Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm trên Shopee là gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Bạn muốn kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử hot nhất hiện nay – Shopee? Bạn muốn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng? Bạn muốn các sản phẩm của mình được đông đảo người tiêu dùng biết đến? Giải pháp cực kỳ hiệu quả dành cho bạn chính là: Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm trên Shopee. Hãy cùng AZSEO tìm hiểu về công cụ hữu dụng này nhé!

quang-cao-shopee

1. Quảng Cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm Sẽ Xuất Hiện Ở Đâu?

Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm sẽ xuất hiện tại trang kết quả nơi người mua tìm kiếm với từ khoá về sản phẩm mà họ muốn tìm kiếm, đây cũng là nơi bạn đã thiết lập cho sản phẩm đấu thầu của mình trên các sàn thương mại điện tử.

Bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo shopee hiệu quả – Liên hệ ngay Azseo để được tư vấn ngay.

Với Shopee – Sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam hiện nay thì Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện ở:

– Trang Web Shopee: Với quảng cáo được lựa chọn tham gia Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm thì sẽ được hiển thị ở 5 vị trị đầu tiên ở trang kết quả tìm kiếm – Đây là những vị trí thu hút nhất vì khách hàng sẽ có xu hướng chạm vào những kết quả xuất hiện đầu tiên, do đó sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng. Sau đó 5 quảng cáo sẽ được hiển trị trên trang kết quả tìm kiếm sau mỗi 40 kết quả tìm kiếm tự nhiên. 

– Ứng dụng Shopee: Là một ứng dụng có lẽ phần lớn người tiêu dùng Việt Nam đều có trong điện thoại của mình nên vị trí hiển thị sản phẩm luôn là điều mà người bán quan tâm để tiếp cận với khách hàng. Nếu quảng cáo của bạn tham gia Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm thì sẽ được hiển thị ở ngay 2 vị trí đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm. Và tần suất sẽ nhiều hơn trên trang web Shopee với 1 quảng cáo được hiển thị sau mỗi 3 kết quả tìm kiếm tự nhiên.

2. Tại Sao Nên Sử Dụng Quảng Cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm?

Sử dụng Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích trong kinh doanh. Cụ thể

– Tăng độ hiển thị: Khi sản phẩm của bạn được hiển thị ở những vị trí đầu tiên trên Trang kết quả tìm kiếm thì chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận được với rất nhiều người tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng ấn vào xem sản phẩm của bạn thì họ sẽ có xu hướng tìm hiểu luôn cả shop của bạn. Đây hẳn là điều mà mọi người bán online mong muốn.

– Tăng doanh thu: Khi phạm vi tiếp cận khách hàng của bạn tăng lên thì chắc chắn cơ hội để bán được các sản phẩm cũng tăng lên cao. Đặc biệt, Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm sẽ giúp bạn đến gần những khách hàng tiềm năng thông qua sử dụng tìm kiếm bằng từ khoá vì họ đang có nhu cầu mua những sản phẩm đó.

– Kiểm soát chi phí: Bạn sẽ không cần đổ quá nhiều tiền cho quảng cáo một cách không có kế hoạch. Việc Quảng cáo Tìm kiếm sản phẩm trên Shopee bạn hoàn toàn có thể cài đặt ngân sách số tiền bạn có thể trả cho một lần nhấp vào quảng cáo của khách, phù hợp với túi tiền của mình.

3. Cách Thiết Lập Quảng Cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm?

Chỉ với 3 bước đơn giản sau là bạn có thể thiết lập một Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm:

Bước 1: Thiết lập Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm trên Kênh Người bán:

  • 1. Vào kênh Marketing trên Shopee và chọn Tạo Quảng cáo tìm kiếm.
  • 2. Chọn loại hình Quảng cáo Tìm kiếm bạn muốn.
  • 3. Thiết lập sản phẩm.
  • 4. Thêm sản phẩm muốn quảng cáo và ấn xác nhận.

Bước 2: Thiết lập Ngân sách, Từ khoá và Thời gian áp dụng

– Đối với Ngân sách: Chọn Thiết lập giới hạn ngân sách 🡪 Ngân sách hàng ngày/Tổng ngân sách 🡪 Nhập ngân sách của bạn.

– Đối với Thời gian áp dụng: Nhấp vào ô tròn đầu dòng để chọn Không giới hạn thời gian hoặc Thiết lập ngày bắt đầu/kết thúc. Nếu lựa chọn Thiết lập ngày bắt đầu/kết thúc thì bạn còn chọn thời gian trên lịch điện tử.

– Đối với Từ khoá: Bạn có thể chọn thủ công hoặc nhờ sự trợ giúp tự động lựa chọn, tối ưu từ khoá của Shopee.

thiet-lap-quang-cao-tim-kiem-san-pham

Bước 3: Thiết lập giá thầu cho mỗi từ khoá

Người bán có thể lựa chọn Giá thầu tham khảo hoặc Giá thầu của riêng tuỳ vào ngân sách của mình.

4. Làm Sao Để Chọn Sản Phẩm Chạy Quảng Cáo?

Tuỳ vào mục tiêu kinh doanh của người bán để lựa chọn sản phẩm phù hợp chạy Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm. Một gợi ý cho bạn là nên chọn những sản phẩm được hệ thống gợi ý để tăng tính hiệu quả.

Bạn có biết: Cách tối ưu SEO sản phẩm shopee như thế nào để mang lại hiểu quả tốt nhất chưa?

quang-cao-tim-kiem-san-pham-1
Mẹo chọn sản phẩm chạy quảng cáo

5. Cách Theo Dõi Hiệu Quả Quảng Cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm

Để theo dõi một cách hiệu quả và tối ưu nhất của các chiến dịch Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm trên Shopee, bạn nên theo dõi các số liệu thống kê chung, số liệu thống kê của toàn Shop và số liệu thống kê của sản phẩm trên Ứng dụng Shopee và Kênh Người bán.

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm trên Shopee. Hi vọng rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ hiểu hơn về công cụ này và sử dụng một cách thật hiệu quả.