Template là gì? Có nên sử dụng template trong thiết kế website

Template hiện là một phần không thể thiếu trong công việc hiện đại ngày nay. Mặc dù phổ biến và cần thiết, nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu về thuật ngữ này. Vì vậy AZSEO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn template là gì và lợi ích khi sử dụng template. 

teamplate-la-gi
Một số mẫu template

Template là gì?

Template là gì mà được sử dụng rộng rãi như vậy? Template tồn tại dưới dạng tệp. Trong đó, nội dung được xây dựng với nhiều bố cục cụ thể. Hoặc cũng có thể hiểu template là những layout, những khung mẫu có sẵn cho phép người dùng sử dụng chúng. 

Có nhiều mẫu template khác nhau ra đời để phục vụ cho nhiều chủ đề khác nhau. Người dùng chỉ việc tải về, sau đó thay đổi thông tin và nội dung là có thể hoàn thành mẫu của mình. 

Một điều đặc biệt mà template mang đến đó là sự tiện lợi. Những người không có chuyên môn về design, không có chuyên môn về bố cục và phối màu cũng có thể thỏa sức sáng tạo. Lựa chọn và làm cho mình những template độc đáo nhất. 

Template trong thiết kế trang web là gì

Khái niệm

Template trong thiết kế website (theme) là những mẫu website được xây dựng sẵn với nhiều chủ đề khác nhau. Các template này có sẵn thiết kế cơ bản như bố cục, màu sắc, hình ảnh và nội dung phù hợp. Bạn chỉ việc lựa chọn những template ưng ý, phù hợp với từng mảng của website để sử dụng. Đăng tải thông tin và cập nhập một số nội dung chính là bạn đã có thể hoàn thiện “gương mặt” của website. 

Lợi ích sử dụng Template trong thiết kế web

Khi sử dụng đúng mục đích và hợp lý, template mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức cho website của mình. Một số lợi ích mà template mang lại như: 

  • Tiết kiệm thời gian lên ý tưởng, thiết kế bố cục và phối màu. 
  • Tiết kiệm chi phí thuê designer thiết kế website. 
  • Các mẫu template “bắt trend” nhanh, tạo ra nhiều mẫu mới phù hợp. 
  • Chất lượng nội dung, hình ảnh cao và độ chính xác đáng tin cây. 
teamplate-trong-thiet-ke-web-site
Tiết kiệm thời gian khi sử dụng template

Với những lợi ích trên, đảm bảo các template sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Tiết kiệm được sức lực và tiền bạc đáng kể.

Top 5 trang cung cấp template thiết kế website

Nếu bạn chưa biết nên dùng template ở đâu chất lượng nhất. Hãy thử tham khảo một số trang web cung cấp template mà AZSEO tìm hiểu được. 

Template Monster

Template monster là một website uy tín. Tại đây có hơn 32.000 template với đa dạng các chủ đề khác nhau, thỏa sức lựa chọn của các bạn. 

Template monster liên tục cập nhập và upload những mẫu template mới nhất. Tại đây bạn có thể lựa chọn những mẫu template mà bạn cảm thấy ưng ý nhất. Hoặc với những bạn designer có thể tham khảo để có những ý tưởng thiết kế hay, độc đáo hơn. 

Website của template monster tối ưu hoá các kỹ thuật. Không những phù hợp với máy tính mà còn có thể truy cập bằng nhiều hãng điện thoại khác nhau. 

website-cung-cap-teamplate
Một vài mẫu template tại Template Monster

Themeforest – Website cung cấp teamplate hàng đầu hiện nay

Themeforest là một website lớn, chuyên cung cấp những mẫu template khó và phức tạp. Những mẫu template tại đây chủ yếu phù hợp với tác phong của những doanh nghiệp và công ty lớn. 

Themeforest sở hữu cho mình một kho template đặc sắc và đa dạng. Phù hợp với nhiều lĩnh vực của các doanh nghiệp và công ty. Đặc biệt là những template tại đây có giá cả rất hợp lý. Đảm bảo được yêu cầu tiết kiệm ngân sách của các kế toán khó tính. Themeforest rất sẵn sàng được cung cấp những template hoàn hảo nhất đến quý khách hàng.

Bạn có biết: Plugin trong wordpress là gì? Và cách sử dụng như thế nào chưa?

Free Website Templates

Đây chắc chắn là một trang web mà bạn không thể bỏ lỡ. Tại Free website templates, bạn có thể dễ dàng tải xuống những template bạn cảm thấy thích không giới hạn. Một điều đặc biệt nữa là tại đây mọi template đều miễn phí. Phù hợp cho những bạn mới tham gia xây dựng website, những bạn mới học design có thêm nhiều ý tưởng độc đáo. 

website-cung-cap-teamplate-1
Những mẫu template miễn phí tại Free website templates

WIX

WIX được nhiều người dùng lựa chọn bởi tại đây có rất nhiều template với nhiều chủ đề khác nhau. Các template độc đáo, bắt mắt và vô cùng tinh tế. Phù hợp với nhiều chủ đề, nội dung khác nhau. Tại đây người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những template đẹp mắt phù hợp với trang web của mình. 

website-cung-cap-teamplate-2
Template trên WIX

Colorlib

Colorlib là một trang web mới, hiện tại chỉ mới có hơn 300 mẫu template. Mặc dù số lượng còn ít nhưng chất lượng các template ở đây thì khỏi phải bàn. Được chọn lựa kỹ lưỡng để đến tay người dùng sẽ không còn những sai sót nào. Template được lựa chọn kỹ trên các tiêu chí của web nên bạn hãy tên tâm sử dụng. 

Phân biệt Template, Theme, Style, Layout trong thiết kế web

Mỗi trang web hiện nay điều được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi một bộ phận sẽ có tên riêng, chức năng riêng biệt. Vì vậy chúng ta nên hiểu rõ để phân biệt, tránh nhầm lẫn. 

Template: là những mẫu thiết kế có bố cục đẹp mắt, rõ ràng. Cho phép người dùng sử dụng thay đổi thông tin và thiết kế trang web của mình.

Theme: được coi là chủ đề của trang. Dựa vào theme để có thể chọn được những template phù hợp với từng chủ đề. 

Style: là phong cách của website. Dựa vào style để lên layout hoàn chỉnh, phù hợp cho trang web. 

Layout: là một bố cục hoàn chỉnh. Được sắp xếp tinh tế, đẹp mắt và thuận tiện khi sử dụng. 
Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đọc đã nắm được thông tin template là gì và lợi ích khi sử dụng template vào thiết kế website. Ngoài ra có một số trang web mà AZSEO giới thiệu để bạn tham khảo, tìm kiếm cho web của mình những template độc đáo và phù hợp nhất.