Google calendar là gì? Cách sử dụng Google calendar hiệu quả

Google đã và đang trở thành một công cụ hữu hiệu trong công việc, học tập cũng như cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới. Mỗi sản phẩm của Google đều đem đến những lợi ích và mang lại hiệu quả cao. Thông qua bài viết này Azseo sẽ đề cập đến những thông tin để giúp bạn hiểu Google calendar là gì? và những tính năng vô cùng nổi trội của công cụ này.

Google Calendar
Công cụ Google Calendar

1. Google calendar là gì?

Google Calendar đã và đang trở thành một công cụ quản lý thời gian vô cùng hiệu quả do Google tạo ra từ năm 2009. Qua Google Calendar, bạn có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động hàng ngày của bản thân, quản lý thời gian, xem lịch biểu như các sự kiện, sinh nhật bạn bè, lịch họp…

Đây là ứng dụng miễn phí được tạo ra bởi Google và có mặt trên tất cả các thiết bị di động như máy tính, điện thoại, iPad… Như vậy, chỉ cần một tài khoản Google, bạn có thể dễ dàng truy cập từ bất cứ phương tiện nào. Thông qua đó sẽ giúp bạn hiểu Google calendar là gì? 

2. Những tính năng nổi bật của Google calendar

Google Calendar đã và đang nhận được những phản hồi tích cực từ hàng triệu người dùng. Phải chăng, Google Calendar phải có những tính năng vô cùng nổi bật và thu hút được số lượng lớn người dùng và yêu thích.

2.1 Thêm lịch sự kiện quan trọng

Với những nhân viên văn phòng hay những người có lịch trình bận rộn thì Google Calendar trở thành một công cụ tối ưu để quản lý thời gian. Điều này đúng bởi Google calendar cho phép bạn ghi chú lại các lịch trình, sự kiện cần giải quyết trong ngày. Trong đó sẽ đề cập tới cả thời điểm bắt đầu và kết thúc.

Bên cạnh đó, để tránh đánh mất thông tin quan trọng, Google Calendar cũng cho phép bạn đánh dấu sự kiện một cách chi tiết bằng cách thêm tài liệu đính kèm, thông tin vị trí, khách hàng, nội dung…

2.2 Giao diện mang tính khái quát cao 

Điểm cộng nữa từ sự hài lòng của người dùng dành cho Google Calendar chính là giao diện được thiết kế vô cùng dễ nhìn, khái quát. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng theo sát thời gian biểu một cách khái quát và nhanh chóng. 

Giao diện được thiết kế trực quan và rõ ràng theo từng hạng mục công việc, thời gian cụ thể. Chỉ cần quan sát 1 lượt lịch trình là bạn đã có thể dễ dàng thâu tóm được hết khối lượng công việc cần phải hoàn thành trong ngày hay trong tuần. 

Google Calendar -1
Giao diện dễ sử dụng của Google Calendar

2.3 Thao tác đơn giản, nhanh chóng

Nắm bắt tâm lý người dùng chính là một trong những bí quyết mà Google luôn áp dụng với bất cứ sản phẩm ra mắt, trong đó Google Calendar cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, không khó để bạn nhận thấy, các thao tác trong Google Calendar được thiết kế vô cùng đơn giản ngay từ những thao tác đầu tiên.

Khi nhấp vào Google Calendar sẽ hiển thị sẵn cho bạn các khung giờ, gợi ý các sự kiện nổi bật bằng màu nổi, như vậy bạn chỉ cần chọn mục phù hợp và đánh dấu lịch trình quan trọng là xong.

2.4 Nhiều chế độ hiển thị cho bạn lựa chọn

Với mỗi nhu cầu khác nhau, Google sẽ thiết lập những hiển thị khác nhau để phù hợp với lựa chọn và mong muốn của bạn. Và điều này đều được hiển thị rõ ràng ngay trên giao diện của Google Calendar. 

Google Calendar -2
Công cụ tạo lịch với nhiều tính năng đa dạng

2.5 Tiện ích đếm ngược thời gian

Đặc biệt, Google Calendar chính là chân ái dành cho những bạn hay quên hay quá bận rộn bởi nó được tích hợp tính năng đếm ngược và nhắc nhở. Bạn có thể thiết lập chế độ nhắc nhở 1 lần hoặc lặp đi lặp lại để tránh tình trạng bỏ lỡ những sự kiện quan trọng. 

2.6 Lựa chọn các màu sắc cho từng sự kiện

Các màu sắc có sự tác động không hề nhỏ tới việc giúp gia tăng sự thích thú, khả năng ghi nhớ tốt hơn…Bởi vậy, để giúp người dùng thiết kế được lịch trình được ấn tượng, Google Calendar đã tạo ra tính năng lựa chọn màu sắc cho thời gian biểu. Điều này cũng giúp cho bạn có thêm năng lượng để hoàn thành công việc mục tiêu và biểu thị những công việc quan trọng theo màu sắc.

3. Cách sử dụng Google calendar

Ngoài việc hiểu công cụ Google calendar là gì? nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm ra công cụ nhắc nhở hữu ích thì Google Calendar là một lựa chọn tuyệt vời! Vậy còn đang băn khoăn về cách dùng thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết nỗi niềm đó một cách nhanh chóng và dễ dàng: 

Google Calendar -3
Cách sử dụng Google Calendar

Trước tiên bạn hay truy cập vào website https://calendar.google.com hoặc tải về ứng dụng Google Calendar về điện thoại của mình.

Tiếp đó, bạn tiếp tục đăng nhập tài khoản Google của mình là đã có thể thực hiện các thao tác trên Google Calendar một cách dễ dàng. Nếu chưa có tài khoản Google, hãy thiết lập ngay nhé!

3.1 Tạo sự kiện

Bước 1: Nhấp chuột vào thời gian cụ thể của sự kiện muốn tạo.

Bước 2: Nhìn về phía góc trái màn hình và nhấp vào chữ “Tạo” .

Bước 3: Tiếp tục chọn mục “sự kiện”, sau đó đặt tên tiêu đề mà bạn muốn, điều chỉnh thời gian đúng của sự kiện, ghi chú việc cần làm, có thể lựa chọn màu yêu thích, cuối cùng là nhấp “Lưu”.

3.2 Lên lịch họp nhóm 

Google Calendar -4
Lên lịch nhóm

Bước 1: Giống bước 1,2,3 ở phía trên.

Bước 2: Tại mục “thêm khách”, hãy nhập email của tất cả những người tham gia nhé.

Bước 3: Tại mục “Tìm thời gian/Find a Time”, bạn cần phải nhấp thời gian cụ thể và chính xác của sự kiện.

Bước 4: Tại mục “Địa điểm”/ Tạo ghi chú cuộc họp/ Mở quyền cho những người tham gia cuộc họp…bạn sẽ điền những thông tin chú ý cần nhớ.

3.3 Thêm tệp tài liệu

Để thêm tài liệu cho sự kiện, tại mục “Thêm mô tả hoặc các tệp đính kèm” ở phần chi tiết sự kiện, bạn chỉ cần chọn mục có chứa tài liệu và tải lên là đã hoàn thành.

3.4 Từ chối các cuộc họp

Vì lịch trình dày đặc mà bạn không thể tham gia cuộc họp thì có thể từ chối 1 cách dễ dàng:

Truy cập vào mục “Không có mặt tại văn phòng”, sau đó bạn nhập thời gian vắng, sau đó chọn “Từ chối cuộc họp” ở các chế độ công khai, riêng tư, chế độ hiển thị mặc định. Cuối cùng bấm “Lưu”.

Thông qua bài viết trên ngoài việc cung cấp thông tin giúp bạn hiểu Google calendar là gì? còn cung cấp những thông tin hữu ích về các tính năng nổi bật của Google Calendar giúp bạn có thể sử dụng công cụ một cách hữu ích nhất!