Bỏ túi 10 Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords mà không phải ai cũng biết

Quảng cáo google adwords hiện nay đang chiếm xu thế nổi trội trong thị trường quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo bằng google adwords với mức chi phí thấp, tập hợp đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, dễ dàng chuyển đổi. Tuy nhiên, là một newbie bạn cần có một số hiểu biết cũng như kinh nghiệm chạy quảng cáo google cần thiết tránh mất quá nhiều tiền và lãng phí thời gian cho chiến dịch của mình. Vì thế, hãy tận dụng 10 kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords quý báu được Azseo chia sẻ trong bài viết này ngay đi!

10-kinh-nghiem-chạy-quang-cao-google
10 kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Google Adwords mà ai cũng nên biết!

Kinh nghiệm 1: Hiểu rõ cách thức làm việc của Google Adwords

Để chạy google adwords đạt được hiệu quả thì cần phải hiểu nó cách thức hoạt động như thế nào. Ngạc nhiên là có đa số người sẵn lòng bỏ tiền đầu tư quảng cáo google trước cả khi tìm hiểu rõ cách thức làm việc của công cụ google adwords.

Bạn có thể hình dung Adwords hoạt động giống hệ thống đấu giá. Hệ thống phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn lòng bỏ ra cho quảng cáo và xếp hạng quảng cáo của bạn cho một từ hoặc cụm từ khóa. Những người có xếp hạng cao nhất sẽ được hiển thị top đầu trên trên trang tìm kiếm google.

Xếp hạng quảng cáo dựa trên 3 tiêu chí như sau: chi phí đặt giá thầu, điểm chất lượng từ khóa và tiện ích quảng cáo. Chúng ta có công thức để xếp hạng quảng cáo bằng cách lấy 3 tiêu chí nhân lại với nhau.

Đừng bỏ qua: Các yếu tố quyết định vị trí hiển thị quảng cáo Google giúp chiến dịch hiệu quả tốt hơn.

kinh-nghiem-chay-quang-cao-google-ads

Kinh nghiệm 2: Chưa dùng đối sánh từ khoá phù hợp khi quảng cáo Google Adwords

Thủ thuật đối sánh từ khóa là thủ thuật được google cung cấp miễn phí cho bạn. Đối sánh từ khóa nhằm mục đích kiểm soát các tìm kiếm trên google có thể dẫn vào quảng cáo của bạn. Có 3 loại đối sánh từ khóa chính thường dùng là đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác.

Nên biết cách chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp để tăng hiệu quả quảng cáo. Ví dụ, thay vì đặt từ khóa là “ học marketing” thì hãy mở rộng từ khóa thành như “học marketing online” hoặc “học marketing giá rẻ” tùy vào tính năng sản phẩm mà bạn mong muốn quảng cáo.

chay-quang-cao-google-ads-uy-tin

Kinh nghiệm 3: Chưa sử dụng các tiện ích mở rộng khi quảng cáo Google Adwords

Để khiến mẫu quảng cáo trở nên hấp dẫn, phong phú hơn thì bạn nên sử dụng linh hoạt thêm các tiện ích sẵn có của google như link liên kết trang web, tiện ích về giá. Bạn cũng có thể hiển thị nhiều thông tin bên cạnh thông tin sản phẩm trên mẫu quảng cáo của mình như địa chỉ, số điện thoại, nhận về các phản hồi và đánh giá tích cực của khách hàng về sản phẩm đó. Việc tạo sự tiện lợi và tin tưởng hơn đối với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn vô cùng quan trọng đấy.

Đừng bỏ qua: TOP các tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads cần có trong chiến dịch.

Kinh nghiệm 4: Lựa chọn đúng đối tượng mục tiêu nhắm đến để chạy quảng cáo

Việc lựa chọn đúng đối tượng mục tiêu để chạy quảng cáo giúp ích bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể so với việc phân phối quảng cáo trong một khu vực quá rộng sẽ vừa gây lãng phí tiềm lực quảng cáo cũng vừa đem lại hiệu năng thấp. Chỉ nên tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu, tập trung phát triển nội dung, nghiên cứu tìm hiểu hành vi khách hàng mục tiêu. Chọn đúng đối tượng chạy quảng cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách, đồng thời tăng hiệu quả thành công khi chạy quảng cáo google adwords.

Kinh nghiệm 5: Trang đích bán hàng chưa được tối ưu tốt

Một trong những kinh nghiệm khi chạy quảng cáo google chính là tối ưu trang đích bán hàng. Khi chạy quảng cáo, bạn thường phải kèm link sản phẩm, và trang sản phẩm của bạn phải đạt các yêu cầu như có tiêu chuẩn SEO. Ngoài ra còn phải chú ý đến các trải nghiệm như UX-UI hay tốc độ tải link,… Điều này nhằm tăng độ bảo mật cũng như tạo thiện cảm và tin tưởng cho người dùng, là cơ hội cho sự phát triển doanh số của bạn. Bên cạnh đó trang đích phải liên quan đến từ khóa hiển thị trong quảng cáo của bạn, tốc độ tải trang vừa phải nhằm đem lại tối ưu tốt nhất cho trang đích.

Liên hệ ngay Azseo để được tư vấn thiết kế website giá rẻ chuẩn SEO giúp quảng cáo cực tốt.

Kinh nghiệm 6: Chưa sử dụng Buyer Intent Keyword khi chạy quảng cáo Google Adwords

Buyer Intent Keyword được hiểu là từ khóa ám chỉ hành vi mua hàng. Lỗi thường gặp của những người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến chạy quảng cáo google chính là chạy quảng cáo với các từ khóa rất chung chung mà không biết rằng Buyer Intent Keyword mới thu hút được khách  hàng đến với bạn.

Kinh nghiệm 7: Không chạy quảng cáo tiếp thị lại trên Google (Remarketing)

Cần có bước quảng cáo tiếp thị lại(remarketing) trong quá trình chạy quảng cáo google adwords. Bởi lẽ vẫn có nhiều khách hàng đã truy cập link sản phẩm của bạn nhưng chưa thể quyết định mua vì nhiều lý do. Vì thế, việc quảng cáo tiếp thị lại là vô cùng cần thiết để nhắc nhở cho khách hàng về thương hiệu, sản phẩm của bạn cũng như khắc sâu chúng trong tâm trí khách hàng.

Kinh nghiệm 8: Mẫu quảng cáo Google Adwords còn quá dài dòng

Việc tham lam viết quá dài dòng trong mẫu quảng cáo khiến khách hàng chán ngán, lười đọc, cảm thấy chán và dễ dàng lướt qua, bỏ lỡ sản phẩm của bạn. Hãy tối ưu và ngắn gọn thông tin hết mức có thể, tập trung vào từ khóa chính, đưa ra những thông tin chính chuyên, nhắm trực tiếp nhắm vào tâm lý khách hàng. Bạn nên đặt từ khóa chính vào mẫu quảng cáo, thêm phần khuyến mãi để kích thích tò mò mua hàng và phần mô tả nên ngắn gọn và súc tích hết mức có thể.

Kinh nghiệm 9: Sử dụng từ khóa phủ định quảng cáo Google Adwords

Kinh nghiệm chạy quảng cáo google được đưa ra ở đây là bạn nên chọn các từ khóa phủ định lại mục đích sản phẩm, thương hiệu được quảng cáo. Bạn cần mở rộng từ khóa, tăng độ dài từ khóa, tập trung vào sản phẩm của bạn để thu hút khách hàng hơn.

Kinh nghiệm 10: Lựa chọn thời gian hiển thị phù hợp với hành vi khách hàng mục tiêu

Vào những thời gian thích hợp trong ngày thì việc chạy quảng cáo google adwords sẽ mang lại hiệu quả hơn những thời điểm khác. Thời gian hiển thị hiệu quả nhất chính là vào khung giờ cao điểm và giờ hành chính khi mọi truy cập đổ dồn về google. Bạn chỉ nên hiển thị vào các khung giờ nhất định này và phù hợp với hành vi nhóm khách hàng mục tiêu, tránh lãng phí tiềm lực của chiến dịch quảng cáo của bạn nhé.

Qua 10 kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adwords này, Azseo mong bạn sẽ có thể tự quyết định và sáng suốt trong việc chạy quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả hơn, chúc thành công!