Cách tắt filter trên TikTok đơn giản và chi tiết nhất

Mạng xã hội TikTok là nền tảng mạng xã hội cho phép mọi người thoải mái sáng tạo ra các video có nội dung ấn tượng, dẫn đầu xu hướng. Trong đó, yếu tố hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong từng video chính là tính năng filter, nó giúp cho các chủ thể trở nên thu hút. Trong bài viết này, Azseo sẽ giải thích cho mọi người hiểu rõ Filter TikTok là gì? cũng như cách tắt filter trên TikTok đơn giản, dễ dàng nhất. 

1. Filter trên TikTok là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tắt filter trên Tiktok, cần phải hiểu được filter trên TikTok là gì? Hiểu theo cách đơn giản thì filter TikTok chính là kính lọc để thay đổi màu sắc cũng như hiệu ứng trong lúc quay các video trên nền tảng mạng xã hội. Filter cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các hot tiktoker hoặc KOLs để đưa các video của mình trở thành xu hướng.

filter-tiktok

Hiện nay, để cung cấp cho mọi người các công cụ hỗ trợ thì TikTok đã hỗ trợ người dùng đa dạng filter ở các thể loại, từ Selfie tới Filter cực kỳ vui nhộn. Đặc biệt, filter còn là công cụ làm đẹp giúp che đi các khuyết điểm của người dùng, trở nên lung linh hơn. Bên cạnh đó, một vài khuyết điểm trên gương mặt nếu dùng filter trông sẽ “ảo’, thiếu đi tính chân thực, nhất là khi đi quay ở ngoại cảnh. 

2. Cách tắt filter trên TikTok đơn giản với 3 bước 

Ngoài những công dụng tuyệt vời, giúp cho người dùng trông lung linh và xinh đẹp hơn thì Filter cũng tồn tại một số khuyết điểm nếu như các bạn sử dụng nó không đúng cách. Một số filter sẽ khiến cho khuôn mặt thiếu tự nhiên, bị “ảo”. Dưới đây Azseo sẽ hướng dẫn mọi người cách tắt filter trên Tiktok vô cùng đơn giản.

Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng TikTok rồi lựa chọn biểu tượng dấu cộng để tiến hành quay video.

Biểu tượng dấu “+” trên Tiktok

Bước 2: Tại giao diện quay video, mọi người tắt filter trên TikTok ở 3 mục gồm: Làm đẹp, Bộ lọc, Hiệu ứng.

Đối với mục hiệu ứng: Bạn lựa chọn mục Hiệu ứng nằm ở góc trái phía dưới, ở cạnh biểu tượng nhấn quay. Tại mục này, bạn được phép thực hiện các tùy chọn như Tìm kiếm hiệu ứng mới, xem những hiệu ứng mà mình đã lưu. Bên cạnh đó còn có thể khám phá những hiệu ứng nổi bật, hiệu ứng tương tác, hiệu ứng hài hước, hiệu ứng chỉnh sửa, hiệu ứng phông xanh, hiệu ứng sự kiện, hiệu ứng âm nhạc, hiệu ứng thú cưng, hiệu ứng AR. 

Đối với bộ lọc: mục bộ lọc nằm ở góc trên cùng, phía bên phải màn hình. Ở mục này, các bạn có thể tùy chọn bộ lọc Phong cảnh, Chân dung, Cảm xúc, Ẩm thực và tính năng Quản lý. 

Đối với làm đẹp: Mục làm đẹp ở dưới bộ lọc, tại góc trên bên phải của màn hình. Trang điểm và gương mặt là hai tính năng nằm trong mục này. Ở tính năng Gương mặt sẽ gồm: thon mặt, mắt to, mịn da, kem nền, tương phản, đầu, gương mặt, xương gò má, làm sáng mắt, bọng mắt, miệng, son môi, phấn má, tạo khối, phấn mắt. Đối với tính năng trang điểm, TikTok đã tạo sẵn cho mọi người chế độ làm đẹp, các bạn chỉ việc lựa chọn rồi kéo thanh để điều chỉnh độ đậm nhạt.

filter-tiktok-2
Mục trang điểm 

Bước 3: Nhấn tắt các mục. Để tắt hiệu ứng, bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn có gạch chéo màu xám nằm ở phía dưới ở bên trái màn hình. Nếu muốn tắt bộ lọc, ấn vào biểu tượng hình tròn gạch chéo, nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình để đổi chế độ chân dung, phong cảnh về bình thường. Còn tắt mục làm đẹp, bạn kéo Gương mặt và Trang điểm về số 0. 

filter-tiktok-3
Tắt bộ lọc

3. Lưu ý về cách tắt filter trên TikTok

  • Trên đây là hướng dẫn cách tắt filter trên TikTok thực hiện trên điện thoại, áp dụng cho cả 2 hệ điều hành là iOS và Android. Tất cả các thiết bị di động đều có thể dễ dàng áp dụng cách tắt filter trên TikTok theo hướng dẫn của Azseo.
  • Mọi người có thể cài đặt chế độ Làm đẹp mặc định để sử dụng cho những lần quay tiếp theo. Khi đã tắt hết các mục cùng chế độ, các tính năng này sẽ không xuất hiện trong những video sau của bạn.
  • Người dùng được phép bật, cài đặt filter bất cứ khi nào mình muốn sau khi tắt để đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể sử dụng thêm quảng cáo trên TikTok để tạo thêm độ “viral” cho video TikTok của mình.

Bài viết trên của Azseo đã hướng dẫn mọi người chi tiết cách tắt filter trên TikTok. Mong rằng mọi người thực hiện thành công để sáng tạo ra những video có độ tự nhiên, chân thực nhất. Tùy theo mục đích sáng tạo, đối tượng sử dụng TikTok là cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức thì việc sản xuất ra những video có nội dung thu hút vẫn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. 

Bên cạnh đó, những ai đang cần một giải pháp tối ưu về Marketing, SEO, hãy liên hệ với Azseo qua trang web: https://azseo.vn/. Azseo tự tin có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng đạt được kết quả tốt trong kinh doanh, cạnh tranh với các đối thủ trong thời gian ngắn bằng phương pháp Marketing online.