

Trong trường hợp người dùng quên mật khẩu hãy chọn liên kết “quên mật khẩu”. Sau đó nhập vào địa chỉ email đã sử dụng để đăng ký tài khoản đó. Diễn đàn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại bằng các thao tác vô cùng đơn giản.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sử dụng diễn đàn hiệu quả. Mong rằng sau khi tham khảo chúng ta có thể lựa chọn cho mình một group để tham khảo, học hỏi thông tin. Đồng thời biết cách đăng ký tài khoản, tạo lập tìm kiếm chủ đề một cách nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với diễn đàn mình yêu thích nhé.