Organic traffic là gì? Vì sao nên đầu tư vào Organic traffic?

Traffic là một trong những yếu tố giúp đánh giá mức độ phát triển của một website. Có ba dạng traffic chính là truy cập trả tiền (paid traffic), truy cập trực tiếp (direct traffic) và truy cập tự nhiên (organic traffic). 

Tuy nhiên lượng truy cập organic traffic chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu người dùng. Vậy organic traffic là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Hãy cùng AZSEO giải đáp những thắc mắc xoay quanh chủ đề này nhé! 

organic-traffic
Organic traffic được truy cập vào nhiều nhất

Organic traffic là gì?

Organic traffic là gì? mà mang lại tạo ra được nhiều giá trị như vậy? Khi chúng ta tìm kiếm trên thanh công cụ của google, với những đáp án cụ thể. Nếu bạn nhìn thấy những đáp án mà không được web nào đề xuất hoặc quảng cáo. Thì đó chính là organic traffic – truy cập tự nhiên. Tại đây bạn sẽ nhận được nhiều thông tin bổ ích mà không cần mất phí.  

Với ưu điểm là không mất phí nên lượng tìm kiếm của organic traffic dần được người sử dụng lựa chọn. Thống kê cho thấy, số lượng người truy cập tự nhiên đang chiếm phần lớn trong cơ cấu. 

Vì sao nên đầu tư vào Organic traffic?

Sau khi hiểu được organic traffic là gì, AZSEO sẽ cho bạn biết vì sao chúng ta nên đầu tư vào organic traffic. Organic traffic vốn là một kho dữ liệu phong phú, tại đây sẽ đáp ứng được nhiều khách hàng. Lượng người truy cập organic traffic từ google cao hơn các nền tảng mạng xã hội khác. Vì khi thắc mắc đột điều gì đó, việc đầu tiên nếu muốn giải đáp chính là truy cập vào google. Vì vậy mà organic traffic đã mang lại nhiều giá trị bền vững.

Bạn cần dịch vụ SEO website giá rẻ tại HCM – Liên hệ ngay Azseo để được tư vấn và hổ trợ.

organic-traffic-la-gi
Những thông tin hữu ích cho traffic mang lại

Mang lại lượng khách hàng tiềm năng chất lượng cao

Muốn traffic mang lại những giá trị cho doanh nghiệp, thì cần phải thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để biết được người truy cập đó có phải là khách hàng tiềm năng mìn hướng đến? Tất cả sẽ dựa trên mục đích tìm kiếm của người truy cập. 

Các nhu cầu tìm kiếm của người truy cập organic traffic đều có thể đáp ứng được. Vì vậy chỉ cần web của bạn có traffic chất lượng, đúng chuẩn các yêu cầu thì có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Và từ đó giúp khả năng chuyển đổi tăng cao. 

Tối ưu được chi phí cho doanh nghiệp

Organic traffic là gì mà giúp tối ưu được chi phí của doanh nghiệp? Người sử dụng internet ngày nay đang có xu hướng chọn những thông tin top đầu để tham khảo. Bởi nó là nguồn thông tin chính xác, cụ thể và mang lại nhiều giá trị. 

Những thông tin trả tiền được xem như những quảng cáo và người dùng không muốn click vào. Mà nguồn thông tin trả tiền thù được doanh nghiệp đẩy nguồn tiền liên tục để để duy trì. Vì thế mà khi các doanh nghiệp nên đầu tư vào các organic traffic. Việc này giảm thiểu chi phí quảng cáo và tăng lượng người truy cập. Từ đó nâng cao độ uy tín của web. 

Organic search là kênh truy cập tiềm năng thu về traffic lớn nhất

Mọi người sẽ sử dụng organic search khi muốn tìm kiếm một thông tin nào đó. Vì vậy mà organic search sẽ mang lại nguồn traffic chính xác và uy tín nhất. Để nhiều người truy cập vào trang web của mình, các doanh nghiệp phải nghiên cứu tâm lý cũng như nhu cầu tìm kiếm. 

  • Nghiên cứu tìm hiểu những vấn đề mà người dùng thường gặp phải và đưa ra những phương án giải quyết hợp lý. 
  • Tiếp nhận những phản hồi của khách hàng để củng cố lại nguồn thông tin của mình. 
  • Tạo ra nhiều giá trị thiết thực đối với người đọc. 
organic-traffic-la-gi-1
Organic search được nhiều người truy cập

Tăng mức độ uy tín cho website

Để tăng mức độ uy tín cho website của mình, các doanh nghiệp phải thực sự hướng đến những thông tin mang lại giá trị. Các hoạt động cải tiến thông tin này sẽ giúp nâng cao chất lượng website của bạn. 

  • Tăng mức độ tin tưởng với người dùng. Mang lại nhiều thông tin hữu ích và có thể áp dụng vào cuộc sống. 
  • Thực hiện tối ưu hoá các khía cạnh để website có điểm chất lượng cao hơn. Uy tín sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. 

Gia tăng nhận diện thương hiệu

Khi tham gia cung cấp lượng organic traffic, doanh nghiệp phải thực hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao quát và lựa chọn những chủ đề mà người dùng thường gặp phải. Khi đó lượng truy cập sẽ tăng cao. Tăng lượng truy cập sẽ làm cho thương hiệu của bạn phủ sóng nhiều nơi trên internet, vì thế mà được nhiều người biết hơn. 

SEO traffic – Cách tăng lượng truy cập tự nhiên bền vững nhất!

SEO traffic sẽ là hoạt động giúp lượng truy cập organic traffic cao hơn. Làm tăng lượng truy cập và tăng điểm chất lượng. 

SEO nhiều từ khóa thông tin

SEO traffic sẽ tập trung và phát triển các từ khóa thường gặp. Từ đấy tiếp cận được nhiều người dùng. Tiếp đến là cung cấp lượng thông tin thực sự hữu ích để đảm bảo có thể giải đáp thắc mắc của người sử dụng. 

organic-traffic-la-gi-2
Liên kết nhiều thông tin hữu ích

Hướng tới xây dựng nội dung chất lượng, bền vững

Trong hoạt động SEO traffic, chất lượng bài viết vẫn là ưu tiên số một. Bên cạnh những từ khoá sẽ cần những thông tin thật sự uy tín, mang lại nhiều giá trị và có giá trị lâu dài trong tương lai. 

Hướng tới hoạt động xây dựng lâu dài sẽ giúp cho website của bạn tăng điểm chất lượng. Lượng người dùng truy cập vào có thể tăng theo thời gian. 

Giảm được rủi ro traffic giảm đột ngột khi hết ngân sách

Những doanh nghiệp chạy quảng cáo đều biết, nếu ngừng quảng cáo thì thông tin của bạn cũng dừng. Không còn tiếp cận được khách hàng nào. Đối với traffic cũng vậy. Vì thế mà bạn nên lựa chọn organic traffic để giảm thiểu tình trạng rủi ro đột ngột.  

Website được tối ưu toàn diện

Khi lựa chọn sử dụng SEO traffic, chắc chắn là website của bạn được tối ưu hoá nhiều mặt. Về cả nội dung lẫn kỹ thuật. Sao cho những thông tin bạn mang đến là nhanh và chính xác nhất. Từ đó xây dựng một nền tảng marketing online mạnh mẽ và chất lượng. 

Trên đây AZSEO đã giúp bạn đọc hiểu được organic traffic là gì và những lý do khiến bạn nên đầu tư organic traffic. Hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích đến cho bạn đọc.