Top 8 lợi ích của Youtube Ads đối với doanh nghiệp nhỏ

Youtube là một trong những nền tảng truyền thông tuyệt vời cho mục đích kinh doanh vì số lượng người truy cập và tương tác khổng lồ. Tận dụng các kênh Youtube để quảng bá các sản phẩm dịch vụ là một giải pháp hoàn hảo, đặc biệt là với các doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn đang băn khoăn có nên chạy quảng cáo trên nền tảng này, AZSEO sẽ bật mí cho bạn 8 lợi ích của Youtube Ads đối với doanh nghiệp nhỏ ngay bây giờ!

Quảng cáo Youtube Ads là gì?

Có nên chạy quảng cáo cho kênh Youtube

Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên AZSEO sẽ đưa ra một bài toán chi phí cho bạn:

  • Chẳng hạn bạn đầu tư 300 triệu để mua 1 shot chạy quảng cáo TVC 30 giây trên kênh HTV7 và thu về khoảng 4 triệu lượt hiển thị đối với đối tượng khách hàng tiềm năng chỉ chiếm khoảng 15 – 20%.
  • Tuy nhiên, cùng với mức đầu tư tương đương này cho quảng cáo Youtube, bạn có thể thu hút cho mình ít nhất là 500.000 – 700.000 lượt xem, thống kê chỉ có khoảng 400.000 – 600.000 lượt xem miễn phí khi người xem bỏ qua quảng cáo và có ít nhất 5 triệu lượt hiển thị, tiếp cận đến gần 90% lượt xem từ những khách hàng tiềm năng.

Vậy nên Youtube Ads có hiệu quả cực cao, được các doanh nghiệp nhỏ ưa chuộng sử dụng.

quang-cao-youtube
Youtube Ads là công cụ kiếm tiền hiệu quả


Nhận NGAY ƯU ĐÃI

Ưu nhược điểm của Youtube

Trước khi tìm hiểu về 8 lợi ích của Youtube Ads đối với doanh nghiệp nhỏ, cần nắm được cái nhìn khách quan về những ưu nhược điểm của Youtube.

Về ưu điểm:

– Các hình thức quảng cáo trên Youtube rất đa dạng như TVC, MV ca nhạc, độc thoại,… nên có thể chạm đến nhiều đối tượng với nhiều mục đích khác nhau như học tập, giải trí,…

– Dễ dàng quảng bá các sản phẩm, dịch vụ trong các video đến với người xem, do đó khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng rất lớn.

– Tăng thu nhập từ các video quảng cáo hữu ích khi người xem truy cập vào website của bạn.

– Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người xem vì tốc độ nhanh, màu sắc rõ nét.

– Dễ dàng lưu các video để xem lại.

– Youtube đóng vai trò quan trọng trong quảng cáo, tương tác trao đổi.

Về nhược điểm:

– Youtube không kiểm soát đối tượng xem nên nhiều video không phù hợp có thể xuất hiện.

– Sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí nếu doanh nghiệp của bạn không thực sự kiểm soát được các chiến dịch quảng cáo của mình trên Youtube.

– Nhiều nội dung đăng tải chỉ chạy theo xu hướng với mục đích thu lợi nhuận chứ không thực sự đem lại ý nghĩa.

8 lợi ích của Youtube cho doanh nghiệp nhỏ kiếm tiền

Khai thác và sử dụng Youtube đúng cách mang lại rất nhiều lợi ích. AZSEO đã tổng hợp 8 lợi ích của Youtube Ads đối với doanh nghiệp nhỏ để các bạn tham khảo:

1. Khai thác lưu lượng truy cập kênh Youtube

– Youtube hiện đang là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2, công cụ marketing online được truy cập nhiều thứ 3 trên thế giới chỉ sau Google và Facebook. Theo ước tính, có hơn 1 tỷ người truy cập vào Youtube mỗi tháng; cứ 1 phút trôi qua, có khoảng 100 giờ video được tải lên.

– Video trực tuyến hiện đang phát triển theo cấp số nhân với con số khổng lồ là 4 tỷ video được xem mỗi ngày. Do đó, bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

– Nền tảng Youtube lớn đến mức đảm bảo duy trì nhóm khách hàng trung thành và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho bạn.

2. Nội dung video trực tiếp sinh động

– Youtube giúp bạn xây dựng thương hiệu bền vững bằng cách tái định vị nội dung mà không cần mất nhiều thời gian để đầu tư vào các kênh online, công cụ đắt tiền.

– Khi người xem nhận được những nội dung hấp dẫn hay giải quyết được vấn đề của họ, họ sẽ có xu hướng ở lâu hơn và quay lại truy cập thường xuyên hơn. Do đó sẽ nhận về nhiều tương tác và phản hồi tích cực.

– Các video trên Youtube kết hợp âm thanh, hình ảnh sôi động, thu hút người xem gắn với nhiều thông điệp, nội dung ý nghĩa. Đó là cách truyền tải nội dung hiệu quả.

3. Tiếp thị trên Youtube Ads hiển thị ở công cụ tìm kiếm Google

Trong kết quả tìm kiếm Google sẽ hiển thị kết hợp video, hình ảnh, blog, tin tức,… để cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người dùng và thông thường, các video có tần suất xuất hiện cao hơn hẳn trong kết quả tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng điều này để xây dựng các liên kết ngược đến các trang web.

Một số tips để tăng thẩm quyền cho trang web khi sử dụng Youtube Ads là:

– Liên kết tên miền với Youtube.

– Cung cấp cho người xem nhiều sự lựa chọn.

– Yêu cầu được nhúng video của bạn vào các trang web khác với chủ sở hữu trang web đó.

4. Kết hợp target mục tiêu với Google Adwords

Linh hoạt kết hợp Google Ads với Youtube Ads cho video của bạn. Bạn có quyền truy cập tập trung vào những đối tượng của mình bằng cách quảng cáo những video mà có nhiều khả năng tương tác. Bên cạnh đó, khi quảng cáo video của bạn bị bỏ qua thì bạn sẽ không phải trả bất cứ phí gì.

quang-cao-youtube-1
Người xem có thể bỏ qua quảng cáo

5. Tiếp cận khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới

Đây là lợi ích lớn nhất trong 8 lợi ích của Youtube Ads đối với doanh nghiệp nhỏ. Khi doanh nghiệp của bạn liên tục sáng tạo nội dung video thì sẽ mở ra nhiều hướng lựa chọn cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng mới. Thông qua Youtube, bạn có thể tiếp cận được khách hàng trên toàn thế giới dù chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất.

6. Xây dựng danh sách email kinh doanh trên Youtube

Lợi thế của Youtube Ads cho doanh nghiệp nhỏ là khả năng xây dựng danh sách email kinh doanh. Phần mềm này cho phép bạn nhúng biểu mẫu đăng ký trực tiếp vào video Youtube của bạn.

7. Kiếm tiền với Google Adsense cho video

Bạn chỉ cần tạo các nội dung video thông thường mang đến cơ hội kiếm tiền trực tiếp thông qua chương trình Adsense của video Google. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kết hợp Google Adwords và Adsense cho video để kiếm thêm tiền.

8. Thúc đẩy hành vi mua hàng, tỷ lệ chuyển đổi cao

Lý do sử dụng Youtube Ads làm tăng tỷ lệ chuyển đổi với video sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân. Điều này giúp người mua hàng tin tưởng và trung thành với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Video càng chỉnh chu, chất lượng sẽ càng thu hút, giữ chân người xem thì tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này sẽ thúc đẩy số lượng khách hàng và tăng doanh thu cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.

Youtube quả thật là nền tảng truyền thông mạng xã hội hiệu quả mà bạn cần xem xét và khai thác. Hy vọng rằng với những chia sẻ về Youtube cũng như 8 lợi ích của Youtube Ads đối với doanh nghiệp nhỏ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những lợi ích tuyệt vời của nền tảng này.


Nhận ưu đãi