SEO hosting là gì? Điều cần biết về SEO hosting

Để website có thể chạy được trên internet, bạn cần có hosting. Hosting được hiểu là tên miền và được cho như “địa chỉ” của “ngôi nhà” website. Vậy SEO hosting là gì? Lợi ích của việc dùng SEO hosting là gì? Những tiêu chí nào cần chú ý khi dùng SEO hosting?  AZ SEO mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết.

1. SEO hosting là gì?

Khái niệm SEO có thể khá quen thuộc với nhiều người làm website. Tuy nhiên, SEO hosting có lẽ lại khá xa lạ với những người mới.

Hiểu một cách đơn giản, SEO Hosting là giải pháp giúp bạn có thể chạy nhiều Website với nhiều địa chỉ IP trên cùng một tài khoản Hosting. Việc này nhằm giúp cho website của bạn dễ dàng được tìm kiếm hơn trong thanh công cụ của Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác.

seo-hosting-la-gi
SEO hosting là gì là thắc mắc của nhiều người mới thiết kế website.

2. Lợi ích khi sử dụng SEO hosting

SEO hosting mang lại cho người dùng nhiều lợi ích. Cụ thể là 5 lợi ích dưới đây:

2.1 Được quản lý chặt chẽ

Việc thực hiện SEO hosting sẽ giúp cho các website của bạn được quản lý chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ SEO hosting phù hợp mới có thể đạt được lợi ích này.

2.2 Quản lý IP dễ dàng

Trong phần giải thích SEO hosting là gì chúng tôi có đưa ra định nghĩa. SEO hosting chính là việc chạy nhiều Website trên cùng một tài khoản Hosting. Và điều đặc biệt là mỗi website lại có địa chỉ IP riêng. Vì thế, lợi ích của SEO Hosting mang lại cho người dùng chính là dễ dàng quản lý các địa chỉ IP này.

2.3 Giá thành hợp lý

Nếu không sử dụng SEO hosting, nếu bạn muốn lập nhiều trang web sẽ cần đến nhiều hosting. Bởi thông thường mỗi hosting chỉ có thể chứa đựng một địa chỉ IP. Vì thế, sử dụng SEO hosting bạn chỉ phải mua 1 hosting thay vì nhiều hosting. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm chi phí cách đáng kể.

2.4 Tạo nhiều website có IP khác nhau

SEO hosting giúp bạn có thể tạo được nhiều website có địa chỉ IP khác nhau. Vì thế, nó giúp từ khóa website của bạn dễ dàng được tìm kiếm và lên top hơn.

2.5 Nâng cao thứ hạng tìm kiếm

Việc dễ dàng được công cụ tìm kiếm tìm thấy sẽ giúp cải thiện thứ hạng website của bạn. Nó sẽ hiển thị ở top đầu và dễ dàng tiếp cận người dùng hơn.

loi-ich-khi-su-dung-seo
Sử dụng SEO hosting mang đến nhiều lợi ích. 

3. Những tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ SEO hosting

Trước khi lựa chọn SEO hosting, bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau:

3.1 Tốc độ tải trang

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến đánh giá website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Trang nào có tốc độ tải trang càng nhanh càng dễ lên top trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

Hơn thế nữa, tốc độ tải trang cũng giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt trên website của bạn. Và vì thế, khi lựa chọn đơn vị SEO hosting, bạn cần chọn một nhà cung cấp seo hosting tốt.

3.2 Khả năng hoạt động tốt

Website hoạt động ổn định luôn là một trong những điều vô cùng quan trọng. Người dùng sẽ nhanh chóng rời đi nếu truy cập vào một trang web thường xuyên bị lỗi hoặc có nhiều sai sót…

Đồng thời, thanh công cụ tìm kiếm Google cũng sẽ không “để mắt” đến những trang web này. Vì thế, những website này khó có thể xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm.

 3.3 Bảo mật cao

An toàn bảo mật luôn là yếu tố vô cùng quan trọng với bất kỳ website nào. Việc này không chỉ đảm bảo website không bị mất thông tin mà còn đảm bảo người dùng luôn an toàn khi truy cập website.

Và bạn hãy chú ý đến yếu tố này khi lựa chọn nhà cung cấp hosting. Những đơn vị uy tín sẽ giúp người dùng trang bị những gói seo hosting có độ bảo mật cao nhất.

3.4 Am hiểu về seo

Việc am hiểu về SEO sẽ giúp những nhà cung cấp dịch vụ SEO hosting lựa chọn được những gói phù hợp nhất cho người dùng. Đồng thời, họ cũng sẽ phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp và tránh được các lỗi không cần thiết.

seo-hosting-la-gi-1
Khi lựa chọn SEO hosting cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín. 

4. Sự khác nhau giữa SEO hosting và hosting

Hosting có lẽ đã quá quen thuộc với những người thiết kế website. Thông thường, hosting sẽ cung cấp 1 địa chỉ IP giống nhau cho nhiều web. Trong khi, SEO Hosting lại có thể cung cấp nhiều địa chỉ IP cho nhiều web trên cùng 1 hosting. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất.

Ngoài ra, hosting seo được đánh giá giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý một hệ thống website hơn so với hosting. Đồng thời, độ ổn định cũng như tốc độ tải trang của SEO hosting là cao hơn hosting thường.

Trên đây là các thông tin quan trọng về SEO hosting là gì cũng như những lợi ích mà SEO hosting mang lại. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong việc thiết lập thực hiện SEO cho website của bạn. Nếu cần tư vấn thêm, mời các bạn liên hệ với AZ SEO để được hướng dẫn cụ thể nhé!