TOP 7 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả không thể bỏ qua

Chạy quảng cáo chính là một trong số những vấn đề được rất nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay. Để bạn có thể biết thêm nhiều mẹo chạy quảng cáo hiệu quả thì dưới đây chính là 7 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook phù hợp với mọi đối tượng, mọi mục đích khác nhau của người chơi Facebook.

1. Xây dựng nội dung quảng cáo hấp dẫn – 1 trong 7 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trong đó có thể kể đến với cách xây dựng nội dung quảng cáo hấp dẫn. Trên thực tế quảng cáo chính là một trong số những cách để có thể kéo khách hàng đến gần hơn với bạn. 

Chỉ khi có quảng cáo Facebook thì bạn mới có thể thu hút được nhiều đối tượng người xem hơn. Từ đó bạn mới có thể bán được mặt hàng của mình một cách dễ dàng hơn.

Đặc biệt, bạn nên xây dựng quảng cáo theo nội dung mà bạn đang bán. Bạn nên có những quảng cáo đặc biệt hấp dẫn mới lạ mà không một đơn vị nào có thể làm được.

2. Lựa chọn khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm đang bán

Không phải khách hàng nào thì cũng phù hợp với tất cả mọi loại hình sản phẩm ở trên thị trường hiện nay. 7 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trong đó nhất định sẽ có mẹo: lựa chọn khách hàng phù hợp với sản phẩm. 

Có những loại hình sản phẩm chỉ phù hợp với một số lượng khách hàng nhất định. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình một nhóm khách hàng phù hợp với mặt hàng mình đang bán, từ đó khai thác kỹ hơn từ nhóm khách hàng này.

cach-chay-quang-cao-hieu-qua
Chạy quảng cáo là điều cần thiết đối với mọi đối tượng

3. Dùng hình ảnh đẹp mắt – 1 trong 7 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Chỉ khi có hình ảnh đẹp mắt thì quá trình bán hàng của bạn mới trở nên trôi chảy và dễ dàng hơn rất nhiều. Khi có hình ảnh đẹp mắt thì bạn mới thu hút người xem tò mò đến với sản phẩm và đưa ra được những quyết định mua bán hợp lý. 

4. Tối ưu vị trí hiển thị của quảng cáo trên phiên bản Mobile và Desktop

Việc tối ưu không khó mà bạn hoàn toàn có thể tự học, tự làm nhờ những hướng dẫn khác nhau ở trên internet. Ngoài ra nếu như bạn không có thời gian thì cũng hoàn toàn thuê đơn vị chạy quảng cáo như đơn vị Azseo. 

chay-quang-cao-google-ads-uy-tin
Bạn cần phải biết những mẹo để chạy quảng cáo hiệu quả

5. Theo dõi khung giờ chạy quảng cáo hiệu quả

Trên thực tế, cũng có một khoảng thời gian mà rất nhiều đối tượng người sử dụng khác nhau sẽ rảnh, sẽ đồng loạt vào Facebook. Vậy lên một trong số 7 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả sẽ là phương pháp theo dõi khung giờ chạy quảng cáo.

Tuy nhiên cũng có những khoảng thời gian mà không có ai sử dụng, tham gia chơi Facebook như những khoảng thời gian đêm. Chính vì vậy, bạn cần phải có những sự nghiên cứu nhất định. Đưa ra được thời gian phù hợp nhất để chạy quảng cáo. 

6. Không dùng thủ thuật và sử dụng  hành vi sai phạm

7 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cũng có thể kể đến đó chính là sử dụng các thủ thuật khác nhau mà không hề vi phạm vào những điều cấm kỵ của Facebook. Đây là một trong số những thủ thuật bạn cần phải học hỏi rất nhiều, tìm kiếm rất nhiều những kiến thức khác nhau.

Chỉ khi không phạm phải những vi phạm của Facebook thì bạn mới có thể dễ dàng đầy bài mình lên top tìm kiếm, có nhiều đối tượng người xem thấy được, quan tâm đến bài viết của bạn. Nếu như bạn phạm phải những quy tắc của Facebook thì bài viết của bạn còn không được duyệt để chạy quảng cáo.

cach-chay-quang-cao-hieu-qua-2
Có rất nhiều cách khác nhau để chạy quảng cáo

7. Không bật/ tắt quảng cáo facebook liên tục

7 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nào thì cũng sẽ có phương pháp dưới đây và cũng là phương pháp cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó chính là không bật, tắt quảng cáo liên tục. Thông thường, những việc này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bán hàng của bạn. Việc này sẽ khiến cho bài viết của bạn không được nhiều người biết đến và không có lượng người quan tâm nhất định.

Việc chạy quảng cáo liên tục hoặc bật tắt quảng cáo liên tục có thể sẽ khiến cho bài viết của bạn không được Facebook quan tâm đến. Thậm chí, nick của bạn sẽ bị khóa và không thể tiếp tục chạy quảng cáo nữa. Chính vì vậy bạn cần phải chú ý thời gian để bật, tắt quảng cáo một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Như vậy có rất nhiều mẹo khác nhau để có thể chạy quảng cáo ở trên Facebook. Tuy nhiên từng loại mẹo nhất định thì lại phù hợp với từng đối tượng người dùng Facebook nhất định. Azseo hy vọng rằng 7 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trên đây chính là nội dung mà các bạn cần và hãy thực hành nó sớm nhất có thể để đạt được sự hiệu quả.