Quay quảng cáo là làm các mẫu quảng cáo bằng video clip ngắn với sự kết hợp của hình ảnh, chuyển động và âm thanh, được trình chiếu không chỉ trên màn hình tivi mà còn ở màn hình tại bất kỳ nơi đâu: từ công sở đến trường học, siêu thị, sân bay, khu vui chơi…

 

Hiện nay, phim quảng cáo đang nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp bởi vì đây là công cụ truyền thông đắc lực giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường tiềm năng. Hơn nữa, làm phim quảng cáo sản phẩm giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu, mang lại hiệu quả quảng cáo nhanh chóng và rộng rãi..

Hãy đến với AZSEO chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí đến quý khách hàng để hiểu rõ hơn thế nào là phim quảng cáo, cung cấp các dịch vụ tốt nhất mà quý khách hàng mong muốn.

 

 1. Vì sao các công ty, doanh nghiệp nên quay quảng cáo?

Tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn thương hiệu của mình được biết nhiều trên thị trường trong và ngoài nước. Họ luôn tìm kiếm các cách quảng bá thương hiệu mình một cách đặc biệt, thú vị nhất để khách hàng cảm thấy thích thú với các sản phẩm-dịch vụ mà doanh nghiệp muốn hướng đến thị trường.

 

Hiện nay bằng công nghệ hình ảnh tiên tiến cộng với mức độ ngày càng khó tính của người tiếp nhận thông tin, chúng ta thể hiện năng lực và hình ảnh của công ty mình bằng các thước video ngắn có hình ảnh, âm thanh sống động để thu hút người xem, lắng đọng hết thông điệp cần truyền tải. Một bộ phim quảng cáo sẽ làm cho thương hiệu doanh nghiệp được phát triển xa hơn. Ngày nay internet là công cụ được nhiều doanh nghiệp dùng để quảng bá, truyền tải những sản phẩm- dịch vụ của mình một cách hiệu quả như: được đăng trên các trang web tư nhân, trang web thương mại hay các trang web dịch vụ, facebook, youtube,…

 

 1. Các quy trình của quay quảng cáo

2.1. Giai đoạn lên ý tưởng

Đây là giai đoạn biến những ý tưởng ban đầu thành một kịch bản có thể thực hiện được. Đây là giai đoạn quan trọng, để làm một sản phẩm phim quảng cáo hiệu quả thì người xây dựng phải hiểu hơn ai hết về nội dung, thông điệp muốn gửi cho người xem. Thông thường giai đoạn này mất khoảng 5-7 ngày.

 

2.2. Giai đoạn tiền sản xuất phim quảng cáo:

Sau khi giai đoạn ý tưởng hoàn thành thì việc triển khai ý tưởng đó thành phim là công việc này phụ thuộc hết vào nhà sản xuất. Giám đốc sản xuất sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc phân bổ kế hoạch sản xuất phim quảng cáo. Một số các vị trí chính của đội ngũ thực hiện vào quá trình sản xuất:

 • Đạo diễn
 • Trợ lý đạo diễn
 • Phụ trách Casting.
 • Phụ trách trường quay
 • Phụ trách sản xuất
 • Phụ trách quay phim
 • Phụ trách nghệ thuật
 • Thiết kế âm thanh.
 • Nhà soạn nhạc
 • Biên đạo

 

2.3.Giai đoạn sản xuất phim:

Đây là quá trình trực tiếp quay quảng cáo và tạo ra các cảnh phim. Đội ngũ làm phim sẽ có thêm các vị trí mới như giám sát kịch bản, biên tập viên hình ảnh và âm thanh. Bối cảnh phim sẽ được chuẩn bị theo kịch bản, sắp đặt ánh sáng và bộ phận thu tiếng trực tiếp cũng phải sẵn sàng cho việc bấm máy. Trong khi đó các diễn viên sẽ được hóa trang, trang điểm và kiểm tra lại phần thoại của mỗi người.

2.4. Giai đoạn hậu kỳ:

Sau khi công đoạn quay hoàn tất, các cảnh quay quảng cáo sẽ được dựng, sắp xếp thành một bộ phim hoàn chỉnh bởi những người dựng phim. Đầu tiên các kỹ thuật viên này sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt và chỉnh sửa sao cho chúng có thể tiếp nối nhau một cách trơn tru để tạo thành bộ phim.

 

2.5. Gửi Demo cho quý khách hàng xem trước

Khách hàng nhận được sản phẩm phim quảng cáo dưới dạng demo để xem trước, góp ý chỉnh sửa và hoàn thiện phim.

 

2.6. Tổng duyệt và giao sản phẩm phim Quảng Cáo

Phim Quảng cáo bản chính thức sẽ được bàn giao trong vòng 1 ngày sau khi nghiệm thu và thanh toán.

 

2.7. Hỗ trợ các khâu truyền thông: Onine và Offline khi khách hàng yêu cầu

 

Đây là công đoạn cuối cùng của quá trình dịch vụ quay phim. Đăng ký bản quyền tác giả và phát trên truyền hình.

 

AZSEO tự hào có đội ngũ đạo diễn hùng hậu, đội ngũ quay phim, xử lý hậu kỳ được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm  làm việc tại các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi là đơn vị có hệ thống kiểm soát chất lượng phim nên các sản phẩm quay quảng cáo được tạo ra đều ấn tượng và hiệu quả. Đến với AZSEO là đến tới sự chuyên nghiệp, tận tụy, giá trị nghệ thuật.

 

Trên đây là những đánh giá khách quan về ưu nhược điểm của quay quảng cáo doanh nghiệp mà AZSEO cung cấp cho quý khách. Với bất kỳ dịch vụ nào, của đơn vị sản xuất quảng cáo nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng.

 

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *