Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã mua chưa?

Trong thời đại hiện nay, việc kinh doanh truyền thống hay trên internet đều cần đến khá nhiều công cụ. Một trong số đó đó là website. Một trang web chất lượng sẽ giúp bạn thu hút và tìm kiếm kiểm tra tên miền đã mua khách hàng tiềm năng. Và từ đó có thể tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Để sở hữu được website thì bạn cần có tên miền. Trong bài viết dưới đây, Azseo sẽ hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã mua chưa? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và theo dõi nhé.

Cách kiểm tra tên miền đã mua chưa?

Trước hết, bạn cần hiểu, tên miền là gì? Tên miền hay còn gọi là domain. Nó là một danh từ để chỉ một địa điểm của một doanh nghiệp trên Internet. Bạn hình dung thế này cho dễ. Bạn đang sở hữu một ngôi nhà. Ngôi nhà đó có địa chỉ cụ thể như số nhà, ngõ ngách. Và website giống như một ngôi nhà. Còn tên miền tương ứng với địa chỉ của ngôi nhà đó.

Tên miền thường có khá nhiều đuôi khác nhau ở đằng sau. Như “.vn”, “.com”, “.net”, “.org”,…Mỗi loại đuôi khác nhau đều có phí dịch vụ đăng ký khác nhau.

Để kiểm tra tên miền đã mua chưa? Thì nó cũng không quá khó khăn. Bởi hiện nay, có rất nhiều các nhà cung cấp tên miền hỗ trợ giúp bạn tra cứu ngay trên Internet hay trực tuyến. Có một trang web được khá nhiều người yêu thích trong việc kiểm tra thông tin tên miền. Đó là trang who.is.

Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã mua chưa?

Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã mua chưa?

Bước 1: Bạn vào trang web: Who.is. Sau đó bạn gõ tên miền.com vào ô search trong website này.

Bước 2: Nếu như xuất hiện màn hình như bên dưới thì tên miền đó chưa được mua. Hoặc chưa được đăng ký. Nếu như bạn thấy phù hợp thì bạn có thể mua được tên miền đó.

Còn nếu như màn hình xuất hiện như hình dưới đây thì tên miền đó đã được mua rồi. Bạn không thể mua được tên miền này nữa. Hãy chọn những tên miền khác tương tự và phù hợp hơn.

Ngoài cách kiểm tra tên miền đã dùng chưa ở trên thì bạn có thể sử dụng thanh search của google để tìm kiếm các website kiểm tra tên miền khác. Hầu như tất cả các web kiểm tra tên miền đã mua chưa đều đúng. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng khi chưa biết chọn trang nào là đúng nhất.

Trong các bước làm của những website check tên miền đó, đều có các bước chung như sau:

Bước 1: Bạn hãy nhập tên miền mà bạn muốn kiểm tra lên thanh search của web đó. Nếu như có nhiều ô có các đuôi miền thì bạn hãy tích vào những đuôi tên miền mà bạn thấy phù hợp.

Bước 2: Bạn click chuột vào nút kiểm tra.

Bước 3: Luôn có 2 kết quả trả về cho bạn. Một là những tên miền đã được mua rồi sẽ hiện nút chấm than hoặc có ghi rõ luôn. Còn nếu tên miền có màu xanh thì chưa có ai mua.

Cách kiểm tra tên miền chính xác nhất

Mua tên miền giá rẻ ở đâu?

Chính vì ngày càng đông đảo người kinh doanh, đặc biệt là online. Vậy nên nhu cầu cần có tên miền để sở hữu website là rất lớn. Chính vì vậy mà có khá nhiều đơn vị cung cấp tên miền với giá phải chăng.

Trong số đó bạn có thể mua tại Godaddy. Đây là một trong những đơn vị cung cấp domain, hosting chuyên nghiệp và uy tín. Nếu như bạn muốn mua tên miền có đuôi “.com” giá rẻ thì hãy mua tại Godaddy.

Ngoài ra, có một số nhà cung cấp khác cũng cung cấp dịch vụ mua tên miền giá rẻ chuyên nghiệp. Đặc điểm chung của những đơn vị này đó là có giá thành khá rẻ, quản lý đơn giản. Hơn nữa còn thanh toán nhanh, linh hoạt và cũng có nhiều chương trình khuyến mại lớn.

Bạn có thể tham khảo như namecheap, enom, regiser,…Chỉ cần từ 25k-70k là bạn đã cơ hội sở hữu ngay một tên miền đẹp như “.com” chẳng hạn.

Trên đây, Azseo đã hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã mua chưa? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.