Mẹo tìm kiếm thông tin chính xác trên Google không phải ai cũng biết

Tìm kiếm trên Google dường như trở thành một điều không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta đặc biệt là ở thời đại của Internet như hiện nay. Để nâng cao và cải thiện tốc độ chất lượng tìm kiếm, sau đây Azseo sẽ cung cấp cho bạn 10 mẹo tìm kiếm trên Google cực hay ho có thể bạn chưa biết.

Bạn cần đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website – Liên hệ ngay Azseo để nhận báo giá tốt nhất

meo-tim-kiem-tren-google
Mẹo tìm kiếm trên Google hay ho bạn nên biết

1. Tìm kiếm trên Google bằng từ khoá

Đây là mẹo tìm kiếm trên Google cơ bản và cũng thông dụng và hiệu quả nhất. Với cách thực hiện này, bạn sẽ cần cơ bản gõ vào khung từ khoá gì hoặc chủ đề nào bạn định lựa chọn. Sau đó Google sẽ trả về giúp bạn thông tin phù hợp hoặc như chính xác nhất mà bạn đã lựa chọn. Để tăng cao khả năng tối ưu hoá nội dung của trang SERPs, bạn nên đặt từ trong dấu nháy kép. Ví dụ “ Kỹ thuật sản xuất bánh ”. Khi đó, Google sẽ tự động mặc định bạn dùng từ khoá của đề tài gì và vì vậy nên kết quả cũng chính xác theo.

meo-tim-kiem-tren-google-1

2. Cách tìm kiếm nội dung của một trang web bất kỳ

Vẫn lấy dẫn chứng ở trên, nếu bạn đang tìm công thức nấu bánh tại 1 trang web gì đấy riêng biệt thì bạn sẽ không cần phải lên tận website này mà search.

Thay vào đấy, bạn sẽ phải thực hiện theo công thức như sau: Hướng dẫn nấu bánh trung thu Site: abc.com. Cú pháp này có thể dễ dàng sử dụng chung với hầu hết mọi trang web và tất cả những site trên Google.

Như vậy, cú pháp mà bạn phải sử dụng sẽ là: Từ khóa site: “ tên miền “.

meo-tim-kiem-tren-google-2

3. Tìm kiếm trên Google bằng cách loại trừ

Nếu bạn muốn biết công thức nấu bánh trung thu mà không thích hiển thị thông tin đề cập rằng bánh có nhân bởi vì bạn không ăn nó.  Đừng lo lắng, bạn chỉ việc tìm trên Google theo phương pháp này là Google sẽ tự động trả lời mà không phản hồi thông tin.  Cú pháp tìm loại trừ đơn giản như thế này: Cách trình bày bánh và nhân.  Như vậy, cú pháp cơ bản sẽ là: Từ khoá – “ từ cần loại trừ ”. 

4. Tìm kiếm những trang web có nội dung tương tự

Mỗi ngày Google sẽ có tới vài triệu những trang mới “ dậy sóng ” được lập ra. Bởi vậy, muốn biết trang web của bạn có mấy đối thủ cạnh tranh chung đề tài với cách tìm thủ công là không dễ. Để dễ dàng trong việc tìm trên Google bạn có thể các trang giống hệt nhau với cách thức gõ cú pháp: about: website + từ khoá. Ví dụ: ated: abc.com hướng dẫn gói bánh trung thu

5. Tìm kiếm các từ khóa xuất hiện trong các văn bản trên website

Những nhà tạo nội dung cũng thường thắc mắc rằng muốn xem có nhiều đối thủ đang dùng cùng các công cụ với mình thì hãy tìm trên Google theo cách này. Với việc tìm kiếm kết quả đó, Google sẽ trả lại bạn toàn bộ mọi thông tin và ngay khi có một số những từ khóa không liên quan để gần nhau.  Cú pháp tìm kết quả như thế này: Ví dụ: Từ khoá  Ví dụ: Kinh Đô: công thức nấu ? 

6. Cách tìm kiếm trên Google thông qua cache

Cách khác ứng dụng cho tình huống bạn đang tìm thông tin tại một trang web thì trang web kia tự động đóng cửa và tất cả thông tin biến mất tăm.  Đây thực sự là một điều không hề dễ chịu, chỉ khi trang web đó sửa chữa xong xuôi bạn mới có thể xem.  Bạn hãy thử tìm Google theo cú pháp: Search: liên kết ?  Ví dụ như sau “ Cache: https://www.abc.xyz.com/cach-lam-banh-trung-thu/Google sẽ gửi cho bạn các thông tin của Google đã lưu trữ trong bộ nhớ tạm trước đó. 

7. Thủ thuật tìm kiếm trên Google các file tài liệu

Bình thường, khi bạn gõ cụm từ “ Hướng dẫn nấu bánh ”, Google sẽ trả lại bạn tất cả mọi thứ gồm cả những hình ảnh, hay bài SEO. ..  Vậy nếu thứ bạn muốn là các file PDF thì làm sao?  Hãy nhập theo cú pháp: HTML file: pdf  Ví dụ: Cách chế biến bánh sandwich: pdf và ăn là xong. 

8. Tính toán bằng Google

Thay vì dùng công cụ này bạn đã từng thực hiện tính toán trực tiếp trên Google không nhỉ?  Ví dụ bạn muốn tính toán 12.000 x 8907 bạn chỉ việc gõ 12.000*8907 lên hộp tìm kiếm và Google sẽ giải cho bạn.  Và với phép tính nhân, trừ, chia cũng tương tư như vậy. 

meo-tim-kiem-tren-google-2
Tính toán trên Google

9. Thủ thuật tìm kiếm trên Google bằng hình ảnh

Tính năng trên đã có từ khá lâu tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu và sử dụng một cách thường niên.  Thủ thuật trên cũng phù hợp với nhiều người người đang có nhu cầu tìm thông tin liên quan về một hình ảnh bất kỳ hoặc xem các video với độ phân giải cao hơn.

Mẹo tìm kiếm trên Google  với hình ảnh có 2 cách, cách 1 là copy URL của hình ảnh và cách 2 là đưa thẳng ảnh vào để lựa chọn.  Chỉ khoảng 5,10 giây là Google sẽ trả tất cả thông tin lại để bạn lựa chọn. ữa. 

10. Tìm kiếm trên Google những kết quả liên quan trực tiếp đến từ khoá

Những truy vấn từ loại không cần thiết đôi lúc khiến ta cảm thấy mình đang lạc trong “ ma trận ” trên trang SERPs vậy.  Sẽ rất mất thời giờ nếu bạn chỉ cần tìm kiếm “ công thức nấu bánh trung thu ” nhưng Google đã đưa lại cho bạn những thông tin như nơi bán bánh trung thu hay bánh trung thu giá rẻ.

Quá những kết quả không phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.  Để giảm chi phí và thời gian thì bạn nên sử dụng công thức thay vì từ khoá chính.  Ví dụ ~ công thức nấu bánh, ~ giảm bằng trái cây v.v  Trên đây là một số mẹo tìm kiếm trên Google rất đơn giản và hiệu quả của công cụ này có thể đem lại đối với người sử dụng.  Những tính năng được Google đưa lên cũng với mục tiêu tăng cao sự lựa chọn của người sử dụng. 

Hy vọng các thông tin đó đã cho bạn có rất nhiều lựa chọn khi tìm kiếm trên Google.  Theo dõi Azseo sẽ biết được nhiều thông tin hơn những nền tảng digital bạn nhé!